3 vị Đường Tăng của "Tây Du Ký": Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong

Không theo đuổi hoạt động nghệ thuật, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa ở tuổi lục tuần vẫn kiếm thêm đồng ra đồng vào bằng việc đi hát hội chợ, sự kiện nhỏ lẻ.

Không theo đuổi hoạt động nghệ thuật, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa ở tuổi lục tuần vẫn kiếm thêm đồng ra đồng vào bằng việc đi hát hội chợ, sự kiện nhỏ lẻ. Trong khi đó 2 vị "Đường Tăng" khác lại có ngã rẽ bất ngờ hơn nhiều.

Bộ phim "Tây Du Ký" phiên bản 1986 trong ấn tượng của nhiều người, đặc biệt là thế hệ 8X-9X từ lâu đã trở thành siêu phẩm. Vượt qua 81 kiếp nạn cùng bao cạm bẫy khó khăn, 4 thầy trò mới hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Vai diễn "Đường Tăng" ngày đêm thao thức vì việc lớn, quản lý học trò do 3 diễn viên Trì Trọng Thuỵ - Uông Việt - Từ Thiếu Hoa . Cùng 1 vai diễn, nhưng số phận, sự nghệp của 3 diễn viên này vô cùng khác nhau.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-1

1. Uông Việt

Nam diễn viên Uông Việt sinh năm 1955, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 1978, là bạn học của "Càn Long" Trương Thiết Lâm. Trong số 3 diễn viên đóng vai Đường Tăng, ông là người có ít "đất diễn" nhất khi chỉ tham gia vỏn vẹn 3 tập phim. 

Lý do ông rời trường quay quá sớm là vì sợ đóng khung hình ảnh cố định trên màn ảnh chỉ vì 1 vai diễn, sau đó Uông Việt quay trở về học viện nơi mình đang công tác, cống hiến cho lĩnh vực kịch nói.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-2

Nam diễn viên Uông Việt đóng khá nhiều phim truyền hình tuy nhiên không gây được dấu ấn đậm nét. Thành tựu của ông trong lĩnh vực kịch nói lại nhiều hơn cả. Uông Việt là phó giáo sư từng giữ chức giảng viên khoa đạo diễn của Học viện Hí kịch Trung Quốc.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-3
Hình ảnh của nam diễn viên gạo cội Uông Việt và "Quan Thế Âm Bồ Tát" Tả Đại Phân

2. Trì Trọng Thuỵ

So với 2 nghệ sĩ còn lại, Trì Trọng Thuỵ có sự nghiệp và tình duyên phất lên như diều gặp gió. Ngay sau khi đóng máy "Tây Du Ký", năm 1990, Trì Trọng Thuỵ quen biết và hẹn hò với nữ đại gia hơn 11 tuổi là bà Trần Lệ Hoa. 

Sau khi kết hôn, cả hai cùng tới Hong Kong sinh sống. Thời điểm đó, bà Trần đã sở hữu khối gia sản trị giá hàng trăm triệu NDT (tương đương hàng ngàn tỷ đồng).

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-4

Trì Trọng Thuỵ dần lạnh nhạt với giới giải trí và quyết định rút lui khỏi đây để trở về kinh doanh. Cặp đôi thi thoảng lại lộ diện trước công chúng với hình ảnh ngọt ngào sau gần 30 năm chung sống. 

Trì Trọng Thuỵ và bà xã không có con chung, cả hai cùng chăm sóc cho 3 đứa con riêng của bà Trần.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-5

Năm 2016, bà Trần Lệ Hoa đã đứng trong danh sách những nữ đại gia giàu nhất Trung Quốc với gia sản lên tới 50,5 tỷ NDT (tương đương gần 180.000 tỷ đồng). Chính vì lẽ đó, bao năm qua, Trì Trọng Thuỵ bị mang danh "ăn bám vợ tỷ phú", "hám tiền", "đào mỏ".

3. Từ Thiếu Hoa

Trong số 3 diễn viên đóng vai "Đường Tăng" trong "Tây Du Ký" (phiên bản 1986), cuộc sống của nam diễn viên Từ Thiếu Hoa được cho là thiếu thốn, kém phần dư dả so với 2 đồng nghiệp là Trì Trọng Thuỵ và Uông Việt. 

Mới đây, 1 netizen chia sẻ hình ảnh bắt gặp vị "Đường Tăng" vẫn mặc chiếc áo cà sa quen thuộc đi hát bài "Nữ Nhi Quốc" kiếm tiền. Ở tuổi 61, Từ Thiếu Hoa phát tướng trông thấy.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-63 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-7

Nhiều bình luận cho rằng, Từ Thiếu Hoa đã phát tướng những năm qua, không còn vẻ điển trai, thư sinh như những ngày trẻ. Thậm chí có những ý kiến cho rằng, Từ Thiếu Hoa "béo ngấy", "toàn mỡ", "ông chú béo đến mức bóng dầu trên gương mặt".

Câu chuyện của Từ Thiếu Hoa với đoàn làm phim "Tây Du Ký" vẫn còn được truyền tai nhau. Trong đoàn, vai Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng và Trư Bát Giới của Mã Đưc Cương phải hoá trang rất khổ cực, chính vì vậy lương của 2 người hơn "Đường Tăng" 2 đồng 5 hào. 

Từ Thiếu Hoa cảm thấy không phục, liền làm loạn cả đoàn làm phim lên, cuối cùng ekip cũng đồng ý tăng thêm cho ông 2 đồng. Vậy nhưng, khi trả tiền, họ chỉ đưa ông 1 đồng, khiến Từ Thiếu Hoa vô cùng tức tối.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-8

Từ Thiếu Hoa là người không tới đám tang của "Sa Tăng" Diêm Hoài Lễ cũng như gửi lời chia buồn. Vì điều này, ông được cho rằng có mối bất hoà với đồng nghiệp và đã bị chỉ trích nặng nề.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-9

Ngoài vấn đề về ngoại hình và cân nặng, nhiều ý kiến cũng bày tỏ về việc nam diễn viên ở tuổi này vẫn đi hát kiếm tiền. 

Quả thật, cuộc sống của Từ Thiếu Hoa không hề dư dả vật chất. Sự nghiệp không cso thành tựu lớn, nhiều năm qua, ông vẫn nhận show tỉnh lẻ, hội chợ kiếm thêm đồng ra đồng vào trang trải cuộc sống thay vì nghiêm túc làm nghệ thuật. 

Nhiều người cho rằng, Từ Thiếu Hoa "ăn mày quá khứ" khi lấy hình ảnh đóng vai năm xưa để kiếm tiền. 

Trang BJH trước đây còn bình luận, đối với Từ Thiếu Hoa, không kể bất cứ đâu hay sự kiện nào, chỉ cần có tiền thì ông sẽ đi, tự mình không tôn trọng bản thân, biến hình ảnh thánh tăng trở thành vị hoàng thượng "xôi thịt", chính vì vậy mà bị đồng nghiệp và mọi người "coi rẻ".

Về cuộc sống cá nhân, Từ Thiếu Hoa lập gia đình và có 1 cô con gái.

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-10
Hình ảnh năm xưa của Từ Thiếu Hoa

3 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-113 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-123 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-133 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-143 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-153 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-163 vị Đường Tăng của Tây Du Ký: Người mang danh ăn bám vợ tỷ phú, kẻ U65 vẫn mặc áo cà sa đi hát rong-17
Nhiều năm qua, Từ Thiếu Hoa kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống bằng việc thường xuyên đi hát hội chợ

Theo Helino


Tây Du Ký

Đường Tăng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.