'Cuộc đời vẫn đẹp sao' bắt đầu gây mệt mỏi cho khán giả

Bộ phim giờ vàng "Cuộc đời vẫn đẹp sao" từng được khán giả thích thú khi mới lên sóng. Nội dung nửa đầu bộ phim luôn nhận được đánh giá tích cực và lời khen ngợi. Tuy nhiên, càng gần cuối phim, khán giả bắt đầu mệt mỏi tình tiết bị kéo dài không cần thiết.

Dành nhiều đất cho nhân vật gây ức chế

Cuộc đời vẫn đẹp sao có khởi điểm tốt khi liên tục nhận được lời khen về kịch bản cho đến diễn viên, diễn xuất ngay những tập đầu tiên. Phim khai thác một cách nhẹ nhàng, có phần hài hước về những mảnh đời nơi xóm chợ Long Biên.

Không bi luỵ, tình tiết diễn biến nhanh chóng, giải quyết vấn đề một cách triệt để là những điểm cộng cho nửa đầu bộ phim.

Cuộc đời vẫn đẹp sao bắt đầu gây mệt mỏi cho khán giả-1

Cuộc đời vẫn đẹp sao ghi điểm bởi lối khai thác nhẹ nhàng, hài hước về những lao động nghèo. Ảnh: CMH.

Tuy nhiên, càng đến những tập cuối, nhịp độ phim ngày càng chậm khiến khán giả không còn giữ được sự hứng thú. Sự xuất hiện dày đặc của Bát (Tuấn Anh) - tuyến nhân phụ, khai thác kịch tính quá mức đôi gà bông Thạch (Việt Hoàng) - Nga (Hà Đan)... là những điểm trừ của phim những tập gần đây.

Nhân vật Bát được khai thác sâu không kém dàn nhân vật chính như Luyến (Thanh Hương), Lưu (NSƯT Hoàng Hải), bà Tình (NSƯT Thanh Quý)...

Cuộc đời vẫn đẹp sao bắt đầu gây mệt mỏi cho khán giả-2

Sự xuất hiện của Bát (Tuấn Anh) khiến nhiều khán giả khó chịu. Ảnh: CMH.

Kể từ khi mới xuất hiện, khán giả đã khó chịu với nhân vật cậu em báo hại này. Ngoại hình lôi thôi, thất nghiệp, chỉ biết đi lừa đảo, ăn cắp vặt... Bát không chỉ làm khổ chị gái, còn khiến cuộc sống của nhiều người trong xóm trọ trở nên khốn đốn.

Bát ăn cắp đồng hồ của chủ quán cà phê (Việt Bắc) và đổ cho Thạch (Việt Hoàng) khiến cậu phải đi vay nặng lãi để đền. Trong khi đó gia cảnh của bố con Thạch vốn bi đát.

Hết bố con Lưu gặp nạn với Bát, bà Tình (NSƯT Thanh Quý) không thoát khỏi sự phiền nhiễu của Bát. Anh ta ăn vạ, bắt bà Tình (NSƯT Thanh Quý) trả nợ cho Luyến, "ăn nhờ ở đậu" nhà bà Tình. Không những vậy bà Tình còn lo cơm áo cho Bát. Không hề cảm động, hắn ta còn lấy tiền của bà Tình. Nhân vật Bát khiến khán giả chán ghét.

Cuộc đời vẫn đẹp sao bắt đầu gây mệt mỏi cho khán giả-3

Không chỉ "ăn nhờ ở đậu", Bát (Tuấn Anh) còn lấy tiền của bà Tình (NSƯT Thanh Quý). Ảnh: CMH.

"Cảm giác ức chế mỗi khi nhân vật này xuất hiện, làm quá thành chán", "Không hiểu sao biên kịch lại xây dựng kịch bản có người như Bát", "Bát xuất hiện làm phim chán đi. Lưu manh, không tình người", "Diễn viên này cho hết vai đi. Xem mệt và ức chế quá"... là những bình luận về Bát những tập phim gần đây. Khán giả mong rằng nhà sản xuất phim sớm chất dứt câu chuyện về Bát và khiến nhân vật này phải trả giá đắt.

Nữ chính đang mất điểm

Nhân vật Luyến được xây dựng là người phụ nữ góa chồng, gồng gánh trả khoản nợ chồng để lại, cơ cực nhưng có phần ranh mãnh, láu lỉnh. Tuy nhiên, những tập gần đây khán giả bắt đầu nản khi nhân vật này vì bán hàng mà "đong đưa" quá mức với khách hàng - Nghĩa (Thanh Dương).

Cuộc đời vẫn đẹp sao bắt đầu gây mệt mỏi cho khán giả-4

Nhân vật Luyến (Thanh Hương) được xây dựng quá đà khiến khán giả chán nản. Ảnh: CMH.

Trên các diễn đàn phim truyền hình Việt, không khó để thấy những bình luận như: "Không thể viện lý do bán hàng mà đong đưa quá mức với khách", "Nhân vật Luyến càng ngày càng chán, không còn là con người sống hết mình vì công việc, đúng là lươn lẹo, nhân vật chính mà chẳng có cảm tình, thiếu bản lĩnh", "Vẻ bình thản vô cảm, không một chút tình người khi thấy bà Tình ốm ngất của Luyến hơi quá. Biên kịch thất bại khi xây dựng nhân vật Luyến lươn"...

Mối quan hệ của Lưu và Luyến cũng khiến nhiều khán giả đặt dấu hỏi khi Luyến có tình cảm với Lưu nhưng luôn dè bỉu, cà khịa anh và tỏ ra thân thiết với Nghĩa.

Cuộc đời vẫn đẹp sao bắt đầu gây mệt mỏi cho khán giả-5

Chuyện tình đôi gà bông Thạch (Việt Hoàng) - Nga (Hà Đan) bị cho là thừa. Ảnh: CMH.

6 tập kéo dài so với dự kiến, khán giả lo ngại với những bi kịch dày đặc vào chặng cuối khiến bộ phim lan man, xa rời chủ đề ban đầu. Chi tiết về đôi gà bông Thạch - Nga bị ngăn cấm do xuất thân hai gia đình khác nhau bị cho là khai thác quá đà.

Không hiếm phim kéo dài thời lượng và được khán giả ủng hộ, tuy nhiên Cuộc đời vẫn đẹp sao mang lại cảm giác nhà làm phim cố kéo dài thời lượng. Khán giả mong đạo diễn cắt gọn những chi tiết kịch tính quá mức, thay vào đó giải quyết vấn đề của các nhân vật một cách hợp lý, dứt khoát, tránh cảnh "đầu voi đuôi chuột".

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao do NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn xoay quanh câu chuyện về những người lao động nghèo ở xóm chợ Long Biên. Phim bắt đầu lên sóng từ ngày 3/4 trong khung giờ 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/cuoc-doi-van-dep-sao-bat-dau-gay-met-moi-cho-khan-gia-post1537396.tpo

phim Việt Nam


Điều đặc biệt hiếm có của nhạc sỹ Nguyễn Cường ở tuổi U80
Hơn 40 năm qua, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã cùng ăn, cùng ở với bà con trên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ và cho ra đời những nhạc phẩm mang đậm bản sắc đại ngàn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.