Đan Lê sẽ "nhạt" bao lâu nữa với vai Diễm My trong "Người phán xử"?

Dù xuất phát điểm là nữ luật sư thông minh, tài sắc nhưng nhân vật Diễm My (Đan Lê đóng) - con dâu ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử" bị o ép đến mức thành nhu nhược, cam chịu.

Dù xuất phát điểm là nữ luật sư thông minh, tài sắc nhưng nhân vật Diễm My (Đan Lê đóng) - con dâu ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử" bị o ép đến mức thành nhu nhược, cam chịu.

Trong phim "Người phán xử", Đan Lê vào vai vợ của thiếu gia nhà ông trùm Phan Quân nhưng phải im lặng chấp nhận cuộc sống của một cô vợ bù nhìn, biết chồng đi với bồ vẫn ở nhà một mình chăm con, thu lu trong nhà bằng dáng điệu cũ kỹ, nhạt nhòa, vật vờ như cái bóng.

Diễm My xinh đẹp, hiền lành, sinh cho Phan Hải một cậu con trai nhưng hoàn toàn không nhận được tình yêu thương của chồng. Chán vợ, Phan Hải tìm đến người phụ nữ khác nóng bỏng, mưu mô, "hư đốn" hơn.

Trong buổi tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của vợ chồng Phan Quân, cô bồ nhí kia còn dám đến tận nhà tìm Phan Hải.

Thậm chí, lúc Diễm My thông báo có thể sẽ chết, anh chồng vẫn lạnh lùng với một băn khoăn duy nhất là nếu vợ mình chết thì ai sẽ lo cho con anh ta.

Đa số ý kiến khán giả cho rằng, nhân vật Diễm My quá thụ động và người đóng vai cũng không tận dụng được nhân vật để bộc lộ cá tính, góc khuất đa diện.

Chia sẻ về nhân vật bị cho là "một màu" Đan Lê cũng "phản biện" để bảo vệ nhân vật của mình rằng với thân thế làm dâu gia đình tội phạm nguy hiểm thì Diễm My không thể phản kháng.

Nữ diễn viên cũng tiết lộ thêm rằng Diễm My trong những tập tiếp theo sẽ có biến chuyển.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ thêm rằng các tuyến nhân vật nữ trong "Người phán xử" đều mờ nhạt có chủ đích để ba nhân vật chủ chốt là Phan Quân, Phan Hải và Lê Thành tỏa sáng.

Dần về sau, diễn biến phim mới đẩy vai Diễm My lên bằng các tình huống phản kháng để cân bằng các tuyến nhân vật.

Được biết, khi đọc kịch bản phim, Đan Lê đã hình dung nhân vật nữ này sẽ là vai diễn phù hợp nhất với mình, kể cả về lứa tuổi, ngoại hình cũng như phong cách nên chủ động xin vai.

NSƯT Đỗ Thanh Hải tiết lộ, nhân vật của Đan Lê ban đầu trong kịch bản gốc có rất nhiều cảnh nóng, nhưng để phù hợp với bối cảnh Việt Nam nên nhà biên kịch phải viết lại.

Vai Diễm Mỹ hoàn toàn không mờ nhạt như cảm nhận ban đầu của khán giả khi mới xem qua những tập đầu tiên mà trái lại, vai diễn như một mạch ngầm hứa hẹn nhiều sự bứt phá cũng như khơi ngợi những cảm xúc sâu xa trong đời sống người phụ nữ ở xã hội hiện đại.

Bị cho là mờ nhạt song hình mẫu Diễm My của "Người phán xử" đang rất giống với hình ảnh nhiều người phụ nữ sống trong nhung lụa, làm dâu gia đình giàu sang mà vật vờ như cái bóng, không có quyền quyết định với cả cuộc hôn nhân của chính mình.

Ở đó, dưới cái trướng "khủng khiếp" của âm mưu, quyền lực, bạo lực... dẫu họ có xinh đẹp, thông minh... cũng chỉ là có vai trò "làm cảnh", sinh con nối dõi cho gia đình chồng.

Đan Lê sẽ nhạt bao lâu nữa với vai Diễm My trong Người phán xử? - Ảnh 1.

Vợ chồng đạo diễn Khải Anh - Đan Lê trong buổi ra mắt phim "Người phán xử".

Trước khi tham gia bộ phim "Người phán xử", Đan Lê từng xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình như: Cầu vồng tình yêu, Ba đám cưới một đời chồng...với mô tuýp vai người phụ nữ dịu dàng, nhẫn nại, hy sinh.

Tuy nhiên, bên trong sự chịu đựng đó thường là nét mạnh mẽ ngầm - gần với cá tính của Đan Lê ở ngoài đời thực.

Đan Lê cho rằng Diễm My đáng thương hơn đáng giận. Cô giải thích: "Một người phụ nữ sống bên cạnh người chồng không còn yêu thương mình 6, 7 năm trời liệu có còn cảm xúc với người đàn ông ấy nữa không?

Những cơn nóng giận chợt bùng lên rồi bị dập tắt chóng vánh của cô ấy hẳn không phải sự ghen tuông trong tình yêu mà là sự giận dữ với chính mình, với chính cuộc sống bế tắc mà cô ấy đang phải chịu đựng".

Khi nhiều khán giả bày tỏ sự khó chịu với cách xuất hiện lặp đi lặp lại, mờ nhạt của Diễm My thì Đan Lê cho rằng, phàm là người phụ nữ thông minh thì con dâu nhà Phan Quân càng phải hiểu rằng, một người bình thường khi đã bước chân vào một gia đình phức tạp như vậy nghĩa là đã chấp nhận ký bản án chung thân.

Kể cả Phan Hải ngông cuồng, giết người không ghê tay cũng không bỏ vợ mà lại chỉ cặp bồ vì biết mình đang sống dưới trướng của "Người phán xử", không có quyền quyết định chuyện tình cảm mà buộc phải chịu sự dàn xếp của cha.

Theo GĐ&XH


Đan Lê

Người phán xử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.