'Đất rừng phương Nam' gây xôn xao vì thông tin 'được Nhà nước đặt hàng'

Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định 'Đất rừng phương Nam' không phải phim Nhà nước đặt hàng

Đất rừng phương Nam ra rạp từ 13/10 và tạo tranh luận ngay khi ra mắt. Khi dư luận tranh cãi chưa dứt về yếu tố lịch sử trong phim thì Đất rừng phương Nam lại tiếp tục gây xôn xao với thông tin phim được làm từ ngân sách Nhà nước. 

Theo đó, trang thông tin điện tử của Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp - một trong những địa điểm quay Đất rừng phương Nam đăng tải công văn xin phép ghi hình của Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê gửi UBND tỉnh Đồng Tháp và Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp ngày 12/10/2022 về việc sản xuất phim truyện Đất rừng phương Nam. Công văn ghi: "Căn cứ công văn số 18676/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc phê duyệt kịch bản Đất rừng phương Nam theo kế hoạch sản xuất phim truyện điện ảnh do Nhà nước đặt hàng". 

Đất rừng phương Nam gây xôn xao vì thông tin được Nhà nước đặt hàng-1

'Đất rừng phương Nam' hiện đã thu về 66,5 tỷ đồng, tính đến trưa 19/10, theo Box Office Vietnam.

Tuy nhiên, trên cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đã công khai quyết định số 1230/QÐ-BVHTTDL công bố ngày 26/05/2022 về Dự toán ngân sách năm đã được cấp có thẩm quyền giao ngân sách, mục Giao dự toán chi ngân sách nhà nước đặt hàng sản xuất phim và tài trợ phổ biến phim năm 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, không hề có tên phim Đất rừng phương Nam. 

Đất rừng phương Nam gây xôn xao vì thông tin được Nhà nước đặt hàng-2 Đất rừng phương Nam gây xôn xao vì thông tin được Nhà nước đặt hàng-3

Đất rừng phương Nam gây xôn xao vì thông tin được Nhà nước đặt hàng-4

Công văn của HK Film và công bố các phim sản xuất theo ngân sách Nhà nước năm 2022 của Bộ VHTTDL.

Trưa 19/10, phóng viên VietNamNet đã liên hệ với ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh về vấn đề này và được xác nhận Đất rừng phương Nam không phải là phim Nhà nước đặt hàng sản xuất.

Đất rừng phương Nam được thông báo là sản phẩm của các đơn vị đồng sản xuất: Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê, Công ty Cổ phần Galaxy Play và Công ty TNHH Trấn Thành Town, Công ty Cổ Phần Phim Thiên Ngân. 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dat-rung-phuong-nam-gay-xon-xao-vi-thong-tin-duoc-nha-nuoc-dat-hang-2204078.html?fbclid=IwAR2jO3-ucN4iIkl7-jlS7DeVf50I2WDP2Y6tJPL1sJANphzpLJmr7r9l2V0

phim Việt Nam


Số phận 7 chị đẹp
Các chị đẹp thành đoàn hầu hết đều có kế hoạch riêng, Ninh Dương Lan Ngọc thậm chí thông báo tạm rời showbiz đi du học. Việc lập nhóm thành đoàn sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" còn bỏ ngỏ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.