Diễn viên phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' qua đời vì u não

Hersha Parady, ngôi sao của bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" qua đời ở tuổi 78 vì bệnh u não.

Truyền thông quốc tế đưa tin nữ diễn viên Hersha Parady qua đời vào ngày 23/8 ở Norfolk, Virginia (Mỹ) vì bệnh u não. Trước đó, con trai bà là Jonathan Peverall đã thông báo bệnh tình của mẹ và kêu gọi quyên góp để có tiền trang trải viện phí.

Gia đình Hersha Parady nhận được 20.482 USD. Hiện tại, gia đình bà chưa có chia sẻ gì sau sự ra đi của nữ diễn viên.

Diễn viên phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên qua đời vì u não-1

Nữ diễn viên Hersha Parady qua đời ở tuổi 78.

Hersha Parady, tên thật là Betty "Alice" Sandhoff, sinh năm 1945 tại thị trấn Berea, quận Cuyahoga, tiểu bang Ohio, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp trường trung học Berea năm 1963, Hersha Parady diễn xuất tại Cleveland Play House và trong nhà hát khu vực. Sau đó, nữ diễn viên đến Los Angeles và nhận được vai đối lập với Jon Voight  trong bộ phim A streetcar named desire.

Hersha Parady được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên vào cuối những năm 1970. Trong phim , bà vào vai cô giáo Alice Garvey, hàng xóm của gia đình Ingalls. Bà đóng cặp cùng cựu ngôi sao NFL Merlin Olsen.

Vai diễn này được đánh giá thành công nhất trong sự nghiệp của bà. Parady góp mặt trong 35 tập phim. Nhân vật Alice Garvey có kết cục thảm khốc. Bà qua đời trong vụ cháy trường học khi cố gắng giải cứu con trai sơ sinh của hai nhân vật Mary và Adam (do Melissa Sue Anderson và Linwood Boomer thủ vai).

Trong sự nghiệp của mình, Parady còn tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình khác, bao gồm Mannix, Unsolved Mysteries, Second Noah, The Breakvà Courage.

Parady đã kết hôn với nhà sản xuất John Peverall, người đã cùng ê-kíp giành giải Oscar Phim hay nhất năm 1979 cho tác phẩm The Deer Hunter . Hai người có với nhau một con trai, đặt tên theo nhân vật Jonathan Garvey.

Theo vtc.vn


diễn viên

qua đời


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.