Hậu trường đám ma bi hài "Cuộc đời vẫn đẹp sao": Diễn viên tự bịa… thoại

Cảnh đám ma "dở khóc dở cười" trong bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" thời gian gần đây đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trong tập 27 của bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, nhân vật bà Lục bất ngờ nhặt được một món tiền lớn nên đã quyết định mua một bộ quần áo cho mình và chiêu đãi những thành viên xóm trọ dưới gầm cầu một bữa ra trò.

Tuy nhiên, đó lại là bữa ăn cuối cùng của bà với những người hàng xóm thân thiết. Sáng hôm sau, Lưu (NSƯT Hoàng Hải) và Luyến (Thanh Hương) gọi mãi không thấy cụ lên tiếng. Hóa ra, cụ đã qua đời trong đêm.

Vì thế, các thành viên trong xóm trọ đã bàn nhau làm lễ tang cho bà cụ bởi trong suốt nhiều năm, họ cũng không biết người thân của bà là ai để báo tin. Thậm chí, những người hàng xóm đã bày tỏ ý định muốn để tang bà cụ đáng thương.


Clip hậu trường "Cuộc đời vẫn đẹp sao" tập 27 (Video: Facebook diễn viên Tô Dũng).

Trong phân cảnh đầy xúc động này, ai cũng chắp tay lạy và nghiêng mình kính cẩn trước quan tài của bà cụ. Tuy nhiên, câu hỏi sau đó của Điền (Tô Dũng) đã phá tan bầu không khí nghiêm trang: "Mọi người ơi, cụ Lục năm nay bao nhiêu tuổi ấy nhỉ?".

Những người hàng xóm tranh nhau trả lời: "Biết bà sinh năm bao nhiêu mà biết tuổi", "Thế thì cứ 00 mà "chơi" thôi". Lưu nói: "Sao lại 00? Cụ mất ngày nào cứ "phệt" ngày đấy". Đoạn đối thoại của những "con nghiện" đỏ đen trong xóm trọ khiến người xem phải bật cười.

Trong đoạn clip hậu trường dài 3 phút mà nam diễn viên Tô Dũng mới đăng tải gần đây cũng đã phần nào mô tả được bầu không khí ấy. Ở phía sau hậu trường, các diễn viên luôn chú tâm học thoại và góp ý cho nhau từng chữ.

Đáng chú ý hơn, đoạn clip đã tiết lộ một số lời thoại xuất hiện trong phim vốn không có sẵn trong kịch bản gốc, vì thế các diễn viên đã "chế" ngay sau khi đạo diễn yêu cầu: "Đấy giờ hết xúc động rồi, đùa gì thì đùa đi".

Hậu trường đám ma bi hài Cuộc đời vẫn đẹp sao: Diễn viên tự bịa… thoại-1
Phân cảnh những người hàng xóm tới nhà bà Lục cùng làm tang lễ (Ảnh: VTV).

Sau khi Tô Dũng lên tiếng: "Bản chất phim mình là thế mà, trong bi luôn có cái hài hước", các diễn viên khác đã cùng anh nhịp nhàng tung hứng lời thoại theo sự dẫn dắt của đạo diễn Danh Dũng. Các diễn viên trên phim trường đều hào hứng với màn "chế" lời thoại này.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí về đoạn clip hậu trường này, nam diễn viên Tô Dũng cho hay: "Giống như những phân cảnh khác, ê-kíp cũng làm thoại, diễn tập trước rồi quay. Đây là một phân cảnh xúc động, nhẹ nhàng, thể hiện tình cảm của hàng xóm láng giềng.

Anh em diễn viên chúng tôi rất tập trung và nghiêm túc. Có thể khẳng định, cảm xúc và những giọt nước mắt của diễn viên là thật. Nhưng đâu đó có sự hài hước, dí dỏm về sau phản ánh đúng hiện thực xã hội".

Anh cũng tiết lộ trong kịch bản gốc ban đầu, không khí xóm trọ ảm đạm, tang thương, không ai nói lên lời nhưng sau đó, đạo diễn Danh Dũng đã sửa thành cảnh cả xóm kéo tới nhà bà Lục làm tang lễ. "Tất cả sau đó cùng nhau nghĩ ra thêm thoại, để người xem có cái để xem, diễn viên có cái để diễn", Tô Dũng nói thêm.

Hậu trường đám ma bi hài Cuộc đời vẫn đẹp sao: Diễn viên tự bịa… thoại-2
Tạo hình của nam diễn viên Tô Dũng trong bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trước những ý kiến trái chiều về lời thoại trong phân cảnh này, nam diễn viên bày tỏ Cuộc đời vẫn đẹp sao vốn là một bộ phim phản ánh hiện thực xã hội. Vì vậy, việc chuyển cảnh cũng nhẹ nhàng, ý tứ, không lố lăng. Tuy nhiên, cảm nhận của khán giả vẫn cần được tôn trọng.

Tô Dũng khẳng định: "Bộ phim này, với cá nhân tôi, đó là một hành trình tuyệt vời: được làm một nhân vật khác với mình, được thể hiện bản thân nhiều hơn, được làm việc, học hỏi từ các tiền bối với những người là tuổi thơ của mình và được khán giả yêu thương."

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giai-tri/hau-truong-dam-ma-bi-hai-cuoc-doi-van-dep-sao-dien-vien-tu-bia-thoai-20230603131715146.htm

hậu trường phim

phim Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.