Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?

Chỉ còn 1 tập phim cuối cùng nhưng quá nhiều số phận nhân vật trong Quỳnh búp bê bị bỏ ngỏ khiến khán giả sốt ruột, thậm chí giận dữ

Chỉ còn 1 tập phim cuối cùng nhưng quá nhiều số phận nhân vật trong Quỳnh búp bê bị bỏ ngỏ khiến khán giả sốt ruột, thậm chí giận dữ.

Có hay không cái kết có hậu cho Quỳnh?

Ngay sau khi tập 27 lên sóng, ê kíp Quỳnh búp bê đã tung ra đoạn teaser cho tập phim cuối hé lộ nhiều chi tiết gây sốc.

Theo đó, không biết vì lý do gì, Quỳnh đã chấp nhận quay về chung sống với gã cha dượng bệnh hoạn nhiều lần hãm hiếp cô. Kinh khủng hơn nữa, khán giả còn thấy cảnh Quỳnh nằm giữa vũng máu lênh láng và một con dao giống như cô vừa dùng dao để tự vẫn.

Những hình ảnh này đặt ra câu hỏi cho kết cục cuối cùng của Quỳnh búp bê: Quỳnh sẽ sống hay phải chết?

Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-1

Quỳnh buộc phải về chung sống với cha dượng.

Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-2

Nhưng cô đã tự vẫn vì quá tủi nhục?

Đoạn teaser này lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Có những người xem cho rằng để Quỳnh chết trong trong sạch, được giải thoát khỏi cuộc đời như địa ngục là một cái kết hợp lý.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại dữ dội đòi hỏi một kết cục có hậu cho cô sau bao khổ đau Quỳnh phải chịu đựng suốt từ năm 17 tuổi đến giờ.

Một khán giả có tên Hoàng Như Ngọc đã có chia sẻ khá dài và bức xúc về dự định đẩy Quỳnh vào đường chết của bộ phim: "Sao không cho 1 cái kết có hậu, Quỳnh và Thịnh sẽ đi một nơi thật xa để sống, không còn thị phi. 

Nói bảo để Quỳnh chết cho thanh cao, thế hóa ra tính nhân văn của phim là đã sai lầm thì phải chết, không thể hoàn lương thành người thường được à.

Kiểu như xây dựng cho một nhân vật khổ sở vật vã từ đầu đến cuối phim để rồi chết, dù người ta có cố gắng đến mấy thì cũng phải chết, chỉ đơn giản vì bà kịch bản nói là đã dấn thân vào con đường đó dù chủ động hay bị động đều k có kết thúc tốt đẹp.

Thế thì tính nhân văn gì cơ chứ. Xây dựng bộ phim chỉ để cho khán giả thấy được 1 góc khác của cuộc sống mà nơi đó k có sự lương thiện. Nói chung nếu xây dựng một bộ phim tàn nhẫn từ đầu đến cuối và không có hậu thì thật sự chẳng còn gì để nói".

Thậm chí còn có những khán giả kêu gọi phản đối bộ phim nếu như Quỳnh không được hạnh phúc trong tập cuối.

Hiện nay, các bộ phim truyền hình Việt thường có xu hướng đặt cái kết "hòa cả làng", tức là để mọi ân oán được hóa giải và các nhân vật "ai về nhà nấy" sống hạnh phúc mãi về sau. 

Tuy nhiên, với sự dữ dội trong cách xây dựng tình tiết từ đầu phim tới giờ của Quỳnh búp bê, chưa chắc bộ phim sẽ đi theo lối mòn này.

Cảnh có được hồi sinh?

Bắt đầu từ đầu phần thứ 2, nhân vật Cảnh "soái ca" đã trở thành nhân vật có nhiều fan hâm mộ nhất trong Quỳnh búp bê. Trên trang fanpage chính thức của bộ phim, có khán giả chia sẻ bỏ ngang không xem phim kể từ khi nhân vật này bị khai tử.

Nắm bắt được "cơn sốt" mà Cảnh tạo ra trong dư luận khán giả, ê kíp làm phim đã khéo léo "câu kéo" khán giả theo dõi phần ngoại truyện bằng cách để Cảnh xuất hiện trở lại.

Trong đoạn teaser của phần ngoại truyện đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, Cảnh xuất hiện lành lặn như còn sống.

Nhưng ngay sau đó lại có cảnh anh bị tên Phong đánh đập. Câu thoại đầy ẩn ý của Phong "Mày trốn kĩ quá nhỉ?" đã mở ra một khả năng Cảnh vẫn chưa chết và lưu lạc ở đâu đó trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, các khán giả tinh ý đã phát hiện ra chiếc áo khoác Cảnh mặc trong đoạn giới thiệu ngoại truyện giống hệt chiếc áo anh mặc khi xưa. Chẳng lẽ suốt bao nhiêu năm, Cảnh vẫn mặc đúng chiếc áo đó?

Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-3

Cảnh còn sống nhưng bao năm vẫn mặc một chiếc áo?

Từ đó, một giả thuyết được đưa ra là phần ngoại truyện chỉ là những chi tiết trong quá khứ chưa được nhắc tới. Ở dòng thời gian hiện tại, Cảnh đã chết và không thể sống lại. Hơn nữa nếu Cảnh hồi sinh sẽ tạo ra sự bối rối cho Quỳnh khi phải lựa chọn giữa Thịnh và Cảnh- hai người đàn ông đều yêu và đối tốt với cô.

Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, chỉ bằng một đoạn phim "nhá hàng" về Cảnh mà ê kíp Quỳnh búp bê đã thu hút được khá nhiều người xem chú ý tới phần ngoại truyện.

My sói, gã cha dượng biến thái không bị trả giá?

Ngay cả trong phần teaser tập cuối của Quỳnh búp bê, các khán giả vẫn thấy hai nhân vật ác độc bị ghét nhất phim là My sói và cha dượng Quỳnh chưa phải nhận quả báo gì cho hành động của mình.

Ở tập 27, My sói có bị các đàn em của Vũ mặt sắt đánh đập, tuy nhiên chưa thấm vào đâu so với sự điên cuồng của cô ả trong những tập gần đây. Còn cha dượng của Quỳnh sau khi hãm hiếp con gái còn trở thành một đại gia giàu có và quay lại làm nhục cô thêm lần nữa.

Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-4Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-5

Cha dượng một lần nữa khiến Quỳnh "dở sống dở chết" nhưng vẫn không bị trả giá.

Rất nhiều khán giả cảm thấy bất mãn với diễn biến này của chuyện phim. Một khán giả giận dữ bình luận: "Xôm nhất là con my xà thằng cha dượng bà con nhỉ? Một đứa suốt ngày đi hãm người khác mà ko bị quả báo".

Với một bộ phim có tuyến nhân vật phân chia làm hai phe thiện ác rõ ràng ngay từ đầu như Quỳnh búp bê, việc khán giả đòi hỏi công lý được thực thi cũng không phải điều khó hiểu.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng nhồi nhét quá nhiều nút thắt phải giải quyết trong tập cuối là bước đi không hợp lý của biên kịch. Diễn biến các tập cuối diễn ra quá nhanh khiến cảm xúc người xem không theo kịp.

Có khán giả viết: "Phim gì tình tiết rối bung cả lên, gần tập cuối chả đâu vô đâu, xây dựng nhân vật Đào không có ý nghĩa gì ngoài cái để anh em ngắm, gần cuối mới phát hiện ra thêm thím dượng, thêm vụ giành con, diễn biến nhanh trôi tuồn tuột, phim quảng cáo max nhiều, thôi mai kết cho nhẹ dùm".

Nếu thực sự tới đoạn kết, Quỳnh và Cảnh đều bỏ mạng còn My và gã cha dượng lại vẫn sống thì bộ phim chắc chắn sẽ nhận không ít "gạch đá" từ dư luận.

Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-6

Phải chăng My sói vẫn sống nhở nhơ cho đến hết phim?

Lối thoát nào cho Lan?

Trong khi Quỳnh vẫn có cơ hội được sống, được hạnh phúc với Thịnh thì nhân vật Lan dường như không có lối thoát cho cuộc đời. Lan vẫn điên điên dại dại không nhận ra bất cứ người thân nào sau hàng loạt bi kịch kinh khủng giáng xuống cô. Chỉ còn một tập phim cuối, liệu có hay chăng sự khởi sắc trong cuộc đời Lan?

Khán giả giận dữ với kết thúc phim Quỳnh búp bê: Vẫn bức bối và không có hậu?-7

Nhân vật Lan sẽ được hạnh phúc hay mãi là người điên?

"Tôi tin họa mi sẽ vẫn hót. Riêng chỉ có chị Lan của tôi họa mi sẽ không hót nữa thôi. Số phận bi thảm nhất phim sẽ chẳng ai khác ngoài chị. Cả một thanh xuân vì gia đình và kết thúc bằng một mảnh đời dở dang đầy đau khổ.

Tôi nghĩ ngày mai tập cuối biên kịch sẽ vẫn đặt bút để chị Lan yêu thương của tôi vẫn sống một cuộc sống màu đen không lối thoát. Ai cũng để ý đến sống hay chết của anh Cảnh và chị Quỳnh, nhưng bản thân tôi khi xem phim lại day dứt và thấy xót xa nhất là chị Lan.

Nếu có điều ước, tôi chỉ mong chị được nhận lại sự yêu thương của gia đình thôi cũng được. Ai cứu giúp chị Lan của tôi đi!", một người xem xót xa cho Lan bình luận.

Theo Thời Đại


Quỳnh búp bê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.