Cơn địa chấn đã xảy ra tạiEuropa League khi ĐKVĐ Atletico Madrid chính thức trở thành nhà cựu vô địch sautrận hòa nhạt nhòa với tỷ số 1-1 cho chuyến làm khách đến sân của BayerLeverkusen.
Năm ngoái, Atletico từng lên ngôicao nhất tại Europa League. Hơn nữa, đội bóng Tây Ban Nha còn xuất sắc đánh bạiĐKVĐ Champions League, Inter Milan để đoạt luôn Siêu cúp châu Âu.
Tuy nhiên, vài tháng sau, họ đãsuy giảm phong độ thê thảm để rồi đến một suất vào vòng knock-out tại EuropaLeague năm nay cũng không có nổi. Sự thất vọng dành cho Atletico được nhân lênbởi bảng đấu của họ được đánh giá khá nhẹ khi chỉ gồm Leverkusen, Aris Salonikivà Rosenborg.
![]() |
Atletico ngậm ngùi chia tay Europa League |
Bước vào lượt trận cuối cùng,Atletico buộc phải thắng Leverkusen mới hy vọng vượt qua được đối thủ cạnh tranhmột suất trực tiếp Aris Saloniki của Hy Lạp. Vậy mà họ đã chơi một trận đấu rấtthiếu quyết tâm.
Trong hiệp một, hai đội chủ độngnhập cuộc thận trọng, đồng thời nhịp độ trận đấu được giữ ở mức trung bình.Ngoại trừ cú vô-lê của Diego Forlan, không có cơ hội uy hiếp khung thành thực sựnào được tạo ra.
Sang hiệp hai, có lẽ do bị khángiả nhà la ó quá nhiều vì lối chơi thiếu quyết liệt, Leverkusen mới dần dâng caođội hình tấn công. Đội bóng của Đức đã có bàn mở tỷ số ở phút 69 nhờ công củaPatrick Helmes.
![]() |
Leverkusen giành ngôi nhất bảng B |
Chỉ 3 phút sau, Atletico đã cóbàn san hòa tỷ số 1-1. Sergio Aguero khống chế bóng gọn gàng trước khi đẩy sangngang để cầu thủ mới vào sân thay người Fran Merida dứt điểm chuẩn xác bằng mángoài chân phải.
Dù hai đội khá nỗ lực trong việctìm kiếm thêm bàn thắng nhưng tỷ số 1-1 được giữ nguyên đến hết trận. Kết quảnày đồng nghĩa Leverkusen chính thức chiếm ngôi nhất bảng B với 12 điểm, trongkhi Atletico đã bị loại do chỉ được 8 điểm, kém đội xếp thứ 2 Aris 2 điểm.
Theo Hoàng Hiệp
Dân Trí