Cường đôla: Hết ồn ào hotgirl, túi tiền tăng mạnh

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô-la) tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng trần ấn tượng.

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô-la) tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng trần ấn tượng. Đại gia phố núi từng gắn liền với các hotgirl hàng đầu showbiz Việt chưa khi nào hết nổi.

Trong phiên giao dịch 3/4, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai của nhà ông Nguyễn Quốc Cường quay đầu tăng trần lên gần 7.000 đồng/cp. Đây là đợt tăng giá ấn tượng hiếm thấy ở cổ phiếu của doanh nghiệp luôn trong tình trạng nợ nần ngàn tỷ này.

Tính chung trong gần 2 tuần qua, cổ phiếu QCG đã tăng tổng cộng 60%, từ mức cổ phiếu “trà đá, rau thơm” hơn 4.000 đồng /cp.

Cường đô-la, Nguyễn Quốc Cường, siêu xe, gái đẹp, nợ đến hạn, Hồ Ngọc Hà, Hạ Vi, Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Thị Như Loan
Cường đôla chưa bao giờ hết nổi.

Trên thực tế, Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc - và con trai Nguyễn Quốc Cường vẫn đang đối mặt với khối nợ rất lớn, cả ngắn hạn và dài hạn.

Trong năm 2016 vừa qua, QCGL đã có lợi nhuận tăng vọt, gấp vài lần so với năm trước, một phần do thắng đậm trong thương vụ chuyển nhượng đất nền dự án ở Đà Nẵng mua từ từ 2 đối tác công ty con của HAGL. Tuy nhiên, mức lợi nhuận vài chục tỷ vẫn quá nhỏ bé so với quy mô vốn vài ngàn tỷ đồng và nợ ngắn hạn hơn 3,6 ngàn tỷ đồng của doanh nghiệp này.

Áp lực nợ ngắn hạn vẫn là yếu tố đe dọa sự bền vững về mặt tài chính của QCGL, cho dù các khoản đáo hạn trong quý I/2017 đã được giải tỏa. Tính tới cuối 2016, QCG còn tồn kho 6 ngàn tỷ đồng, nợ phải trả cũng lên tới gần 4,2 ngàn tỷ đồng. Trong khi tiền và các khoản tương đương tiền của DN quá nhỏ bé: khoảng 48 tỷ đồng.

Cường đô-la, Nguyễn Quốc Cường, siêu xe, gái đẹp, nợ đến hạn, Hồ Ngọc Hà, Hạ Vi, Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Thị Như Loan
Gắn liền với nhiều hotgirl.

Chưa kể, QCGL vẫn chưa thoát ra khỏi tình trạng điều tiếng trong việc công bố thông tin. Gần đây, QCG xin gia hạn công bố BCTC riêng và hợp nhất niên độ 2017. Trước đó, QCG đã từng nhiều lần phải điều chỉnh những sai lầm trong các báo cáo tài chính của mình.

Trên thị trường, nhiều nhà đầu tư đang chạy đua theo đà tăng giá của cổ phiếu này với kỳ vọng DN có thể bán được tài sản hoặc có sự tham gia của các đại gia khác vào quá trình tái cấu trúc, giảm gánh nặng nợ cho doanh nghiệp bất động sản một thời lừng danh ở Gia Lai.

Trong 7 năm kể từ ngày lên sàn 2010, QCG luôn ở trong tình trạng nợ nần nhiều. Công ty của nhà ông Cường đôla bắt đầu gặp sóng gió chỉ một năm sau khi lên sàn. Năm 2011, lần đầu tiên QCG rơi vào cảnh thua lỗ, ăn vào vốn gần 40 tỷ đồng. Các năm tiếp theo, lợi nhuận của QCG vẫn đứng ở mức rất thấp do gặp khó khăn trong việc bán hàng, tồn kho và khối nợ lớn.

Nợ ngắn hạn của QCG liên tục tăng trong những năm vừa qua và đã lên tới 3.650 tỷ, trong đó có tới gần 1.700 tỷ đồng là vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn. Số tiền người mua trả tiền trước rất ít, chỉ hơn 54 tỷ đồng.

Kế hoạch tái cấu trúc với đợt phát hành 145 triệu cổ phiếu để cấn trừ công nợ (cho các chủ nợ và hoán đổi trái phiếu) hồi cuối 2014 là một bước tái cấu trúc tích cực, giúp QCG xóa đi một khối lượng nợ lớn, hơn 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình nợ nần của công ty nhà đại gia phố núi vẫn không hề được cải thiện.

Cường đô-la, Nguyễn Quốc Cường, siêu xe, gái đẹp, nợ đến hạn, Hồ Ngọc Hà, Hạ Vi, Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Thị Như Loan
Có con với Hồ Ngọc Hà.

Tại QCG, bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của ông Nguyễn Quốc Cường là người điều hành lèo lái DN này. Trong nhiều năm qua, Cường đôla - được xem là doanh nhân thế hệ 2 cùng góp sức gánh vác DN gia đình.

Là một lãnh đạo DN, Cường đôla còn là một cái tên nổi bật trong showbiz và tay chơi lớn trong giới siêu xe. Trước đây, mọi người đều biết ông Cường và vợ Hồ Ngọc Hà đã trải qua một cuộc chia tay nhiều ồn ào sau 8 năm chung sống. Cho đến các báo cáo trước nửa đầu 2015, ông Nguyễn Quốc Cường là chồng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Gần đây, Cường đô la lại được nhắc đến nhiều trong mối quan hệ với hot girl người mẫu kiêm diễn viên Hạ Vi. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho thấy, mối quan hệ này dường như đã chấm dứt.

Hiện tại, Cường đôla vẫn sở hữu một số lượng ít ỏi cổ phiếu QCG nhưng đang quản lý các công ty BĐS riêng cùng với dàn siêu xe mỗi cái trị giá nhiều tỷ đồng đồng như: Lamborghini, Murcielago LP640, Audi A8L, Rolls-Royce Ghost, Bentley...

Theo VietNamNet

cổ phiếu

Quốc Cường Gia Lai

Cường Đô La

QCG


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.