Khóc rất nhiều để thanh thản: Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt tranh chấp

"Tôi thật sự muốn chấm dứt mọi tranh chấp", đó là những lời chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau hai ngày diễn ra phiên xét xử ly hôn

"Tôi thật sự muốn chấm dứt mọi tranh chấp", đó là những lời chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau hai ngày diễn ra phiên xét xử ly hôn mà vẫn chưa đi đến thống nhất về việc phân chia tài sản với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau hai ngày diễn ra phiên xét xử ly hôn (ngày 20-21/2), dù tranh cãi gay gắt nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể đi đến thống nhất trong việc phân chia tài sản khối tài sản chung có tổng trị giá 8.400 tỷ đồng. 

Luật sư của ông Vũ trình bày nguyện vọng muốn được phân chia cổ phần trong các công ty Thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên theo tỷ lệ 70/30. Trong đó, ông Vũ nắm 70% cổ phần và 5 mẹ con bà Thảo giữ 30%. Tuy nhiên, bà Thảo không đồng ý với việc phân chia cổ phần như vậy.

Khóc rất nhiều để thanh thản: Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt tranh chấp-1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt mọi tranh chấp.

Bà Thảo muốn được chia tài sản cụ thể đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ, lý do mẹ ông Vũ đang nắm giữ gần 10%.

Về phần cấp dưỡng nuôi con, bà Thảo đề nghị ông Vũ sẽ cấp dưỡng mỗi năm 1 lần bằng 10 tỷ đồng.

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, trên trang Facebook cá nhân, bà Thảo đã chia sẻ tâm trạng của mình và mong muốn dừng lại mọi tranh chấp.

"Sau gần 2 ngày mệt nhoài cân đong đo đếm 70-30, luật sư của tôi đề xuất phương án chia tài sản 50-50. Theo đó, nếu quy ra thành tiền thì anh Vũ sẽ nhận phần hơn tôi khoảng hơn 100 tỉ đồng. Tôi thật sự muốn chấm dứt mọi tranh chấp", bà Thảo tâm sự trên trang cá nhân vào chiều 21/2

Khóc rất nhiều để thanh thản: Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt tranh chấp-2

Bà Thảo tâm sự trên trang cá nhân vào chiều 21/2.

Vào tối 20/2, trên trang Facebook cá nhân, bà Thảo cũng từng đăng tải một status khá dài chia sẻ tâm trạng của bản thân về việc ly hôn kèm theo bức hình cả gia đình hạnh phúc. Bà Thảo tâm sự mình hoàn toàn cảm thấy thanh thản với quyết định này và cũng muốn gửi lời xin lỗi 4 người con vì đã không giữ được gia đình trọn vẹn.

"20 năm âm thầm đứng sau chồng, những đồng vốn đầu tiên của Trung Nguyên là từ vợ. Giấy tờ góp vốn tại ngân hàng, thậm chí cả tiền riêng của tôi đóng góp thay cho gia đình bên nội, vẫn còn đầy đủ.

Khi không chứng minh được nguồn vốn xuất phát điểm của Trung Nguyên từ đâu, anh lớn tiếng lăng mạ tôi trước toà, rồi chuyển ngay sang chủ đề kế sách phát triển Trung Nguyên, linh hồn của Trung Nguyên, tâm - trí làm người, tiền - quyền để làm gì...

5 năm anh lên núi thiền, các con không được gặp Ba và chẳng được một đồng cấp dưỡng. Giờ các con khẩn khoản xin Ba chút cổ phẩn để kế thừa sản nghiệp của gia đình, tránh cho gia sản của Ba Mẹ bị rơi vào tay những người khác, nhưng mọi đề nghị anh từ chối hết. 70% Trung Nguyên cho anh và 30% cho 5 mẹ con. Vậy tôi còn nên tin vào những điều thiện lành anh vẫn rao giảng?

Lâu nay, tôi gánh tai tiếng tranh giành tài sản với anh. Miệng lưỡi thế gian rồi truyền thông bủa vây tôi. May sao các con ngoan và đủ nhận thức được mọi việc.

Tôi đã kiên nhẫn, thậm chí sinh thêm con gái Út để níu kéo, để gìn giữ gia đình.

Lỗi tại tôi. Tôi đã trao gửi sự tin tưởng vào anh quá lâu mà không nhìn thẳng vào sự thật.

Mẹ xin lỗi các con vì đã không bảo vệ được gia đình ta.

Tôi thanh thản. Thật sự thanh thản", bà Thảo viết.

Trước đó, ngay phiên xét xử buổi sáng ngày 20/2 vừa kết thúc, bà Thảo đã có những chia sẻ về cảm xúc của bản thân trên trang cá nhân. 

Bà Thảo giãi bày: "Hôm nay bắt đầu phiên tòa ly hôn của chúng tôi – điều mà không có bất kỳ người phụ nữ nào mong muốn xảy ra.

Những nỗ lực hàn gắn cuối cùng đã không thành hiện thực, gia đình tôi sẽ đành chia tay.

Có những chuyện đau lòng mà chỉ có người mẹ, người vợ mới đủ kiên cường để ngậm đắng nuốt cay, những mong gia đình bình yên và để cho các con luôn kính trọng Ba.

Anh luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng. Nếu thực sự còn tình thương, còn trái tim thì mong anh chọn giải pháp đúng đắn, chấm dứt mọi nỗi đau khổ cho gia đình suốt 5 năm qua"

Khóc rất nhiều để thanh thản: Lê Hoàng Diệp Thảo muốn chấm dứt tranh chấp-3

Chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên trang cá nhân tối 20/2

Cách đây khoảng gần 1 tháng, sau khi kết thúc buổi hòa giải lần cuối giữa bà Thảo và ông Vũ tại Tòa án nhân dân TP.HCM, vào ngày 14/1, bà Thảo đề xuất phương án cuối cùng với hy vọng sớm chấm dứt mọi tranh chấp hiện nay.

Bà Thảo cho biết để chấm dứt nhanh các tranh chấp, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại. Bà Thảo cho biết sẽ tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ.

Cuộc chiến tranh chấp quyền điều hành Trung Nguyên của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên (TNG).

Sau gần 4 năm, với hàng loạt tố cáo, kiện tụng qua lại giữa hai bên, cuộc chiến vẫn chưa ngã ngũ. Trong đó, phía Trung Nguyên cáo buộc bà Thảo cướp, chiếm đoạt các con dấu... Còn bà Thảo lại tố 4 người điều hành TNG thao túng quyền lực, cướp nhà máy Trung Nguyên tại Bình Dương...

Theo VietNamNet


bà Lê Hoàng Diệp Thảo

tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.