Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

>> Toàn cảnh: Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Phiên tòa xử ly hôn chiều 21/2 diễn ra trong sự tranh cãi gay gắt của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đặc biệt về vấn đề phân chia tài sản và trợ cấp nuôi con bằng cổ phần Trung Nguyên.

Liên quan đến trợ cấp nuôi con, khi tòa hỏi về cơ sở muốn ông Vũ trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ cho mỗi cháu, bà Thảo từ chối vì cho rằng đã trình bày, Infonet đưa tin.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới-1

Phía ông Vũ tiếp tục khẳng định sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành, chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

Sau khi phía ông Vũ đề xuất chu cấp cho 4 người con 10 tỷ đồng/năm thay vì cổ tức như ban đầu, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đồng ý với đề xuất này. Tranh luận giữa hai bên sau đó chủ yếu xoay quanh tranh chấp tài sản, cụ thể là phân chia cổ phần tại CTCP Đầu tư Trung Nguyên (Trung Nguyen Investment - TNI) - doanh nghiệp chiếm số cổ phần chi phối tại hầu hết các công ty con của Trung Nguyên.

Cụ thể, đại diện của bà Thảo đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) chia cho thân chủ mình số tài sản như sau:

- 51% cổ phần trong CTCP Đầu tư Trung Nguyên (TNI), tương đương 2.114 tỷ đồng,

- 15% cổ phần CTCP Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương 814 tỷ đồng,

- 7,5% CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên, tương đương 43 tỷ đồng,

- Sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương - nơi bà Thảo và các con đang sinh sống.

TNI là doanh nghiệp có vốn cổ phần lớn nhất, đồng thời chiếm cổ phần chi phối cả CTCP Tập đoàn Trung Nguyên, CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên và các công ty con khác. Nếu đề xuất phân chia tài sản của bà Thảo được thông qua, ông Vũ sẽ chỉ còn sở hữu 39% cổ phần ở TNI, mẹ và chị gái ông Vũ sở hữu khoảng 10% cổ phần.

Về việc phân chia tài sản nói trên, phía ông Vũ cho rằng đó là "một trò đùa".

Bà Thảo đệ đơn ly hôn chồng từ tháng 11/2015, đến tháng 10/2016, bà cho ra mắt thương hiệu King Coffee tại Mỹ và đưa về Việt Nam hồi năm 2017. Các sản phẩm của King Coffee có nhiều nét "hao hao" Trung Nguyên, từ vị của cà phê hòa tan đến cách bài trí trong chuỗi quán cà phê của thương hiệu này.

Theo Trí Thức Trẻ


Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.