- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật "ngã ngửa" ở nhà hàng, khách chỉ có ăn mà không bao giờ có cơ hội biết
Đằng sau các quán ăn đông khách, những cửa hàng tấp nập người mua là những bí mật chỉ nhân viên bán hàng mới có thể biết.
Đồ ăn cho trẻ luôn được cho nhiều đường, nhiều chất béo hơn
Nhân viên các cửa hàng ăn tiết lộ rằng, cùng một món ăn nhưng suất dành cho trẻ em sẽ luôn được cho nhiều đường hoặc nhiều chất béo hơn. Đơn giản là vì khẩu vị của trẻ em luôn thích ăn đồ ngọt. Việc cho ngọt hơn như vậy sẽ khiến trẻ ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn và có thể gọi thêm 1 phần nữa.
Đồ ăn cho trẻ em luôn được cho ngọt hơn, béo hơn để kích thích trẻ ăn nhiều (Ảnh minh họa)
Đồ ăn chay không hẳn “chay” như khách nghĩ
Khi khách hàng yêu cầu một phần ăn chay, nhân viên sẽ bê ra với lời đảm nó được chế biến chay tịnh nhất. Thế nhưng thực tế trong quá trình làm vẫn có thể có những sản phẩm liên quan tới động vật được cho vào mà khách hàng không thể nào nhận ra.
Súp là món có nhiều nguy cơ tận dụng nguyên liệu thừa của nhà hàng
Tại nhiều nhà hàng, những món được đưa ra đầu tiên thường là có chứa nguyên liệu thừa, đặc biệt là các món súp. Về cơ bản món ăn này sẽ bao gồm nhiều loại thực phẩm được hầm kỹ lên, do đó nhà hàng sẽ tận dụng từ rau, củ, quả đến thịt, cá còn dư thừa của hôm trước để cho vào nấu.
Những miếng chanh trên ly nước có thể được dùng đi dùng lại
Tại những quán đồ uống, hình ảnh ly nước có gắn miếng chanh nhỏ đã trở nên quen thuộc. Ngoại trừ việc nếu vị khách đó thích đồ chua, vắt thêm chanh vào nước, còn nếu để lại y nguyên, chắc chắn, miếng chanh đó sẽ được sử dụng cho cốc nước của vị khách sau. Nhân viên nhà hàng làm thế để vừa tiết kiệm công sức và nguyên liệu.
Những miếng chanh trên ly nước sẽ được sử dụng nhiều lần (Ảnh minh họa)
Đừng gọi món cá vào ngày đầu tuần
Không nên lựa chọn món ăn được chế biến từ cá vào chủ nhật hoặc thứ hai. Lý do là bởi nguyên liệu sẽ không được tươi. Thông thường, việc giao cá diễn ra 2 lần/ 1 tuần, vì vậy khoảng thời gian lý tưởng để gọi món ăn này là từ thứ 3 đến thứ 6. Những ngày còn lại cá sẽ không còn tươi ngon nữa.
Thực phẩm rơi vãi có thể vẫn được tiếp tục sử dụng
Một sự thật khiến nhiều khách hàng bàng hoàng chính là việc nguyên liệu có thể bẩn nhưng vẫn được sử dụng. Ví dụ như miếng thịt không may rơi xuống sàn nhà, nước rửa rau rơi vào hộp bơ… hay những thứ đại loại như thế nhưng chắc chắn đầu bếp vẫn sẽ tiếp tục dùng những nguyên liệu đó để chế biến món ăn.
Những ngày lễ, đầu bếp chẳng bận tâm tới chất lượng món ăn
Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, vui vẻ tốt nhất không nên đến nhà hàng vào các ngày lễ lớn trong năm như ngày 8/3, ngày lễ tình yêu, giáng sinh… Lý do đơn giản là vì những ngày này quá đông khách, nhân viên và đầu bếp phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, họ chẳng bận tâm và cũng không chú trọng được tới vấn đề chăm chút cho món ăn thật ngon và vừa miệng.
Những món súp thường được tận dụng những nguyên liệu thừa để nấu
Gọi đồ uống quá phức tạp sẽ bị từ chối với lý do “Hết”
Thực ra, họ có nguyên liệu để làm những thứ đồ uống đó nhưng nếu bạn chọn một món quá phức tạp, nhân viên sẽ quay lại quầy trong giây lát rồi bước ra và từ chối bạn rằng: “Xin lỗi, nhà hàng chúng tôi hiện đang hết thức uống này”. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chọn một món khác, dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhân viên không muốn mất quá nhiều thời gian cho 1 ly nước uống khi bận rộn làm cho khách khác. Hơn nữa, họ hiểu, nếu không có, khách chắc chắn sẽ phải lựa chọn 1 loại đồ uống khác mà thôi.
Nhà vệ sinh mà bẩn, gian bếp còn bẩn hơn gấp bội
Khi bước vào một nhà hàng, bạn có thể làm một bài kiểm tra nho nhỏ về độ an toàn thực phẩm, sự sạch sẽ của nhà hàng đó. Nếu nhà vệ sinh được giữ sạch sẽ, thơm tho, đầy đủ các thiết bị thì bạn có thể tạm yên lòng. Ngược lại, nếu nhà vệ sinh quá bẩn thỉu thì chắc chắn gian bếp còn bẩn hơn thế rất nhiều.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Doanh nghiệp19/06/2020Đại gia Trần Văn Dĩnh nổi danh với các dự án sân golf đình đám như sân golf Kim Bảng, sân golf Hồ Núi Cốc và sân golf Việt Yên. Tuy nhiên, ít người biết "ông trùm sân golf" còn sở hữu tòa lâu đài độc nhất vô nhị ở làng tỷ phú Nam Định.
-
Doanh nghiệp10/06/2020Nghị định số 58/2020/NĐ-CP quy định người sử dụng lao động hằng tháng đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức 0,5% mức lương cơ sở đối với mỗi người lao động...
-
Doanh nghiệp04/06/2020Mức đóng BHXH vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp ... là những điểm mới sắp có hiệu lực.
-
Doanh nghiệp29/05/2020Bầu Đức, bà Nguyễn Thị Như Loan và ông Lê Phước Vũ đều có điểm chung là những đại gia trên thương trường nhưng lại chưa một ngày ngồi ghế giảng đường đại học.
-
Doanh nghiệp28/05/2020Chủ nhân của toà lâu đài này là doanh nhân Ngô Văn Phát (SN 1964) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Xăng Dầu Phát - Petraco
-
Doanh nghiệp21/05/2020Ở mức giảm trừ mới, các mốc thu nhập chưa phải nộp thuế sẽ được nâng lên là 11 triệu (0 người phụ thuộc); 15,4 triệu (một người phụ thuộc); và 19,8 triệu (2 người phụ thuộc).
-
Doanh nghiệp20/05/2020Ông Huy Nhật kêu gọi 4 công ty "rót" 25 triệu USD vào một dự án nghỉ dưỡng rộng 162ha tại Huế. Sau đó, nhà đầu tư phát hiện đây chỉ là dự án “ma” và Huy Nhật đã biến mất.
-
Doanh nghiệp19/05/2020Trên thương trường, họ là những cái tên nổi tiếng với tài kinh doanh giỏi, sở hữu khối tài sản khủng nhưng lại rất kín tiếng.
-
Doanh nghiệp16/05/2020Dường như ai cũng bất ngờ và không thể tin nổi bầu Kiên - người đàn ông quyền lực thuộc hàng nổi danh trong giới tài chính ngân hàng và bóng đá Việt Nam lại có ngày vướng vòng lao lý.
-
Doanh nghiệp16/05/2020Không chỉ tài giỏi, những người phụ nữ này còn là hậu phương vững chắc giúp chồng quán xuyến sản nghiệp lẫn công việc của gia đình.
-
Doanh nghiệp14/05/2020Mức lương cơ sở từ ngày 1/7/2020 sẽ tăng từ 1.490.000 đồng/tháng lên 1.600.000 đồng/tháng theo tinh thần của Nghị quyết 86 của Quốc hội.
-
Doanh nghiệp12/05/2020Ông Dũng "lò vôi" cho biết sẽ chính thức dừng việc kinh doanh kiếm tiền, chỉ tập trung vào công việc thiện nguyện.
-
Doanh nghiệp09/05/2020Từ 1-7-2020 sẽ thêm 6 trường hợp viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc
-
Doanh nghiệp07/05/2020Cổ phiếu QCG nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) tiếp tục có những biến động khó lường, tăng dựng đứng, giảm sâu rồi lại tăng vọt.