7 việc cần làm ngay ngày mồng 1 để mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khoẻ cho năm Canh Tý

Phải công nhận là "Có kiêng thì mới có lành" vậy nên những ngày đầu năm mới hãy chú ý một số điều sau đây để 2020 bắt đầu với nhiều thuận lợi, may mắn và thành công nhé!

Phải công nhận là "Có kiêng thì mới có lành" vậy nên những ngày đầu năm mới hãy chú ý một số điều sau đây để 2020 bắt đầu với nhiều thuận lợi, may mắn và thành công nhé!

Với người dân Việt Nam, từ bao đời nay Tết Nguyên Đán đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng nhất năm. Đây cũng chính là dịp gia đình, người thân đoàn tụ, quây quần bên mâm cơm tất niên chuẩn bị chào đón năm mới. Đương nhiên rồi, ai nấy đều mong muốn có 1 năm mới thuận buồm xuôi gió, mọi sự tốt đẹp, hanh thông. Và theo quan niệm dân gian, người Việt Nam ngoài tục lệ tránh làm điều kiêng kỵ không tốt, để không bị đen đủi suốt cả năm còn học hỏi kha khá những điều nên làm ngày đầu năm mới. Vậy hãy cùng check list những việc nên làm giúp năm Canh Tý 2020 của bạn thật may mắn, thuận lợi nhé!

1. Nên mua muối đầu năm để cầu may

"Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là câu nói truyền miệng từ bao đời nay. Trong quan điểm phong thủy, muối có tác dụng tẩy uế, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia đình. Mặt khác, mua muối cũng tượng trưng cho việc nêm thêm vị mặn, để gia đình ngày càng mặn nồng, bền chặt.

7 việc cần làm ngay ngày mồng 1 để mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khoẻ cho năm Canh Tý-1

2. Nên mặc quần áo đỏ, sáng màu

Theo truyền thống, Tết luôn ngập tràn những màu rực rỡ để thể hiện không khí vui tươi. Đặc biệt hai màu đỏ, vàng còn tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc và phú quý, tài lộc trong năm mới nên thường được mọi người rất ưa chuộng, nhất là trong trang phục ngày đầu năm mới. 

3. Nên ăn những món mang ý nghĩa tốt

Những món ăn có tên gọi như hạt dẻ cười, phô mai con bò cười,... hoặc màu sắc tươi tắn như dưa hấu đỏ, bánh chưng xanh... được ưu ái trong dịp Tết vì mang những màu sắc, tên gọi liên hệ đến may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Ngoài ra đây cũng là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

7 việc cần làm ngay ngày mồng 1 để mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khoẻ cho năm Canh Tý-2

4. Nên dùng lời hay ý đẹp

Xưa nay ai ai cũng rất chú ý trong việc ăn nói những ngày Tết nhất, vậy nên mọi người luôn dùng lời hay ý đẹp trong các cuộc gặp gỡ đầu năm mới để cả năm thuận buồm xuôi gió, yêu thương khăng khít hơn.

5. Nên mở cửa ra vào và cửa sổ

Người xưa tin rằng mở cửa sổ và cửa ra vào trong những ngày Tết là để đón tài lộc năm mới vào nhà. Ngoài ra cũng là để đón gió xuân, bày tỏ thái độ cởi mở và hoà mình vào không khí nhộn nhịp tươi vui của mọi người.

7 việc cần làm ngay ngày mồng 1 để mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khoẻ cho năm Canh Tý-3

Người Việt quan niệm chia sẻ tài lộc với người khác, làm việc thiện thì cả năm sẽ thuận lợi, may mắn. Vậy nên ngày Tết các gia đình thường đi chùa, làm từ thiện vừa để giúp đỡ, chia sẻ cho mọi người cùng vui Tết, vừa để cầu may cho người thân.

7. Nên khai bút đầu năm

Khai bút đầu năm là việc nên làm dịp Tết, đặc biệt là khoảnh khắc giao thừa đối với học sinh, sinh viên và những người có công việc cần phải viết nhiều như: phóng viên, giáo viên, nhà thơ, nhà văn… Học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp khai bút bằng cách giải bài tập. Nhà thơ, nhà văn khai bút bằng tác phẩm xuất phát từ cảm hứng trong khoảnh khắc giao thừa hoặc đơn giản chỉ là một câu thơ, câu văn… với ý nghĩa một năm mới suôn sẻ trong học tập và công việc.

 Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/hoc-duong/7-viec-can-lam-ngay-ngay-mong-1-de-mang-lai-tien-tai-cong-danh-su-nghiep-suc-khoe-cho-nam-canh-ty-220202510345538.htm

Canh Tý

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.