Bất ngờ nhận được bó hồng lớn ngày Valentine, mẹ trẻ vui vẻ ôm về nhưng tới nhà thì bật khóc, lý do là…

Trước ngày Valentine, Quyên bất ngờ nhận được 1 bó hồng lớn tới địa chỉ công ty.

Trước ngày Valentine, Quyên bất ngờ nhận được 1 bó hồng lớn tới địa chỉ công ty. Sáng hôm đó, cũng như bao ngày khác, cô ăn mặc chỉnh tề, make up nhẹ nhàng xinh đẹp rồi đưa con đi học, mình đi làm. Nhưng cửa thang máy vừa mở, Quyên bước vào, cả phòng cô nhao nhao lên:

- Chị Quyên, chị Quyên, chị ra mà xem này!

- Ôi trời ơi, chị coi có bất ngờ không?

- Chị ơi, ai, ai thế này?

- Hỏi thừa, chồng chị Quyên chứ ai! Anh ấy chiều chị mình hết nấc ai mà không biết!

- Lãng mạn quá đi, ước gì mình được như cô ấy!

Mỗi người một câu khiến Quyền cũng không nói được gì. Cô lách vào đám đông, bất ngờ trước bó hồng lớn gần bằng cả 1 người lớn. Cô ú ớ, hỏi:

- Gì thế này, ở đâu ra đây?

- Cái này chị phải hỏi anh nhà chị chứ sao hỏi bọn em? Sáng ra đi làm ai cũng ngỡ ngàng trước bó hoa to đùng trước cửa công ty.

- Ơ, chị không biết thật, để chị hỏi anh ấy.

Bất ngờ nhận được bó hồng lớn ngày Valentine, mẹ trẻ vui vẻ ôm về nhưng tới nhà thì bật khóc, lý do là…-1

(Ảnh minh họa)

Quyên tỏ ra ngại ngùng, bẽn lẽn cười rồi lẩn ra ngoài. 1 lát sau, cô quay lại cười cười rồi bảo:

- Thôi, mấy đứa về làm việc đi, đưa chị bó hoa nào.

- Ha ha, thế đúng là anh nhà tặng hả chị?

- Eo ôi, vợ chồng người ta 2 con rồi mà như vợ chồng son ý! Gato không chứ!

- Hu hu, mục tiêu phấn đấu của em, sau này kiếm được anh chồng vừa đẹp trai, nhiều tiền và chiều vợ như chồng chị Quyên.

Lại mỗi người mỗi câu nhao lên, Quyên phải lớn tiếng dẹp loạn:

- Sướng cái gì, chị vừa mắng anh ấy rồi, không dưng lại đi gửi tới công ty. Nhưng anh ấy bảo sợ không có ai ở nhà, cũng tội nên tha. Còn mấy đứa đi làm đi. Lại vì chuyện của chị mà làm ảnh hưởng công việc không được đâu nhé!

Rồi đám đông giải tán, nhưng Quyên biết, thể nào mọi người vẫn tiếp tục bàn tán. Còn cô, ôm cả trăm bông hồng về phòng nhưng trong lòng ngổn ngang. Kết thúc ngày làm việc hôm ấy, cô ôm bó hoa rồi đi ra xe, đồng nghiệp phía sau vẫn tiếp tục léo nhéo tỏ vẻ ngưỡng mộ.

Thế nhưng, khi về tới phòng, Quyên gục xuống trong góc tối. Quyên ôm bó hồng rực rỡ vào lòng mà nước mắt tuôn rơi. Chỉ ít phút trước còn ở công ty, đứng trước tất cả đồng nghiệp, cô còn tươi cười rạng rỡ như thể hạnh phúc lắm.

Cô khóc vì vở kịch mình đã diễn tròn vai. Cô khóc vì thương cho phận mình. Bó hoa đó chẳng phải chồng nào, do cô tự đặt cho chính mình. Còn chồng cô, vừa hết 3 ngày Tết liền đặt vé đi du lịch với bồ nhí. Anh ta đi nước ngoài 1 tuần chỉ thông báo với cô: "Anh đưa cô ấy đi đón lễ tình nhân, em ở nhà, tiền anh gửi vào thẻ rồi đấy, thích gì thì mua lấy!"

Bất ngờ nhận được bó hồng lớn ngày Valentine, mẹ trẻ vui vẻ ôm về nhưng tới nhà thì bật khóc, lý do là…-2

(Ảnh minh họa)

Quyên phát hiện chồng ngoại tình từ hơn 2 năm trước. Thời gian đầu, Hùng – chồng cô còn xin lỗi, còn hứa hẹn sẽ sửa sai. Nhưng rồi được tha thứ 1 lần, anh lại tiếp tục gây chuyện lần 2 rồi lần 3, lần 4... Nhưng càng về sau, anh ta càng nhơn nhơn thách thức Quyên. Thậm chí, mới đây anh ta còn công khai dẫn gái về nhà và tuyên bố:

- Em viết đơn đi, anh ký! Anh muốn lấy cô ấy làm vợ.

Quyên từ thế chủ động giờ phải quay sang cầu xin Hùng, rồi cô đồng ý cho họ công khai qua lại, chỉ cần cho cô làm vợ trên danh nghĩa. Chuyện này không ai biết, chỉ Quyên và Hùng hay.

7 năm kết hôn, 2 mặt con, Quyên chưa từng nghĩ cuộc hôn nhân từng được nhiều người ngưỡng mộ của mình lại đi vào bế tắc như thế này! Cả hai đều làm chức cao ở công ty, thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng, luôn được bạn bè đem ra làm tấm gương học tập. Chính vì thế, cô không dám ly hôn vì sợ mọi người chê cười, sợ bị thương hại. Nhưng cô thấy thật sự tổn thương và dường như không thể chịu đựng được nữa rồi.
Theo Helino


ngày Valentin

bồ nhí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.