Bị mắng hoang phí vì 1 tháng hết gần 18 triệu đồng, mẹ trẻ lại được chị em đồng cảm sau khi công khai bảng chi tiêu

Chỉ trong vòng 1 tháng, chị D.B đã chi hết 17,7 triệu đồng cho 2 con nhỏ. Đây là con số khiến nhiều người giật mình.

Chỉ trong vòng 1 tháng, chị D.B đã chi hết 17,7 triệu đồng cho 2 con nhỏ. Đây là con số khiến nhiều người giật mình.

Chuyện chi tiêu luôn là một đề tài khiến hội chị em quan tâm. Thế nên mỗi lần có ai đó chia sẻ về vấn đề tiền bạc, chi tiêu của gia đình mình lên các hội nhóm trên MXH là mọi người lại được dịp rôm rả thảo luận.

Cách đây không lâu, hội chị em sục sôi với một bảng chi tiêu của mẹ trẻ nọ. Câu chuyện của bà mẹ 2 con có tài khoản Facebook tên D.B dưới đây là 1 ví dụ.

Bị mắng hoang phí vì 1 tháng hết gần 18 triệu đồng, mẹ trẻ lại được chị em đồng cảm sau khi công khai bảng chi tiêu-1
Chia sẻ của chị D.B.

Theo đó, bà mẹ trẻ cho biết mình đang cảm thấy rất hoang mang và căng thẳng vì chuyện tiền nong, chi tiêu. Chồng chị D.B đã đi xuất khẩu lao động hơn 1 tháng nay, vì vậy mà chị ở nhà 1 nách nuôi 2 con nhỏ và đưa con về ngoại để ông bà hỗ trợ. Tuy nhiên vấn đề chị gặp phải là bị trách tiêu xài hoang phí.

Trong bảng chi tiêu, chị đã chi hết 17,7 triệu cho 2 con trong tháng 7, gồm 2 phần chính là ăn tiêu và chi về sức khỏe cho con như đi viện và tiêm phòng. Đặc biệt, khoản tiền cho sức khỏe này lên đến 11 triệu. Dù đây là khoản chính đáng nhưng chị vẫn bị chê trách vì "động tí thì đưa con đi viện". 

Bởi vậy bà mẹ trẻ kể lại đầy ấm ức: "Thế thử hỏi con sốt 40 - 41 độ vẫn để con nằm ở nhà ạ? Hay con nôn ngày mấy chục lần, mất nước đến tái người vẫn để nằm ở nhà ạ? Hay con luôn miệng kêu đau bụng, đau đầu vẫn cứ mặc con ở nhà ạ? Con mình mình xót thì nói là vẽ vời. Kể cả lúc có chồng em ở nhà chi tiêu trung bình thế này cũng đã bị nói rồi chứ đừng nói bây giờ do 1 mình em thu vén. Hai bên nội ngoại đều bận không giúp em được chuyện chăm 2 bé, đi viện hay ốm đau đều tự em sắp xếp".

Ở cuối bảng chi tiêu, bà mẹ còn viết rõ ràng rằng tiền điện nước sinh hoạt của 3 mẹ con và tiền ăn uống của mẹ là do ông bà ngoại hỗ trợ. 

Bị mắng hoang phí vì 1 tháng hết gần 18 triệu đồng, mẹ trẻ lại được chị em đồng cảm sau khi công khai bảng chi tiêu-2
(Ảnh minh họa)

Ngay lập tức bảng chi tiêu này đã thu hút sự chú ý của hội chị em và khiến họ bàn tán sôi nổi:

- Chủ yếu là do con phải đi viện chứ việc ăn tiêu vậy là bình thường mà.

- Bạn có thời gian ở nhà chăm con nhỏ thì nên cố gắng chăm 2 bé cho tốt vào để con khỏe mạnh ít ốm đau sẽ đỡ được khoản đi viện.

- Mẹ nó đừng áp lực quá, miễn chồng hiểu là được rồi.

- Nói chung chi tiêu hàng ngày của bạn cũng bình thường thậm chí ăn uống còn ít, nhưng tiền đi viện lại không tránh được nên chấp nhận thôi. Qua giai đoạn này con cứng cáp sẽ đỡ hơn.

Tuy nhiên, một vài người cũng thắc mắc tại sao tiền viện phí lại cao như vậy trong khi trẻ dưới 6 tuổi đều có bảo hiểm y tế. Chị D.B giải thích: "Tiền viện phí cao một phần là do trái tuyến ạ. Còn chăm con thì em cũng để ý lắm ạ. Đến mức còn thời gian dành cho bản thân luôn. Nhưng do 2 bé nhà em đểu thiếu 1 tháng và đều đẻ mổ. Lại cộng thêm lúc bầu bí em hay ốm đau và doạ sảy nên sức đề kháng con em rất yếu, nhất là hệ hô hấp".

Trước giải thích này của bà mẹ trẻ, nhiều chị em đã tỏ ra đồng cảm và ra sức động viên chị D.B.

Theo Helino


chi tiêu

hoang phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.