Bức xúc vì bỏ 8 triệu thuê vú nuôi vẫn phải tự pha sữa cho con, mẹ trẻ bị chị em mắng không ngẩng được mặt vì loạt lý do

Tưởng đâu chia sẻ nỗi bức xúc về người giữ trẻ sẽ được các chị em cảm thông, nào ngờ mẹ trẻ này lại bị chị em mắng vốn thêm vì rất nhiều lý do.

Tưởng đâu chia sẻ nỗi bức xúc về người giữ trẻ sẽ được các chị em cảm thông, nào ngờ mẹ trẻ này lại bị chị em mắng vốn thêm vì rất nhiều lý do.

Thuê người để làm việc nhà hoặc trông trẻ không còn xa lạ gì với những gia đình ở thành phố không có ông bà chăm hộ. Thế nhưng, cũng giống như phải sống chung với mẹ chồng, việc chung sống hòa hợp với người giúp việc cũng gặp không ít khó khăn.

Mới đây, một người mẹ trẻ đã lên mạng chia sẻ nỗi bức xúc vì bà vú giữ trẻ mà chẳng làm được việc gì, cô vẫn phải một tay lo liệu, trông con hết. Cụ thể, facebook L.L kể: "Em thuê bà vú giữ trẻ 8 triệu/ tháng mà 9h tối em tự pha sữa cho bú. 12h tối em tự pha sữa cho bú. 3h sáng em tự pha sữa, có khi em tự cho bú, có khi tức quá để bà vú cho bú.

5h sáng bà vú đi giặt đồ, bé nhà em cho mặc miếng lót nên cả ngày 3 - 4 quần xì, áo, 3 - 4 khăn sữa nhỏ, khăn sữa lớn, 1 mũ, 1 tất. 8h phụ bà vú tắm bé xong pha sữa, bà vú cho bú có khi bé không chịu em tự cho bú rồi chơi với con.

12h - 1h - 2h em tự pha sữa dỗ con ngủ. 4h30 em tự đánh thức con rồi phụ bà vú tắm con. 6h bà vú ẵm con ra trước ngồi chơi. 7h em pha sữa cho con bú rồi ngủ.

Vậy cho em hỏi mấy chị em nổi điên có đúng không? Thuê về xong bả ăn ngủ mình giữ thấy mệt."

Bức xúc vì bỏ 8 triệu thuê vú nuôi vẫn phải tự pha sữa cho con, mẹ trẻ bị chị em mắng không ngẩng được mặt vì loạt lý do-1

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi nghe người mẹ trẻ liệt kê thời gian biểu 1 ngày làm việc của bà vú từ 9h tối hôm trước cho tới 7h tối hôm sau thì chị em choáng váng. Cứ tưởng bà ấy lười biếng như thế nào, hóa ra lại do chủ nhà quá mức khắt khe. Hội chị em lập tức bức xúc lên tiếng trách móc, mắng mỏ người mẹ trẻ yêu sách này:

"Thế thì khỏi thuê đi chị. Người ta cũng là người, làm việc cũng cần nghỉ ngơi. Còn làm việc nhà, rồi nấu nướng nữa chứ chỉ chơi à?"

"Thuê người ta thì thuê nhưng mình cũng phải chăm con những lúc rảnh thì nó mới cảm nhận được tình mẫu tử. Khi bạn chăm con thì chắc chắn người ta cũng phải làm việc gì khác. Còn đừng nói như thể người ta ngồi chơi, ăn với ngủ là nhận lương nhà bạn vậy."

"Hách dịch ít thôi bạn... Bà vú nhà bạn làm từ 5h30 sáng tới 4h30 sáng hôm sau mà nhận 8 triệu vui vẻ lắm nhỉ. Khiếp, bỏ ra vài đồng bạc muốn vắt kiệt sức lao động của người ta cơ."

"Sao nghe cái giọng hách dịch em thấy ghét thế nhỉ, làm như 8 triệu của mình to tát. Không lẽ muốn quẳng 8 triệu ra là người ta nuôi con thay mình, còn mẹ chỉ rảnh rang ngồi ngắm, thích thì ôm không thì kệ con à? Chả hiểu sao thấy chủ thớt vừa ghê gớm, vừa đỏng đảnh vừa tiểu thư lại vừa kiểu chẳng yêu thương con gì vậy."

"Bạn thuê bà vú hay người giúp việc? Nên tách bạch 2 công việc đó ra vì nếu vừa giúp việc vừa làm bà vú chăm con bạn sẽ rất cực và chẳng ai đủ sức để cùng bạn chăm 24/24 như vậy."

"Nuôi đẻ và giúp việc nhà khác nhau nhé, tiền lương cũng khác nhé, nuôi đẻ lương tháng phải trả hơn 10 triệu mới thuê được, nhiều nhà còn phải thuê 2 người ca ngày, ca đêm đó. Còn giúp việc nhà thì có thể lương thấp hơn, 8 triệu chắc muốn họ làm hết mọi việc quá?"

"Thực tế là dù bạn có thuê vú nuôi đẻ thì bản thân bạn cũng vẫn thường xuyên phải ẵm bế con thôi. Như thế con mới cảm nhận được tình mẫu tử chứ."

"Nói thật, ban đầu bạn không nói rõ công việc cho vú à mà giờ kêu than? Còn nếu làm không đúng thì sai bảo lại, không nói thẳng lên đây kể khổ chi như mình bị oan ức lắm vậy?"

"Cái việc bà ấy cho bé không bú, bạn lại tự cho bú bình luôn đã là không ổn rồi. Họ mới làm thì đó là chuyện thường, phải từ từ chứ."

"Bạn nên tự hài lòng với những gì bạn đang có. Trang cá nhân của bạn toàn status trách khéo chồng mình. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Bạn hãy là ngọn lửa sưởi ấm căn nhà, làm anh ấy nhớ mỗi khi xa nhà, đừng ngồi đó và trách tại sao giờ này lão ta còn chưa vác mặt về nữa."

"Cho em hỏi việc nhà cơm nước ai lo? Chắc chị cũng chả có bỏ ra 8 triệu để vú ngồi chơi đâu ha. Mới pha sữa cho con thôi còn la làng thì làm gì có vụ thuê 8 triệu để bà vú ngồi chơi. Người ta cũng phải làm việc nhà đủ thứ ra đó. Nghe tới đoạn 3h sáng có khi bắt bà vú cho bú rồi 5h sáng dậy giặt đồ là hiểu sao rồi. 8 triệu chắc lớn?"

"Kiếm được 8 triệu của bạn hộc máu. Thương cho bà vú."

Bức xúc vì bỏ 8 triệu thuê vú nuôi vẫn phải tự pha sữa cho con, mẹ trẻ bị chị em mắng không ngẩng được mặt vì loạt lý do-2

(Ảnh minh họa)

Và sau hàng loạt những bình luận mắng nhiếc, chỉ trích, thay lời một dân mạng để tổng kết lại những lý do người mẹ trẻ này bị mắng để rút kinh nghiệm:

"1, Xác định rõ thuê giúp việc hay thuê giữ trẻ. Thuê giúp việc thì 8 triệu hơi cao, nhưng thuê giữ trẻ mà phải làm cả đêm thế xác định trên 10 triệu nhé, vất vả như vậy cơ mà.

2, Hai bên đã thỏa thuận xong thì giao việc, con không bú cũng phải từ từ, cứ tranh việc vào người rồi trách bả. Ban đầu làm sau đó thì hướng dẫn bả làm, theo đúng khung giờ đó, vài ba ngày là thành quen.

3, Đừng nghĩ bỏ 8 triệu ra thuê vú nuôi là mình có thể bỏ mặc con cho họ."

 

Theo Helino

 


dân mạng

mẹ chồng

pha sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.