Các mẹ được chồng cho bao nhiêu tiền tiêu Tết? Mẹ trẻ này xin 700 nghìn mua áo dạ mà còn bị mắng cay đắng

"Dù gì cả năm qua chỉ ở nhà chăm con không đi đâu, nên Tết nhất em cũng muốn sắm thêm cái váy

"Dù gì cả năm qua chỉ ở nhà chăm con không đi đâu, nên Tết nhất em cũng muốn sắm thêm cái váy, đôi giày hoặc đi làm tóc thôi, nhưng tối qua ngỏ lời với chồng, các mẹ biết chồng em nói gì không?".

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa là Tết, hội chị em đã tíu tít khoe với nhau sắm sửa được kha khá đồ. Ai cũng có ít nhiều quần áo mới, giày dép, tóc mới, không thì cũng đi nối mi, làm móng, thêm được thỏi son hộp phấn xinh xinh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sắm sửa như ai. Tội nhất vẫn là team bỉm sữa, chỉ ở nhà chăm con không kiếm ra được tiền. Nghe câu chuyện xin chồng tiền mua quần áo mới của mẹ trẻ Huyền Trang, hội chị em đều không khỏi ngậm ngùi.

"Các mom đã sắm đồ Tết chưa ạ?

Hôm trước em định mua 1 áo dạ dài gần 700k, dù gì cũng cả năm chăm con không đi đâu nên Tết nhất em cũng muốn sắm thêm cái váy đôi giày hay cũng muốn làm tóc.

Tối qua ngỏ lời với chồng các mom biết chồng em nói gì không?

- Khi nào làm ra tiền hãy sắm.

Thế là Tết này em chả có gì rồi, còn các mẹ được sắm những gì?

Tủi thân quá, qua Tết kiểu gì em cũng phải đi làm mới được, ăn bám thế này chồng nó khinh. Đó là nhà em không thuộc dạng khá giả nhưng cũng không khó khăn gì đâu nha".

Các mẹ được chồng cho bao nhiêu tiền tiêu Tết? Mẹ trẻ này xin 700 nghìn mua áo dạ mà còn bị mắng cay đắng-1

Nhà không có điều kiện đã đành, đây chẳng nghèo mà cũng bị chồng phũ, xin tiền mua quần áo Tết không cho (Ảnh minh họa).

Vừa tủi thân tâm sự trong một hội nhóm kín toàn các mẹ bỉm sữa, Huyền Trang đã nhận được sự đồng cảm từ hàng trăm thành viên. Hầu hết đều tỏ ra bức xúc với thái độ của chồng cô, còn lại thì an ủi Trang cố gắng chờ qua Tết, rồi gửi con đi làm tự kiếm tiền tự sắm sửa cho sướng cái thân.

Mẹ Quế Anh chia sẻ: "Cái số cưới phải thằng chồng keo kiệt nó vậy, chẳng hi vọng nó nghĩ lại mà cho mình tiền mua cái áo mới đi chơi đâu mom, đừng quá buồn làm gì".

Tài khoản Vân Anh bình luận: "Lấy chồng chả khác gì đánh bạc, mẹ nó đen đủi rồi. Thôi cố gắng qua năm mới rồi xin việc gì đó, độc lập kinh tế vẫn hơn".

Chị gái Đinh Kiều thì ngạc nhiên: "Chồng gì mà khốn nạn vậy. Vợ ở nhà quanh năm sấp mặt chăm con, cơm nước nhà cửa, chẳng khác gì osin, vậy mà nỡ không cho vợ được vài đồng tiêu Tết".

Các mẹ được chồng cho bao nhiêu tiền tiêu Tết? Mẹ trẻ này xin 700 nghìn mua áo dạ mà còn bị mắng cay đắng-2

Làm phụ nữ đã thiệt thòi, lấy nhầm chồng lại càng tủi phận hơn (Ảnh minh họa).

Nghe các mẹ bỉm sữa được chồng thương chiều cho tiền nọ tiền kia mua sắm, thậm chí có anh còn tâm lý đến mức vợ chưa xin đã tự mua đồ tặng vợ trước Tết rồi, Huyền Trang bỗng tủi thân ghê gớm. 700 nghìn là khoản tiền không nhỏ, nhưng với điều kiện gia đình cô thì cũng không lớn, huống chi quanh năm bà mẹ trẻ chỉ ở nhà chăm con, chẳng tiêu pha gì, cũng không được quản lý kinh tế của chồng. Ấy vậy mà người đàn ông mẹ con chị dựa vào suốt bấy lâu lại nỡ lòng buông lời ráo hoảnh, vừa không cho vợ tiền lại vừa cứa thêm 1 vết thương lòng khiến Huyền Trang đau xót.

Không chỉ Huyền Trang, mà Tết này cũng nhiều mẹ bỉm ôm con buồn tủi vì chẳng có tiền sắm sửa gì. Đúng là phận làm dâu thiệt thòi, lấy phải chồng vô tâm, kẽ tay sin sít lại càng khổ hơn, cả năm được dịp đầu năm mới mà cũng không muốn cho vợ con được manh áo đẹp. Nhiều chị em nhìn lại mình có thể mua sắm đủ thứ, chồng thoải mái cho tiêu, bỗng thấy xấu hổ vì xài hoang phung phí. Thôi thì mỗi nhà mỗi cảnh, chỉ cần chị em ghi nhớ một điều rằng: làm phụ nữ phải độc lập tự chủ, vững vàng kinh tế riêng, thì mới có tiếng nói và chẳng cần phụ thuộc vào ai cả, cũng không ai có thể làm mình tổn thương bằng những câu nói như anh chồng keo kiệt kia.

 

Theo Helino


chi tiêu gia đình

tiền tiêu Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.