Cận cảnh "bữa sáng 100 nghìn đồng" gây xôn xao của tuyển thủ bóng bàn trẻ

Theo hình ảnh trong đoạn clip được báo chí phản ánh, bữa sáng của các tuyển thủ bóng bàn trẻ chỉ có 1 gói xôi gấc và 1 chai nước, trong khi theo chế độ, bữa sáng cho VĐV trị giá 100 nghìn đồng.

Những ngày qua dư luận xã hội không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh về bữa ăn của những VĐV trẻ thuộc Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đang tham gia tập luyện tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Theo đoạn clip được phóng viên báo Tiền phong ghi lại, mâm cơm chiều dành cho 8 VĐV trẻ có đậu rán, cá basa kho, nem rán, một đĩa củ quả luộc và một bát tô canh. Trước những hình ảnh về bữa ăn, dư luận đặt câu hỏi, liệu ăn uống như vậy các tuyển thủ có đủ sức để tập luyện và thi đấu?

Cận cảnh bữa sáng 100 nghìn đồng gây xôn xao của tuyển thủ bóng bàn trẻ-1

Theo quy định của Bộ Tài chính, mỗi VĐV trẻ quốc gia được cấp 320.000 đồng tiền ăn mỗi ngày chia đều cho 3 bữa: Bữa sáng 100.000 đồng, bữa trưa 120.000 đồng và bữa tối 100.000 đồng.

Cận cảnh bữa sáng 100 nghìn đồng gây xôn xao của tuyển thủ bóng bàn trẻ-2

Tuy nhiên bữa ăn trị giá 800.000 đồng của các tuyển thủ bóng bàn của Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang ăn ở, luyện tập tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình lại không khác gì suất cơm bình dân khi chỉ có đậu rán, cá basa kho, chả rán, một đĩa củ quả luộc và một bát canh.

Cận cảnh bữa sáng 100 nghìn đồng gây xôn xao của tuyển thủ bóng bàn trẻ-3

Sau ca tập luyện buổi chiều các VĐV phải tự bỏ tiền để mua đồ ăn thêm vì... đói.

Cận cảnh bữa sáng 100 nghìn đồng gây xôn xao của tuyển thủ bóng bàn trẻ-4

Với chế độ dinh dưỡng như vậy có đủ đảm bảo về thể lực cho VĐV?

Cận cảnh bữa sáng 100 nghìn đồng gây xôn xao của tuyển thủ bóng bàn trẻ-5

Trong một bữa sáng, mỗi VĐV được cấp một phần ăn là gói xôi gấc, một chai nước ngọt và có thêm ít bánh ngọt dù bữa sáng trị giá 100.000 đồng/người.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Các VĐV đang trong độ tuổi thanh thiếu niên thường phải tập luyện cường độ cao nhưng với chế độ ăn như vậy khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về việc liệu có đảm bảo đủ dinh dưỡng hay không?

Về vấn đề này, ngày 3/10, Tổng thư kí Liên đoàn bóng bàn Việt Nam - ông Phan Anh Tuấn cho biết, ban huấn luyện đội tuyển báo cáo không có sự việc như thông tin trên truyền thông và mạng xã hội.

"Sáng nay (3/10), lãnh đạo Cục Thể dục thể thao triệu tập Ban huấn luyện đội tuyển họp. Ban huấn luyện, vận động viên báo cáo tình hình ăn uống vẫn đầy đủ, không như thông tin phản ánh trên truyền thông. Lãnh đạo Cục TDTT chỉ đạo tiếp tục làm việc với các bên liên quan để báo cáo lại. HLV trưởng khẳng định không có sự việc như vậy", ông Tuấn cho biết.

Theo Phụ nữ mớiGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.