Cặp vợ chồng nhặt vỏ lon gây xúc động với chuyện tình "tôi là mắt của bà, bà là chân của tôi"

"Hai ông bà ở thành phố Thái Nguyên, hàng ngày đi nhặt vỏ lon kiếm đồng rau đồng cháo".

"Hai ông bà ở thành phố Thái Nguyên, hàng ngày đi nhặt vỏ lon kiếm đồng rau đồng cháo".

Ở độ tuổi mà nhiều người vui vầy bên gia đình, con cháu, tận hưởng cái hạnh phúc nhẹ nhàng khi cuộc đời đã đến bên kia sườn dốc, ông lão vẫn ngày ngày đều đặn ngồi trên chiếc xe lăn, rong ruổi khắp các nẻo đường, kiếm miếng cơm manh áo. Và trên những chặng đường ấy, ông lão không chỉ phải đi một mình mà lúc nào sau lưng ông cũng có người vợ đồng hành.

Đó là câu chuyện vừa được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây kèm một bức ảnh chụp khoảnh khắc đẹp giữa hai người. "Ông là mắt của bà, bà là chân của ông, sống với nhau chỉ cần có vậy. Hai ông bà ở thành phố Thái Nguyên, hàng ngày đi nhặt vỏ lon kiếm đồng rau đồng cháo. Mình thấy thương quá nên có cho bà ít tiền, bà móm mém cười chỉ lấy một tờ và bảo: Ông bà chỉ ăn hết ngần này thôi, lấy nhiều cũng không tiêu hết.

Ông bị què chân, còn bà bị mù. Thương ông bà vất vả đến nghèn nghẹn giọng thì chính bà lại cười với mình: "Ông là mắt của bà, bà là chân của ông. Ông bà ở bên nhau đến giờ phút này là ông trời thương lắm rồi cháu ạ! Mãn nguyện lắm rồi".

 
Cặp vợ chồng nhặt vỏ lon gây xúc động với chuyện tình tôi là mắt của bà, bà là chân của tôi-1Cặp vợ chồng nhặt vỏ lon gây xúc động với chuyện tình tôi là mắt của bà, bà là chân của tôi-2

(Ảnh: Kim - Kenny)

Tình yêu, dù ở bất cứ giai đoạn, thời điểm nào cũng là đề tài khơi lên trong lòng người những cảm xúc sâu thẳm nhất. Mặc dù đã không còn son trẻ, nhưng những yêu thương thiết thực mà ông bà cụ dành cho nhau không khỏi khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy ngưỡng mộ và khao khát cho bản thân mình. Ngay khi vừa được đăng tải, câu chuyện này nhanh chóng tạo được sự chú ý.

"Nhiều lúc cũng tự hỏi sao tình yêu của ông bà mình bền chặt đến vậy. Không biết thì đi hỏi để rồi trong giây phút mà chẳng còn nói rõ lời nữa, ông mình vẫn tròn vành, rõ chữ câu nói: Vì ông thương bà, và ở thời của ông bà, cái gì hư thì mình sửa rồi dùng tiếp chứ chẳng ai vứt bỏ nó đi".

"Thật sự rất cần những bài viết đầy tình người như thế này để mình có thêm niềm tin vào cuộc sống và cảm thấy ngoài kia vẫn tràn đầy những điều tốt đẹp, chứ xã hội giờ, ngày nào cũng xuất hiện những câu chuyện nhiễu nhương, đọc chỉ thấy xót xa".

Càng ngày, người trẻ cách sống nhanh, yêu vội và lướt qua nhau một cách vội vã. Những câu chuyện tình yêu hời hợt, chóng vánh hợp tan cứ như thế để lại trong lòng người những mất mát, tổn thương và rất nhiều mảng cảm xúc vỡ vụn. Để rồi từ đó, người ta chẳng còn mặn mà yêu thương, hay chung đôi và đến với nhau có chăng chỉ để khỏa lấp đi những khoảng trống chơi vơi đang tồn tại.

Tuy nhiên, đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn tồn tại rất nhiều những câu chuyện nhẹ nhàng, dung dị và tràn đầy yêu thương như cặp ông bà trong câu chuyện kể trên hay sao. Niềm vui và hạnh phúc đôi khi chẳng lớn lao và phải kiếm tìm đâu xa, nó chỉ đơn giản là những phút giây hai còn người đan tay, hòa cùng nhịp đập, cùng nhau bình đạm bước qua quãng đường đời.

 

Theo Helino


vợ chồng

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.