Chị em tranh cãi nảy lửa chuyện đạo làm dâu: Người ta mang trầu cau đến đón về thì muốn đánh đập, mắng mỏ cũng phải chịu?

Thứ tư, 08/05/2019 09:56
Câu chuyện về cuộc sống làm dâu luôn là đề tài thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Câu chuyện về cuộc sống làm dâu luôn là đề tài thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Cuộc sống làm dâu là một bức tranh muôn màu muôn vẻ. Người ta vẫn bảo "lấy chồng như canh bạc", rơi vào nhà chồng được yêu thương, thấu hiểu thì sướng cả một đời còn ai không may mắn, phải chịu khổ cực, tủi nhục khi đi làm dâu thì đó là thiệt thòi nhưng cũng đành phải chấp nhận. Tuy nhiên, xã hội hiện tại thì không phải người phụ nữ nào cũng chấp nhận chịu đựng như vậy. 

Chính vì thế mà đề tài cuộc sống làm dâu luôn được chị em đem ra bình luận vô cùng rôm rả trên mạng xã hội.

Chị em tranh cãi nảy lửa chuyện đạo làm dâu: Người ta mang trầu cau đến đón về thì muốn đánh đập, mắng mỏ cũng phải chịu?-1

Quan điểm về đạo làm dâu của thành viên N.H.

Mới đây, trên một nhóm kín chuyên chia sẻ về những câu chuyện trong cuộc sống của phụ nữ, chị em lại được dịp xôn xao khi một nàng dâu bức xúc kể chuyện vừa cãi vã với mẹ chồng và bị mẹ chồng đánh. Tuy nhiên, dưới phần bình luận, tài khoản Facebook có tên N.H lại nêu quan điểm gây tranh cãi hơn cả về đạo làm dâu. 

Cụ thể, chị N.H viết: "Phận làm dâu muôn thuở của người Việt Nam làm đã lấy chồng là người nhà chồng, bố mẹ chồng có đánh có chửi vẫn là con cháu nhà chồng rồi, thuận mua vừa bán, nhà mình có đồng ý thì nhà chồng mới mua, mới cưới xin mình về. Dù họ có mua một đồng thì cũng là mua, mình đã là con nhà người ta, họ bỏ tiền ra mua, xin mình về thì họ có quyền ấy, mình bỏ về là sai hoàn toàn. 

Bổn phận làm dâu cũng phải có trách nhiệm với điều ấy, có thể không phải với chồng nhưng với bố mẹ chồng thì không được phép vì mình là phận con (không cần biết họ có coi mình như con không hay khác máu tanh lòng, mình vẫn phải làm tròn bổn phận trước đã). 

Sau này mình cũng có con dâu, con rể nữa, con cái biết tiểu sử của mình không tốt với bố mẹ chồng thì nó sẽ vịn vào đó để học theo rồi đối xử với mình như thế. Cuối cùng ai khổ?". 

Chị em tranh cãi nảy lửa chuyện đạo làm dâu: Người ta mang trầu cau đến đón về thì muốn đánh đập, mắng mỏ cũng phải chịu?-2

Chị em tranh cãi nảy lửa chuyện đạo làm dâu: Người ta mang trầu cau đến đón về thì muốn đánh đập, mắng mỏ cũng phải chịu?-3

Chị em phản đối dữ dội quan điểm này.

Chia sẻ của chị N.H lập tức khiến chị em phụ nữ trong hội tranh cãi nảy lửa. Số đông tỏ ra phẫn nộ trước quan điểm này và cho rằng đây là một tư tưởng hết sức cổ hủ: 

- "Xã hội bây giờ, luật pháp bây giờ ai cho cái quyền mua và bán, thích đánh thì đánh? Không có chuyện đấy đâu, bạn viết bạn cũng phải nghĩ chứ, hay bạn là con trai?". 

- "Bố mẹ thương con gái nên để con đến bến hạnh phúc chứ không có vụ bán con. Nếu con gái không hạnh phúc bị đối xử tệ nhiều bậc bố mẹ đến thẳng nhà thông gia mà đón con họ về chứ ở đó mà chịu với nhịn". 

- "Con người chứ có phải hàng hóa đâu mà mua với bán. Mình cũng có con gái, mình chẳng bao giờ bán con đâu mà mua. Mà đó là quy luật của cuộc sống, trai lớn lấy vợ gái lớn gả chồng thôi, đó là con đến với hạnh phúc của riêng mình. Chứ ai bán đâu mà mua mà toàn quyền sử dụng thích thì đánh, thích thì chửi được...

'Sướng khổ tự chịu cái thời ý hết rồi' mà là nếu chọn nhầm thì tha hồ được chọn lại thôi. Sướng thì con hưởng bố mẹ cũng an tâm còn khổ thì về với mẹ. Không giàu sang nhưng tớ luôn nghĩ vậy và sẽ làm như vậy với con gái mình, luôn là điểm tựa là chỗ con có thể quay về khi con mệt mỏi".

- "Mẹ chồng con dâu thì luôn có những xích mích riêng nhưng chỉ cần nói chứ không cần phải động tay chân. Con của mẹ là vàng thì đối với bố mẹ con, con cũng là kim cương. Bố mẹ sinh ra nuôi lớn thành tài đã bao giờ làm đau con gái mình chưa mà đòi để mẹ chồng đập mà cam chịu?". 

- "Sau ai làm con dâu chị này thì khổ lắm đây". 

Dẫu vậy, trong hàng loạt những ý kiến phản đối quan điểm của N.H thì ít ỏi mới tìm thấy một bình luận cho rằng: "Mỗi người một quan điểm riêng thôi mà". 

Hiện tại, chị em vẫn đang tranh luận sôi nổi dưới chia sẻ của N.H. 

 

THEO HELINO 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet