Chia tay, bạn gái xin luôn 50 triệu vì "kiếp trước anh nợ em", khi đến dự đám cưới người yêu cũ, anh chàng bất ngờ "tung chiêu" đòi lại được khoản tiền

"Khi tôi ngỏ ý muốn lấy lại số tiền năm trước đã gửi vào sổ tiết kiệm của cô ấy, cô ấy trả lờ

"Khi tôi ngỏ ý muốn lấy lại số tiền năm trước đã gửi vào sổ tiết kiệm của cô ấy, cô ấy trả lời: 'Do kiếp trước anh nợ em, giờ có muốn trả cũng không có tiền trả anh đâu'", anh chàng kể.

Người xưa có câu "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát" ý chỉ sự sòng phẳng trong một mối quan hệ, dù là yêu đương. Bởi lẽ, lúc đang yêu thì say đắm, nhưng nếu chẳng may "đứt gánh giữa đường" thì chuyện tiền bạc dễ sinh ra thù hận, đưa mối quan hệ đi đến bờ vực của sự bế tắc, toan tính lẫn nhau.

Đơn cử như câu chuyện của chàng trai dưới đây, do lúc trước yêu nhau, 2 người có làm chung một tài khoản tiết kiệm, nhưng sau đó không đến được với nhau, cô gái đã lấy luôn số tiền và đi cưới người khác.

Chia tay, bạn gái xin luôn 50 triệu vì kiếp trước anh nợ em, khi đến dự đám cưới người yêu cũ, anh chàng bất ngờ tung chiêu đòi lại được khoản tiền-1

Câu chuyện đăng tải đã thu hút được 11.000 lượt like và hàng nghìn lượt bình luận. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện "dở khóc, dở cười" được kể lại như sau:

"Tôi và bạn gái cũ quen nhau được 3 năm. Khi mới quen, tôi đã ra trường đi làm, còn cô ấy học năm thứ hai. Trong thời gian quen, tôi hay dẫn bạn gái đi mua sắm quần áo hoặc cho cô ấy tiền đóng nhà trọ, ngược lại cô ấy cũng mua tặng quần áo cho tôi.

Đến đầu năm học thứ 4 thì cô ấy có tình cảm với một người cùng quê. Tôi biết là do vô tình đọc được những tin nhắn qua lại giữa cô ấy và anh ta. Cô ấy đã giấu tôi về mối quan hệ này và nói với tôi rằng muốn chia tay vì mẹ cô ấy bảo không cho yêu xa.

Thời gian đó, tôi rất đau buồn và đã có một quyết định sai lầm là níu kéo.

Chia tay, bạn gái xin luôn 50 triệu vì kiếp trước anh nợ em, khi đến dự đám cưới người yêu cũ, anh chàng bất ngờ tung chiêu đòi lại được khoản tiền-2

Ảnh minh họa

Sau một tháng nỗ lực, cô ấy đã quay lại với tôi. Lúc này cô ấy đã cắt đứt quan hệ với người cùng quê kia. Quay lại được 3 tháng, chúng tôi thống nhất cuối năm tới sẽ tổ chức đám cưới. Tôi lấy số tiền dành dụm được sau mấy năm đi làm, khoảng hơn 50 triệu để bỏ vào sổ tiết kiệm.

Vì tin tưởng nên tôi để bạn gái đứng tên. Chúng tôi dự định để dành thêm và dùng số tiền này để tổ chức đám cưới. Thế mà đùng một cái, cô ấy nhắn tin cho tôi là sắp làm đám cưới với người khác. Người cô ấy cưới chính là cái gã mà ngày xưa cô ta từng 'tà lưa' sau lưng tôi và từng hứa hẹn đã cắt đứt với thằng đó. Tôi cũng không biết phải cảm thấy như thế nào luôn.

Bị phản bội, khổ sở, tôi bảo thôi thế biến ra khỏi cuộc đời tôi đi, còn thẻ tiết kiệm thì đổi tên lại cho tôi, vì trước làm dưới tên cô ấy. Tôi sẽ đưa cho cô ấy 1 nửa dù tiền của tôi nhiều hơn. Nhưng cô ấy không chịu, cô ấy nói: 'Do kiếp trước anh nợ em, giờ có muốn trả cũng không có tiền trả anh đâu'.

Tôi chỉ biết im lặng, thậm chí còn đi đám cưới cô ấy. Nhưng đến đám cưới, tôi kể hết chuyện với chồng và bố mẹ chồng cô ấy nghe. Chồng cô ấy nhà cũng giàu, vì sĩ diện nên bố mẹ chồng cô ấy bảo tôi đưa số tài khoản để bố mẹ chồng cô ấy trả tiền, còn chuyện dâu rể để về tự giải quyết.

Thế là tôi đã phí mấy năm trai trẻ cho loại người như thế đấy!".

Đúng là câu chuyện "thật như đùa" được anh chàng kể lại khiến bao người bất ngờ xen lẫn ngỡ ngàng. Rất nhiều người đã đồng cảm với chàng trai đồng thời để lại lời khuyên: "Thôi thì sự đã rồi, cũng may chưa cưới nên thủ tục không lằng nhằng, lần sau yêu đương thì nên không ngoan hơn, tiền bạc phải rạch ròi không chia tay đòi quà mệt lắm".

Mặc dù chưa biết nguồn cơn thực hư câu chuyện này ra sao, nhưng đúng là thời nay, chuyện gì cũng có thể xảy ra được, kể cả từng yêu nhau sống chết nhưng khi "đường ai nấy đi" thì tiền bạc cũng chẳng rạch ròi. Vậy nên nếu "đồng tiền không đi liền khúc ruột" thì chuyện tranh cãi, đòi nợ nhau rồi mất cả tình lẫn nghĩa sẽ chẳng ai biết trước được. Yêu thì yêu đấy, nhưng nếu chưa là vợ, là chồng thì yêu đương cũng nên tỉnh táo, khôn khéo hơn để đỡ rơi vào tình huống éo le như thế này!

 

 Theo Helino


chia tay

bạn gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.