Cô gái chia tay bạn trai vì không ăn được thịt mỡ khiến mẹ người yêu chê bai "con nhà lính tính nhà quan"

Trong một lần sang nhà người yêu ăn cơm và được phụ huynh thết đãi món thịt kho tàu mà toàn là thịt ba chỉ mỡ.

Trong bữa cơm bên nhà bạn trai có món thịt kho tàu, nhưng do không ăn được thịt mỡ cô gái trẻ đã nhờ bạn trai ăn giúp. Tuy nhiên, sau khi mẹ người yêu trông thấy đã tỏ ý không hài lòng, cho rằng "con nhà lính tính nhà quan" khó chiều, do vậy cặp đôi đã chia tay.

Thường người ta chia tay vì không hợp, vì người thứ ba chen ngang, vì đối tác vô duyên xấu tính,... Nhưng chia tay chỉ vì không ăn được thịt mỡ khiến mẹ người yêu phật ý, mất thiện cảm thì có lẽ đây là lần đầu.

Thật sự, để chê bai người khác thì quá dễ, nhưng nếu không ở trong hoàn cảnh của một người bị dị ứng hoặc không ăn được một món gì đó thì mới hiểu được nỗi khổ của họ.

Mới đây, tài khoản A.N cũng chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình trong một lần sang nhà người yêu ăn cơm và được phụ huynh thết đãi món thịt kho tàu mà toàn là thịt ba chỉ mỡ.

Dù đã cố gắng chọn thịt nạc nhưng không thành, cô gái đành tách mỡ bỏ sang bát người yêu, tuy nhiên hành động này đã vô tình bị mẹ bạn trai trông thấy, và nhìn cô gái bằng con mắt khác.

Đoạn chia sẻ của cô gái chia tay người yêu chỉ vì không ăn được thịt mỡ

"Có đứa nào bị như tao không. Chia tay vì tao không ăn được thịt mỡ. Đi ăn với nhau tao toàn bắt nó ăn thịt mỡ với da giúp.

Chuyện sẽ êm đẹp nếu như hôm đấy tao qua nhà nó chơi và mẹ nó nấu thịt kho tàu cho cả nhà ăn và tao đã cố chọn miếng thịt nạc để ăn.

Khổ nỗi miếng nào cũng ba chỉ. Tao tách mỡ ra đưa nó ăn giùm thì mẹ nói nhìn thấy và từ đó bác gái không 1 lời nói dành cho tao nữa. Đến tối nó về nhắn tin kêu mẹ không thích tao vì tao con nhà lính tính nhà quan.

Mốt lấy về nó phải hầu, đấy thế thôi cũng chia tay chúng mày ạ", đoạn chia sẻ của tài khoản A.N trên mạng xã hội.

Chẳng hiểu sau bữa cơm ấy, phụ huynh đã phàn nàn thế nào nhưng ngay trong tối hôm đó cô gái đã nhận được tin nhắn của người yêu bày tỏ ý kiến gia đình không thích cô vì con nhà lính tính nhà quan.

Cuối cùng, chỉ vì không ăn được thịt mỡ và hành động nhờ bạn trai ăn hộ mà cặp đôi đã quyết định chia tay.

Bên cạnh những người đồng cảm với cô gái, cũng có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra sau khi đọc hết tâm sự này.

Nhiều bạn trẻ khuyên cô gái nên tế nhị, khéo léo hơn, nếu không ăn được thịt mỡ có thể lựa gắp ra ngoài thay vì bỏ vào bát người yêu, hoặc có thể ưu tiên chọn món khác để ăn, tránh để phụ huynh phật ý.

"Bạn cư xử chán ghê, nếu đã không ăn được thịt mỡ thì gắp món khác, nếu gia đình người yêu có hỏi thì cười duyên rồi bảo luôn cháu không ăn được thịt mỡ thì cũng chả ai bắt phải ăn.

Chẳng bà mẹ nào muốn con mình phải ăn đồ thừa như thế cả. Đáng ra hôm đấy bạn có thể ngồi xuống mâm và ăn rau dưa qua loa cho qua bữa, vừa giữ duyên con gái mà lại không làm mất lòng ai", tài khoản S.G. bình luận.

"Nhiều người không ăn được thịt mỡ lắm nhưng thường mọi người tế nhị chọn món khác, hoặc tách mỡ bỏ ra mâm chứ không nhờ ai ăn đồ thừa của mình như thế cả.

Nếu đi ăn hai người không sao, nhưng sang nhà người yêu có cả người lớn thì cần tế nhị hơn. Ứng xử như vậy thì mất điểm với phụ huynh là đúng rồi", một bạn khác bày tỏ quan điểm.

Theo Helino


lý do chia tay

chia tay bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.