Con trai nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân cho biết mẹ mình từng nhiễm Covid-19 “nửa đêm bật dậy ló đầu ra cửa sổ để thở, sáng ra ăn cả nắm ớt không thấy cay”

Hiện sức khoẻ của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã ổn nhờ sự lạc quan và sống tích cực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện, một số trường hợp mặc Covid-19 sẽ được điều trị theo dõi tại nhà. 

Và mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã chia sẻ câu chuyện mẹ mình đã chiến thắng Covid-19 điều trị tại nhà thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Được biết mẹ của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, người phụ nữ được mệnh danh là “huyền thoại dạy nấu ăn”.

Con trai nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân cho biết mẹ mình từng nhiễm Covid-19 nửa đêm bật dậy ló đầu ra cửa sổ để thở, sáng ra ăn cả nắm ớt không thấy cay”-1Bài chia sẻ của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Anh có chia sẻ:

"Khi Sài Gòn bùng dịch, mình lo nhất là U. Vì U rất nhiều bệnh nền, từ tim mạch, huyết áp, hen suyễn, lại thêm cái thận không nạp được đạm. 2 năm nay U yếu hẳn, ăn ít, ngủ khó và rất hay chóng mặt.

Rồi một ngày, cái block chỗ U ở giăng dây. Một nhà, hai nhà, năm nhà rồi…nhiều hơn thế. Sợ con cái lo, U giấu tiệt.

Rồi một người quen gần đó đến test nhanh cho U, cho kết quả âm. Nhưng, người đó lại dương tính sáng hôm sau.

U vẫn bình tĩnh, vẫn giấu.

Đến khi U khó thở, nửa đêm phải bật dậy ló đầu ra cửa sổ để thở. Rồi sáng ra ăn cả nắm ớt không thấy cay. Rồi mũi không ngửi được mùi… vẫn giấu!

Đến hẹn cả khu đó test, trước cửa nhà U một cái biển treo lên: Nhà có ca nghi nhiễm…

Lúc này, U bắt đầu không giấu."

Con trai nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân cho biết mẹ mình từng nhiễm Covid-19 nửa đêm bật dậy ló đầu ra cửa sổ để thở, sáng ra ăn cả nắm ớt không thấy cay”-2Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ và nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân. Ảnh: FBNV.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng chia sẻ khi nhận được tin anh rất thương mẹ nhưng chỉ biết tức tốc chuẩn bị xuyên tâm liên, lá xông, lều xông, trái cây rau dưa. Anh cho biết mẹ mình đã vượt qua được căn bệnh Covid-19 nhờ thực hiện các bước điều trị tại nhà và luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan.

"U khè muối nơi mũi, súc họng, uống thuốc. Rồi ngồi thiền thở nhẹ. Rồi tụng kinh như mỗi ngày. Thản nhiên, nhẹ nhàng.

Giờ U không còn khó thở. Mũi đã ngửi lại được. Lưỡi cảm nhận dần hết các vị trở lại từ chua, mặn, cay, đắng, ngọt.

Ừ, vị ngọt sau cùng, muộn màng, nhưng vẫn là cả cuộc đời khổ hạnh…

U ổn dần trở lại. U bình tĩnh, bình thản, thì cô vít có đến cô vít lại đi thôi."

Con trai nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân cho biết mẹ mình từng nhiễm Covid-19 nửa đêm bật dậy ló đầu ra cửa sổ để thở, sáng ra ăn cả nắm ớt không thấy cay”-3Tinh thần lạc quan luôn được cô thể hiện qua những bức thư gửi con trai của mình. Ảnh: FBNV.

Tinh thần lạc quan luôn được bà thể hiện qua bức thư khi gửi cho các con của mình: "Ngày mai sẽ thế nào? Dù có thế nào thì U Con mình vẫn phải sống an lành các con nhé. Ngủ thôi - ngủ an - U thương".

Câu chuyện đã gây xúc động, truyền cảm hứng và tạo tinh thần lạc quan cho mọi người cùng vượt qua đại dịch.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/con-trai-nghe-nhan-am-thuc-nguyen-dzoan-cam-van-cho-biet-me-minh-tung-nhiem-covid-19-nua-dem-bat-day-lo-dau-ra-cua-so-de-tho-sang-ra-an-ca-nam-ot-khong-thay-cay-162211508081949066.htm

Covid-19

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.