Đại gia Minh Nhựa khiến người ta choáng vì dùng siêu xe 80 tỷ dẫn con gái vào lễ đường, nhưng lời dặn dò khi con về nhà chồng mới là điều "đắt giá"

Một ông bố đại gia, tiền nhiều như nước với thú chơi siêu xe xa xỉ, thương trường và tình trường đều đã nếm đủ mùi vị vẫn "rút ruột"

Một ông bố đại gia, tiền nhiều như nước với thú chơi siêu xe xa xỉ, thương trường và tình trường đều đã nếm đủ mùi vị vẫn "rút ruột" nói những lời tâm huyết về tình yêu hôn nhân "sặc mùi" lý thuyết như thế. Vì sao?

Đám cưới choáng ngợp về vật chất của con gái đại gia Minh Nhựa: Trang trí tiệc cưới như vườn cổ tích với 20 tỷ, thực đơn toàn sơn hào hải vị, dùng siêu xe 80 tỷ đưa con vào lễ đường… đều khiến người ta sốc tận óc. 

Người gì mà giàu thế, chịu chơi thế, yêu chiều con gái thế… Nhưng rồi sau những choáng ngợp của một vị đại gia dành tặng cho cô con gái ngậm thìa vàng bằng vật chất, thì có một chi tiết cực nhỏ lại còn đọng lại với nhiều người. Đó chính là lời dặn dò của ông bố đại gia với con gái và con rể: "Hãy sống bằng trái tim của mình. Dù nghèo khó, giàu có hay bệnh tật, cái gì rồi cũng sẽ đến và thời gian sẽ không bao giờ dừng lại. Nhưng các con hãy sống bằng tất cả trái tim mình, yêu thương nhau từng phút giây".

Đại gia Minh Nhựa khiến người ta choáng vì dùng siêu xe 80 tỷ dẫn con gái vào lễ đường, nhưng lời dặn dò khi con về nhà chồng mới là điều đắt giá-1

Cuối cùng một ông bố đại gia, tiền nhiều như nước với thú chơi siêu xe xa xỉ và cả những sóng gió tình trường đã "rút ruột" những lời tâm huyết về tình yêu hôn nhân bằng trải nghiệm của chính mình điều còn lại chính là "sống bằng trái tim mình". 

Dùng siêu xe 80 tỷ dẫn con gái vào lễ đường nhưng lời dặn dò lại sặc mùi lý thuyết như thế. Giàu hay nghèo, biết nói những lời lẽ ngôn tình hay không cũng chẳng bằng sống thật với trái tim mình. 

Khi chúng ta thiếu thốn về vật chất, chúng ta thường mong mình có nhiều tiền. Khi chúng ta giàu hơn thường mong mình giàu kếch xù hơn nữa. Chẳng biết bao nhiêu là đủ? Thế nhưng, thực sự tài sản vật chất cũng chỉ là vật ngoài thân mình. Dù Minh Nhựa yêu siêu xe và thể hiện sự chiều chuộng với con cái mình bằng cách "dắt" con vào lễ đường với siêu xe 80 tỷ, nhưng lời tâm huyết vị đại gia này dành cho con gái mình vẫn là "hãy sống bằng tất cả trái tim mình, yêu thương nhau từng phút giây".

Đúng thế, bố có thể cho con vật chất tốt nhất, điều kiện tốt nhất, nhưng hạnh phúc hay không vẫn phải nằm nơi trái tim con. Còn tình yêu, còn kết hôn, khi sống với tất cả sự chân thành, bằng cảm xúc của trái tim mình người ta sẽ không phải so đo tính toán thiệt hơn. Cũng chẳng phải nuối tiếc sau này "sự lựa chọn của mình có thể sai lầm" bởi những phút giây hạnh phúc ngày hôm nay là có thật nên dù thế nào cũng không ân hận, bởi chẳng mình đi một nước cờ nào để mong sửa lại. Chỉ là nghe theo điều mình mong muốn, tương lai không ai biết trước nhưng ít nhất hạnh phúc hôm nay bạn được hưởng là điều thật thà chắc chắn. Còn nếu có sự tính toán trong đó, tương lai vẫn không biết chắc nhưng đến hạnh phúc hôm nay cũng chẳng tồn tại.

Một người trải nghiệm thương trường, tình trường như Minh Nhựa đủ hiểu giá trị và cả sự khắc nghiệt của đồng tiền. Với tình trường bước vào 2 cuộc hôn nhân, lùm xùm ngoại tình, chia tay và tái hợp, có lẽ ông bố này cũng thấu hiểu điều sau cùng còn lại, điều cần thiết nhất cho hạnh phúc, cho thứ cảm nhận về hạnh phúc là gì. Bởi thế, dù những lời khuyên răn nghe như có vẻ lý thuyết này nhưng thực ra lại chính là lời "rút ruột" của người cha với cô con gái nhỏ yêu quý.

Đại gia Minh Nhựa khiến người ta choáng vì dùng siêu xe 80 tỷ dẫn con gái vào lễ đường, nhưng lời dặn dò khi con về nhà chồng mới là điều đắt giá-2

Chứng kiến bao nhiêu cuộc tình đẹp đẽ và kết thúc của những người nổi tiếng và giàu có, điều cuối cùng bạn sẽ thấy thứ bạn từng ngưỡng mộ về những cuộc tình đại ngôn tình, những cặp tiên đồng, ngọc nữ hay những cặp đôi doanh nhân giàu có cũng có thể… kết thúc. Bạn sẽ hiểu, khi trái tim chẳng còn thuộc về nhau thì tất cả những thứ lung linh, hào nhoáng kia, cũng chỉ là phù du. Giàu sang cỡ nào, xinh đẹp tuyệt trần nào cũng trở thành xấu xí cả. Nhưng nếu giữ được lửa yêu trong tim nhau sẽ còn tất cả. 

Khi khuôn mặt bạn đã xuất hiện những nếp nhăn mà vẫn ngồi đó nói với nhau bằng sự ấm áp yêu thương, ai cũng thấy ghen tị. Khi bạn có tất cả sự giàu có vẫn còn muốn nắm bàn tay nhau, người ngoài thấy đó là hình ảnh đẹp nhất. Khi bạn chẳng còn có gì nhưng vẫn động viên nhau sẽ cùng bắt đầu lại từ đầu. Khi trên giường bệnh có người vẫn ngồi cạnh vuốt nhẹ mái tóc… thì bạn vẫn đang có được điều vạn thiên hạ thèm muốn. Và quan trọng nhất, chẳng phải là điều người ta nhìn vào, mà lúc đó thực sự là lúc trái tim bạn vẫn còn cảm thấy ấm áp, vẫn còn một nơi trú ngụ bình yên…

Thế nhưng, ngay cả khi bạn xinh đẹp, ngay cả khi bạn giàu có nhưng nếu bạn đã đánh mất lửa yêu trong lòng khi siêu xe cũng chỉ là một khối kim loại lạnh băng. Có cô gái nào đó đã nói: "Thà khóc trong BMW còn hơn ngồi sau anh xe đạp" nhưng hãy thực nghĩ đi dù chiếc xe êm ái cỡ nào lúc bạn khóc bạn vẫn còn chẳng biết mình đang ở đâu nữa...

Một túp lều tranh 2 trái tim vàng đã lâu chẳng nhiều người còn coi là lý tưởng. Tất nhiên, chẳng có gì tốt hơn nếu bạn có một trái tim yêu vẫn rực lửa với người thương bên cạnh, còn thân xác bạn đang ở trong một căn nhà tiện nghi. Nhưng ngay cả nếu không, khi có tình yêu, có sự ấm áp trong tim thực sự bạn đang còn tất cả. 

Đó chẳng phải là điều sáo rỗng để những người thực dụng, những kẻ thực tế cười mỉa, bởi nếu đã từng biết trải nghiệm của sự đau thương nơi có thể cứa trái tim bạn rớm máu, nơi bạn chẳng còn tin tình yêu đích thực có thể tồn tại thì bạn sẽ biết đại gia Minh Nhựa không hề nói những lời hay ho cho đẹp lòng dư luận, mà đang nói những điều rút ruột từ trái tim mình.

 

Theo Helino


đại gia Minh Nhựa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.