Đang khổ sở vì nghén nhưng lại bị mẹ chồng chê "õng ẹo", nàng dâu đáp một câu khiến bà im re

Thứ tư, 01/05/2019 09:23
Đã không thông cảm cho con thì thôi, lời nói của mẹ chồng Hoa khiến cô bức xúc không chịu nổi.

Đã không thông cảm cho con thì thôi, lời nói của mẹ chồng Hoa khiến cô bức xúc không chịu nổi.

Mới về làm dâu nhà bà Hạnh được vài tháng thì Hoa đã có tin vui. Cứ tưởng như vậy là bà Hạnh mừng rỡ, chiều chuộng con dâu lắm nhưng đâu có phải, bà lại thấy khó chịu vì Hoa.

Bầu bí thì ai mà chẳng trải qua giai đoạn nghén ngẩm, Hoa cũng không ngoại lệ. 3 tháng đầu Hoa rất mệt mỏi, ăn không được mà ngủ cũng không xong.

Người Hoa lúc nào cũng mệt lả đi như không còn chút sức lực. Đầu óc quay cuồng, chóng mặt, khó thở. Khổ nhất là khoản ăn uống, ngoài rau xanh và một vài loại hoa quả, món nào Hoa cũng thấy sợ, chỉ nhìn thấy thôi là đã buồn nôn. Ngay cả mùi xào nấu, phi hành mỡ Hoa cũng không chịu nổi, bữa cơm nào cũng vậy, cứ ăn được một ít là Hoa lại nôn thốc nôn tháo.

Chuyện ngủ nghỉ thì có đỡ hơn một chút. Mặc dù ngủ rất tốt nhưng thỉnh thoảng Hoa lại bị một hôm mất ngủ, thức trắng đêm. Chưa kể, cô cũng không được ngủ thoải mái vì mẹ chồng thường bắt cả nhà dậy sớm, con dâu bầu bí cũng không ưu tiên mà còn bảo dậy cho nó khỏe người, càng nằm càng mệt.

Hoa gầy rộc đi thấy rõ, nhưng thấy con dâu kiêng khem rồi nôn ọe, lại được chồng chiều chuộng thì bà Hạnh ngứa mắt lắm. Bà suốt ngày nói bóng nói gió: "Cuộc sống bây giờ sướng quá hóa mệt. Cứ như thời ngày xưa, chửa vẫn phải đi làm quần quật đến ngày đẻ, chả được nghỉ ngơi mà cũng chẳng có cái gì tẩm bổ. Không có mà ăn nên chả ai buồn nôn. Giờ thì... Cứ làm như có mình mình biết đẻ".

Đang khổ sở vì nghén nhưng lại bị mẹ chồng chê õng ẹo, nàng dâu đáp một câu khiến bà im re-1
Thấy con dâu nghén ngẩm, nôn ọe, bà Hạnh bóng gió chê cô "õng ẹo". (Ảnh minh họa)

Nghe lời bà Hạnh nói, Hoa tủi thân lắm. Con dâu nó nghén ngẩm vì mang thai cháu mình, hàng xóm người ta còn hỏi thăm, động viên được vài câu mà bà lại hoạnh họe cô như vậy. Nhưng thôi cũng là phận dâu con nên Hoa đành nhẫn nhịn, cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống cho con phát triển.

Thế nhưng một hôm, đang bữa cơm thì Hoa lại bị nôn. Thấy con dâu như vậy, bà Hạnh lẩm bẩm: "Õng à õng ẹo". Bực mình Hoa liền đáp: "Mẹ ơi, bầu bí ai chẳng muốn khỏe mạnh, ăn được uống được chứ chẳng ai mong bị thế này đâu ạ, khổ lắm. Mẹ không tin thì cứ hỏi cô Hằng sẽ biết, hồi có bầu cô ấy cũng "õng ẹo" y như con bây giờ đó thôi".

Câu nói của Hoa khiến và Hạnh ngại mặt. Hằng là con gái của bà, đợt trước có bầu Hằng cũng nghén ngẩm ghê lắm, bị y như Hoa thậm chí còn không ăn được gì phải nằm một chỗ cả tháng trời. Khi ấy bà Hạnh xót con gái lắm, thế mà đến lượt con dâu thì bà lại tỏ ra khó chịu như vậy, đúng là sự đời.

Sau câu nói của Hoa, bà Hạnh im re không nói gì. Từ đó trở đi Hoa cũng không nghe thấy bà bóng gió cô "õng ẹo" lần nào nữa.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet