Đừng nhầm lẫn đây là yêu, đó chỉ là "rung rinh" nhất thời thôi

Khi thực sự dành tình cảm cho người ấy, bạn sẽ không thấy khó chịu với những tính xấu hay điều mà bạn không thích ở chàng...

Khi thực sự dành tình cảm cho người ấy, bạn sẽ không thấy khó chịu với những tính xấu hay điều mà bạn không thích ở chàng...

Yêu là cảm xúc vô cùng đặc biệt và khó giải thích. Không chỉ mang lại cảm giác tuyệt vời, loại cảm xúc này còn khiến con người vui vẻ và hạnh phúc hơn hẳn. Cũng chính bởi sự đặc biệt, tình yêu đích thực rất khó để nhận ra và có thể dễ dàng bị nhầm tưởng từ những cảm giác quý mến hay yêu thích. Nếu bạn sở hữu những biểu hiện dưới đây, chắc chắn bạn chưa thực sự yêu mà chỉ là cảm giác quý mến nhất thời:

Chưa thực sự mong muốn ở bên người ấy

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn chưa thực sự có cảm tình với người ấy chính là cảm giác chưa an toàn khi bên cạnh đối phương. Như một lẽ tự nhiên, không phải ai sinh ra cũng đã dành cho nhau, bạn và người ấy cũng vậy. Khi thực sự dành tình cảm cho người ấy, bạn sẽ không thấy khó chịu với những tính xấu hay điều mà bạn không thích ở chàng. Có thể bạn chưa thực sự vừa ý với một số thói quen ở người ấy nhưng trên hết, bạn vẫn muốn ở bên cạnh và cố gắng thay đổi chúng, đồng thời hoàn thiện bản thân để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho họ. Nếu không sở hữu suy nghĩ như vậy mà chỉ tập trung vào việc liệu mình có thể chấp nhận điều đó không, bạn cần cân nhắc lại tình cảm mà mình đang dành cho đối tác.

Dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự yêu mà chỉ rung rinh nhất thời - Ảnh 1.

Lo ngại phải thay đổi bản thân

Những xáo trộn trong cuộc sống, sinh hoạt là điều tất yếu sẽ xảy đến khi chính thức bước vào một mối quan hệ. Tuy nhiên, khi quá chú ý tới điều này thay vì tìm cách giải quyết chúng, rất có thể tình cảm của bạn chưa thực sự lớn. Ví dụ như bạn đắn đo cân nhắc nếu quyết định yêu thì hàng tuần mình sẽ phải qua chỗ chàng ở rất xa thay vì tìm cách để sắp xếp nhiều thời gian trống hơn để ở bên chàng. Hay khi chàng chuyển chỗ ở sang một nơi khác, bạn có sẵn sàng đi theo hay còn chần chừ cân nhắc liệu mối quan hệ cách biệt về vị trí địa lý liệu có lâu bền?

Những dấu hiệu này tuy nhỏ nhưng cũng một phần thể hiện tình cảm của bạn. Nếu vẫn chưa cảm thấy có thể dành trọn vẹn tâm trí cho một mối quan hệ nghiêm túc, đừng vội vã nhận lời mà hãy dành thêm thời gian để cả hai có thể hiểu nhau hơn.

Bạn vẫn nghĩ về những đối tượng khác

Kể cả khi yêu, bạn vẫn có thể nghĩ về những người khác, đặc biệt người yêu cũ. Những cảm xúc về người cũ, suy nghĩ về anh chàng hấp dẫn mới gặp hay người đồng nghiệp quyến rũ đều có thể xảy đến trong tâm trí bạn. Tuy vậy, khi thực sự yêu, những gì đọng lại sau một ngày dài chính là cảm giác ấm áp và yêu thương cùng người ấy. Nếu tâm trí của bạn vẫn đi lạc và vẩn vơ với những cảm xúc bất chợt thì có thể tình cảm bạn dành cho người ấy chưa thực sự lớn.

Theo Helino

quan hệ tình dục

chuyện ấy

chuyện yêu