Hot TikToker Long Chun phát hiện khối u nguy hiểm ở xương hàm, phải phẫu thuật ngay lập tức nên xin rút khỏi Gương Mặt Thân Quen

Long Chun phải tạm gác lại mọi công việc để tập trung cho việc chữa trị khối u trong thời gian dài.

Long Chun là 1 trong 2 TikToker tạo được nhiều ấn tượng khi xuất hiện trong Gương Mặt Thân Quen 2020. Dù ngoại hình cực nam tính nhưng không hiểu sao anh chàng này lại luôn bấm chọn phải các nghệ sĩ nữ như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Khuê, Jennie (BLACKPINK)... Chính vì phần hóa trang không được giống lắm nên Long Chun quyết định mang sự duyên dáng, hài hước vào trong mỗi phần thi khiến ban giám khảo cũng như khán giả cười nắc nẻ.

Lần đứng nhất tuần khi hóa thân thành Hà Hồ như một minh chứng cho sự thành công của Long Chun tại mùa giải này.

Hot TikToker Long Chun phát hiện khối u nguy hiểm ở xương hàm, phải phẫu thuật ngay lập tức nên xin rút khỏi Gương Mặt Thân Quen-1Hot TikToker Long Chun phát hiện khối u nguy hiểm ở xương hàm, phải phẫu thuật ngay lập tức nên xin rút khỏi Gương Mặt Thân Quen-2Hot TikToker Long Chun phát hiện khối u nguy hiểm ở xương hàm, phải phẫu thuật ngay lập tức nên xin rút khỏi Gương Mặt Thân Quen-3

Long Chun là cây hài của năm nay

Tuy nhiên, cuộc vui vừa mới bắt đầu thì cũng là lúc Long Chun phải nói lời chia tay chương trình từ tuần thứ 4 do phát hiện khối u mang tên u men xương hàm. Nếu để lâu hơn, có thể khối u sẽ ăn vào máu và có nguy cơ ung thư máu cao. Chính vì vậy, Long Chun đành phải gác lại mọi công việc, kể cả việc tham gia Gương Mặt Thân Quen 2020 để tập trung trị bệnh.

Nguyên văn chia sẻ của Long Chun:

Hot TikToker Long Chun phát hiện khối u nguy hiểm ở xương hàm, phải phẫu thuật ngay lập tức nên xin rút khỏi Gương Mặt Thân Quen-4

Tạm biệt Gương Mặt Thân Quen ❤️

Long phải đối mặt với khối u như thế nào?

Xin chào tất cả mọi người, xin chào tất cả các quý vị khán giả thân yêu của Gương Mặt Thân Quen. Có lẽ là quá sớm khi Long phải nói lời chào tạm biệt mọi người với một chương trình mà Long vô cùng yêu thích. Sau khi ghi hình xong số thứ 4 của Gương Mặt Thân Quen (khoảng 6 tuần trước), Long đi khám và phát hiện bên xương hàm phải của mình xuất hiện một khối u khá lớn và nó đã ăn vào gần như hết vùng xương hàm bên phải của Long. Thực sự lúc đó Long suy sụp vô cùng khi biết mình có khối u ở vùng đó (Nếu mọi người để ý thì trong chương trình má phải của Long có phần sưng hơn bên trái).

Ngay lập tức Long đã đặt vé và quay trở lại Hà Nội để chẩn đoán chính xác lại một lần nữa xem bệnh tình của mình ra sao. Ra Hà Nội, Long phải mổ sinh thiết để xem chính xác khối u đó là gì. Chờ đợi 1 tuần trong lo lắng vì thực sự Long rất sợ nó là ung thư xương hàm. Long đã khóc rất nhiều, suy sụp rất nhiều... vì sợ, vì sợ mình sẽ phải đối diện với căn bệnh như một bản án tử hình dành cho mình ở giai đoạn mình đang rất thăng hoa với công việc...

Sau khi một tuần trôi qua, Long cám ơn trời Phật độ trì mà khối u đó không phải là ung thư, nhưng nó cũng là một khối u nguy hiểm mang tên u men xương hàm. Ở giai đoạn này thì Long đã bị khối u ăn hết vùng xương hàm dưới. Và để điều trị, Long sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và toàn bộ vùng xương hàm dưới (vì nếu không loại bỏ xương hàm thì nguy cơ tái phát hơn 90%). Nếu như mất đi vùng xương hàm dưới, chắc chắn khuôn mặt của mình sẽ bị dị dạng và lép bên phải.

Là một người diễn viên, kiếm tiền bằng khuôn mặt của mình, lần này Long lại rơi vào một trạng thái khác, tủi thân, và có lẽ không còn con đường nào khác, nếu để lâu hơn, có thể khối u sẽ ăn vào máu và có nguy cơ ung thư máu cao. Vậy là Long không còn sự lựa chọn nào khác. Y học cũng phát triển hơn nên bác sĩ có cho Long một phương án, đó là sẽ sử dụng xương mác ở dưới chân, ghép lên vị trí xương hàm bị hỏng bằng phương pháp vi phẫu. Có thể phục hình xương hàm lên tới 90% để khuôn mặt không bị dị dạng. Nhưng tỷ lệ gì cũng có, cũng có khả năng sau khi ghép lên thì xương không tích hợp, nhiễm trùng đào thải xương cũng sẽ có khả năng xảy ra, và nếu nó xảy ra thì lại phải tháo xương mác ra, chờ trong 3 - 6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại mổ lại từ đầu.

Nói tóm lại, Long phải xác định đây là một cuộc chiến lâu dài, bền bỉ, và Long cũng không biết bao giờ nó sẽ kết thúc, chỉ biết cố gắng từng bước và chiến đấu với tất cả những gì có thể xảy ra. Thôi thì... gác lại tất cả mọi thứ và chiến đấu thôi, cuộc mổ thứ 2 sau khi mổ sinh thiết cũng diễn ra, cuộc mổ gây mê kéo dài 7 tiếng. Thực sự nó là một trải nghiệm khá là đáng sợ mà bản thân mình phải vượt qua. Nhưng đã chiến đấu thì phải cố gắng hết mình... Long trải qua ca mổ khá khó khăn... Nhưng thật buồn vì ở lần mổ đầu này Long bị nhiễm trùng và buộc phải tháo xương hàm mới ghép ra, chờ 3 - 6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại tiến hành mổ lại thêm một lần nữa.

Long mới trải qua ca mổ tháo cái hàm ra và hiện tại mình cần tịnh dưỡng để sức khoẻ phục hồi và bước vào ca mổ kế tiếp. Biết là khó khăn đó nhưng giờ Long cảm thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, và Long luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hy vọng rằng sức khoẻ sẽ phục hồi trong thời gian tới!

Fightingggg!

 

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hot-tiktoker-long-chun-phat-hien-khoi-u-nguy-hiem-o-xuong-ham-phai-phau-thuat-ngay-lap-tuc-nen-xin-rut-khoi-guong-mat-than-quen-162201612111435908.htm

Long Chun

khối u


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.