Khoe bảng chi tiêu "tiết kiệm lắm rồi", mẹ trẻ lại bị chị em lôi ra chất vấn 3 khoản tiêu hoang bất thường

Dù khẳng định, với mức sống ở thành phố thì mình đã chi tiêu tiết kiệm lắm rồi nhưng mẹ trẻ L.L.A vẫn bị hội chị em chê trách khi thấy 3 khoản hoang phí.

Dù khẳng định, với mức sống ở thành phố thì mình đã chi tiêu tiết kiệm lắm rồi nhưng mẹ trẻ L.L.A vẫn bị hội chị em chê trách khi thấy 3 khoản hoang phí.

Bài toán chi tiêu trong gia đình muôn đời vẫn khiến chị em đau đầu nhức óc. Phải làm sao để dành dụm được một khoản khi lương thì thấp mà muôn thứ phải trông vào.

Bởi thế, đề tài này mỗi khi được đem ra thảo luộn luôn khiến hội chị em xôn xao. Mới đây, mẹ trẻ V.H.N đã chia sẻ bảng chi tiêu nhà mình lên thu hút nhiều sự chú ý của chị em. Theo đó, mẹ một con V.H.N cho biết: "Em tiêu tiết kiệm lắm rồi mà tháng nào cũng phải tầm 15 triệu là ít các mom ạ. Mấy khoản điện nước, ăn uống thì cơ bản không thay đổi nhiều, toàn mấy khoản phát sinh mới tốn kém ý. Tháng nào có đám cỗ, đám bàn là thôi xong, y như rằng tổng chi tiêu phải nhảy vọt lên vài triệu. Nhà em 3 người nhé, sống thành phố nên chả tiết kiệm được hơn đâu. Các mom chi tiêu thế nào, khoe với em đi."

Khoe bảng chi tiêu tiết kiệm lắm rồi, mẹ trẻ lại bị chị em lôi ra chất vấn 3 khoản tiêu hoang bất thường-1

(Ảnh chụp màn hình)

Theo như lời V.H.N, gia đình cô có 3 người và hiện đang sống ở thành phố. Những khoản ăn uống, chi tiêu thường ngày như điện nước, thức ăn, xăng xe, điện thoại đều được mẹ trẻ này ghi chi tiết. Chỉ những khoản phát sinh không biết trước thì cô không ghi lại nhưng đó lại là những khoản tốn kém hơn cả.

Thế nhưng, chị em nhìn lướt 1 vòng, lập tức lắc đầu khi nhận ra không phải 1 mà tới những 3 khoản chi tiêu hoang phí. Nhiều chị em đã cùng có một thắc mắc:

"Vợ chồng em nấu cháo điện thoại à mà hết những 800k điện thoại mỗi tháng?"

"Khiếp, thời này không dùng facebook, zalo, Instagram để liên lạc hay sao mà tốn tiền điện thoại thế?"

"Ô, tháng nào em cũng tiêu hết 2 triệu tiền mỹ phẩm cơ à?"

"Mình thấy mỹ phẩm của phụ nữ rất là quan trọng, nhưng mỗi tháng dành hẳn 2 triệu thì hơi tốn kém đấy. Mom này cũng không nói thu nhập bao nhiêu, nên cũng chẳng biết dựa vào đâu mà đánh giá."

"Nếu lương 2 vợ chồng cao thì cho chồng 2 triệu tiêu vặt, vợ 2 triệu mua mỹ phẩm là bình thường. Nhưng nhìn cách chi tiêu các khoản ăn uống trong gia đình là thấy cũng chỉ ở tầm trung thôi. Thế thì mình nghĩ bạn nên xem lại khoản mỹ phẩm của bạn đi, có thể tháng này 2 triệu, nhưng dùng lâu dài chứ đâu phải tháng sau cũng bỏ ra ngần ấy để mua? Nếu mỗi tháng tận 2 triệu thật thì xem lại bản thân đi."

"Thế này mà "tiết kiệm lắm rồi" á? Thế em mà kê khai ra chắc em là loại kẹt sỉ quá."

"Gia đình thành phố chi tiêu thế cũng ổn rồi nhưng mình thấy có khoản tiêu của chồng, mỹ phẩm của vợ và tiền điện thoại nên hạn chế bớt đi. Mà nếu điện thoại 2 vợ chồng gọi nhiều như thế thì chuyển sang trả sau đi, mỗi tháng chỉ hết khoảng 200k/người thôi."

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng chia sẻ cách chi tiêu của mình và than thở:

"Đúng là trăm khoản phải trông vào, lương thì thấp chán lắm. Nhà em 2 vợ chồng mới có 15 triệu, suốt ngày sang ông bà xin rau, xin gạo rồi đấy. Haiz."

"Từ ngày lấy chồng em học được cách chi tiêu tiết kiệm hơn. Nhưng đúng là kham khổ, chả dám bỏ 500k ra mua mỹ phẩm cho mình luôn. Các chị em nào chưa lấy chồng cố gắng tận hưởng nốt đi nhé."

"Em thì mỗi tháng tiêu hết 7 triệu, nhà em ở quê và sống riêng, 1 con nhỏ. Để dành được khoảng 8 triệu, 2 triệu để thẻ phòng chi phí phát sinh. Nói chung là mục tiêu xây nhà nên em phải thắt lưng buộc bụng vậy thôi, chứ tiêu dè xẻn cũng không thoải mái lắm."

Các chị em thì vẫn nhiệt tình bình luận, mẹ trẻ nọ thì sau nửa ngày đăng bài vẫn chẳng thấy tăm hơi đâu. Không rõ thu nhập của nhà V.H.N cao thấp ra sao nên cũng không thể khẳng định mẹ trẻ này bỏ 2 triệu mua mỹ phẩm là tiêu hoang được, nhưng những lý lẽ của chị em cũng có cái đúng riêng.\

 

 THEO HELINO 


chi tiêu

chi tiêu hoang phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.