Lương tháng 5 triệu đòi chụp ảnh cưới hàng chục triệu, cô nàng không những bị người yêu chia tay mà chị em còn lên án

Ai cũng đồng tình rằng cô nàng đã hành xử không biết điều khi đưa ra yêu cầu quá cao cho một bộ ảnh cưới, trong khi điều kiện không cho phép.

Ai cũng đồng tình rằng cô nàng đã hành xử không biết điều khi đưa ra yêu cầu quá cao cho một bộ ảnh cưới, trong khi điều kiện không cho phép.

Trong các khâu chuẩn bị cho đám cưới, chụp ảnh cưới có thể nói là một bước khiến nhiều cặp đôi tranh cãi, mâu thuẫn nhất. Nhưng cãi nhau đến độ phải chia tay ngay trước đám cưới như cặp đôi này, chỉ vì một vấn đề tiền chụp ảnh cưới thì thật sự không đáng.

Lương tháng 5 triệu đòi chụp hẳn bộ ảnh cưới hàng chục triệu, cô nàng không những bị người yêu chia tay còn bị chị em lên án - Ảnh 1.

Chụp ảnh cưới là một khâu dễ mâu thuẫn nhất của các cặp đôi trước thềm hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện được chính "cô dâu hụt" tâm sự với hội chị em trong một hội nhóm kín. Cô cho hay mình và người yêu vừa chia tay nhau khi đang chuẩn bị cho đám cưới. Cụ thể, hai người không thống nhất được giá tiền để chụp cho bộ ảnh cưới, nàng thì muốn chụp bộ ảnh 10 - 20 triệu đồng, còn chàng thì chỉ muốn chụp bộ ảnh giá bình dân vài triệu, để tiền làm việc khác.

Vấn đề ở đây là cả hai đều chỉ là những người lao động với mức thu nhập trung bình (5 triệu đồng/tháng) nên "yêu sách" cô nàng đưa ra là quá sức và có phần quá đáng. Cô nàng ấm ức chia sẻ mong tìm được lời khuyên, thì lại nhận được những phản hồi khá "gay gắt" từ hội chị em.

Cô nàng và người yêu đã chia tay ngay trước thềm đám cưới của vì mâu thuẫn khi chụp ảnh cưới.

Trái với kỳ vọng nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của chị em, cô nàng đã nhận về vô số gạch, đá. Đa số chị em đều cho rằng người yêu của cô nàng làm như vậy là đúng, cô nên xem lại cách ứng xử của mình. "Người yêu nghĩ thế là đúng mà. Chỉ cần chụp 2 tấm to bên ngoại 1 tấm bên nội 1 tấm, xong, album làm hoành tráng xong sau này cũng không coi lại đâu", "Sống với nhau bằng tình cảm chứ bằng ảnh cưới đâu bạn. Chưa kể 1 bộ ảnh bằng mấy lần tháng lương, chụp xong 2 vợ chồng ôm nhau cười để đói nhăn răng mấy tháng à, hay bắt bố mẹ phải nuôi"... - dân mạng bình luận.

Hội chị em cũng phân tích cho cô hiểu rằng, ảnh cưới chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống hôn nhân, nên lựa chọn cái gì hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình. "Quan trọng là sống với nhau về sau, chứ một bộ ảnh cưới có là gì đâu", "Trước mình cũng nghĩ như bạn, nhưng chụp về rồi vất đấy chứ có dùng đâu, cầu kì làm gì", "Ảnh cưới không quan trọng đến thế đâu, mình kết hôn 5 năm rồi và mình chỉ chụp một bộ ảnh cưới rất giản đơn có 3 triệu thôi", "10 - 20 triệu đó bạn có thể dùng để đi du lịch, đi trăng mật, đầu tư cho đồ đạc, nhà cửa chứ vài ba bộ ảnh cưới không đáng"...

Tất nhiên, cũng có một vài ý kiến bênh vực cô nàng, nhưng đều nhận lại lời phủ nhận của đa số. Rõ ràng trong trường hợp này, cô nàng đã quá đáng khi đưa ra "yêu sách" về chi phí chụp một bộ ảnh.