Mâm cơm bung bét nhà chồng để phần, nàng dâu tủi thân

Nhìn mâm cơm được nhà chồng để phần, không chỉ chị T.T.L mà có lẽ bất cứ nàng dâu nào cũng cảm thấy tủi thân.

Nhìn mâm cơm được nhà chồng để phần, không chỉ chị T.T.L mà có lẽ bất cứ nàng dâu nào cũng cảm thấy tủi thân.

Với nhiều chị em, chuyện cơm nước gần như là ưu tiên hàng đầu bởi cho dù có bận rộn đến mấy thì họ vẫn tranh thủ nấu món này món kia cho gia đình. Đặc biệt, nếu sống chung với nhà chồng thì chuyện cơm nước lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chị em cũng nhận được sự lo lắng, chăm sóc ngược lại từ phía chồng và gia đình chồng. Câu chuyện mâm cơm được nhà chồng để phần của chị T.T.L dưới đây là một ví dụ.

Mâm cơm bung bét nhà chồng để phần, nàng dâu tủi thân-1

Chia sẻ của chị T.T.L.

Theo đó, bà mẹ trẻ viết vô cùng tủi thân: "Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ ăn là con nó lại khóc nên phải dỗ cho đi ngủ thành ra lúc nào cũng ăn cơm 1 mình. Nghĩ mà tủi thân quá! Nhiều khi hết thức ăn, cơm trộn canh ăn, buồn chả muốn nói. Có khi con khóc suốt không cho ăn cả nhà ăn xong cũng để cả đống bát để đấy, không ai dọn. Em cảm thấy mình làm mẹ siêu nhân từ A - Z thật".

Kèm theo chia sẻ của mình, chị T.T.L còn đăng ảnh mâm cơm mà cả nhà để phần cho chị ăn sau khi trông con: 1 con ghẹ, 3 quả trứng và 1 chút canh trong bát tô. Nghe qua thì có vẻ như không có gì để phàn nàn nhưng nhìn bát đũa bẩn, vỏ ghẹ vương vãi khắp nơi, dễ hiểu tại sao bà mẹ trẻ lại tủi thân đến vậy.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện này ngay lập tức khiến hội chị em đồng cảm và phẫn nộ. Họ tập trung lên án cách nhà chồng để phần cơm cho nàng dâu:

- Kiểu gì mà vô tâm vậy? Đến cả 1 bát canh đàng hoàng cũng không chừa được à?

- Nhà chồng bạn có duyên quá. 

- Nhìn mâm đồ ăn mà tủi thân thay cho bạn! Ít ra cũng chừa ra bát riêng chứ ai lại ăn rồi để nguyên ở đó, cuối cùng lại bắt người ta ăn cơm thừa canh cặn.

- Dù có để lại bao nhiêu đồ ngon mà be bét thế này thì cũng không nuốt nổi.

Mâm cơm bung bét nhà chồng để phần, nàng dâu tủi thân-2

Nhiều mẹ không ngần ngại chia sẻ cách xử lý trong trường hợp này:

- Lần sau bạn ăn trước đi. Bình thường 6h ăn thì sau này 4h30 ăn 1 mình trước. Có con nhỏ tranh thủ chút.

- Chị ơi, chị đừng để thế này nữa, lên tiếng đi chứ. Không nói được với bố mẹ chồng thì nói với chồng ấy.

- Bạn thử để nguyên đấy một bữa không dọn xem thế nào.

Rõ ràng hành động này của nhà chồng chị T.T.L quả là khó chấp nhận. Chuyện ăn uống không chỉ để no mà còn thể hiện nhân cách và sự tôn trọng của người với người. Vì vậy dù là khách hay người thân trong nhà, dù là dâu hay là con, hãy để phần cơm trước khi ăn chứ đừng để nguyên mâm cơm thừa canh cặn thế này, người ăn sau sẽ tủi thân và buồn lòng lắm.

 

THEO HELINO 


nhà chồng

mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.