Mẹ chồng đòi giữ vàng cưới xưa lắm rồi, chuyện dâu mới mất đứt 100 triệu của hồi môn bằng cách không tưởng thế này mới là bài học lớn cho chị em

Chỉ vì nghe lời ngon ngọt của chồng mà cô vợ trẻ quy đổi số vàng tiết kiệm ra kiểu khác, tưởng yên tâm hơn nhưng ai ngờ...

Chỉ vì nghe lời ngon ngọt của chồng mà cô vợ trẻ quy đổi số vàng tiết kiệm ra kiểu khác, tưởng yên tâm hơn nhưng ai ngờ...

Bất cứ cô gái nào đi lấy chồng cũng thường ''dắt túi'' riêng cho mình một chút ít của hồi môn, đó có thể là tiền của cha mẹ đẻ cho, hoặc đó cũng có thể là số tiền được bạn bè, người thân mừng trong đám cưới hoặc là cả số tiền tiết kiệm lúc còn độc thân.

Mục đích chính của số ''hồi môn'' này chính là để cô gái và chồng mới cưới có vốn liếng làm ăn, số còn lại để phòng thân khi bất trắc. Tuy vậy, sau khi cưới món vàng cùng tiền cưới thường được các nàng dâu khéo léo gửi lại bên nhà đẻ phòng lúc khó khăn mang ra dùng. Thế nhưng, chẳng theo lẽ thường nữa, chỉ nghĩ đến việc nhờ ai giữ giúp số tài sản ấy thôi cũng đã khiến không ít nàng dâu lao đao.

Câu chuyện của nàng dâu trẻ mới được chia sẻ dưới đây đã nhanh chóng khiến nhiều chị em xôn xao bàn luận.

Nàng dâu bức xúc chia sẻ: ''Mình có chút tiền, vàng sau cưới, đáng lẽ số tài sản hồi môn đó phải gửi mẹ đẻ - người mình có thể tin tưởng tuyệt đối hoặc chính mình nắm giữ. Đằng này, mình lại nghe lời ngon ngọt của chồng.

Mình bán hết sạch đi rồi gom lại thành 1 cuốn sổ tiết kiệm. Trớ trêu thay, cuốn sổ ấy giờ lại đang đứng tên mẹ chồng, do chồng mình xui. 

Từ ngày đó, chồng mình cũng chẳng thèm đoái hoài gì đến mình, chẳng thèm quan tâm, vợ bầu bí cũng mặc kệ, hàng tháng không đưa xu nào và đi công trình suốt.

Mình ở nhà phải lo hết. Bố mẹ chồng cũng thế, đặc biệt, mẹ chồng mình cầm cuốn sổ tiết kiệm hơn 100 triệu của mình nhưng cũng không bao giờ đưa tiền sinh hoạt.

Mình cảm thấy khổ quá, muốn ly dị nhưng còn kẹt chỗ tiền kia. Mọi người xem có cách gì không giúp mình đòi lại với?''.

Mẹ chồng đòi giữ vàng cưới xưa lắm rồi, chuyện dâu mới mất đứt 100 triệu của hồi môn bằng cách không tưởng thế này mới là bài học lớn cho chị em-1

Ảnh minh họa

Thật đúng là ''chẳng cái dại nào như cái dại nào''. Tình huống oái oăm của nàng dâu trẻ lập tức khiến cánh chị em xôn xao bàn tán. Người thì cho rằng nàng dâu trên đã quá cả tin, ngốc nghếch bởi ''tiền đi thì dễ tiền về thì khó''. Người thì chỉ trích chồng và gia đình nhà chồng quá tính toán, ích kỉ. 

Số chị em khác thì đưa ra lời khuyên cho nàng dâu trẻ: ''Hồi môn là tiền bố mẹ mình dành dụm đưa cho mình về nhà chồng để phòng thân, có khi vất vả mấy chục năm trời mới có được, bạn nghe lời chồng mà lập sổ tiết kiệm đứng tên mẹ chồng đã là quá dại dột rồi. Nhưng nếu bây giờ cần lấy lại, bạn vẫn nên mềm mỏng, nói nhà cần sửa hay việc gấp cần vốn xoay để bà đưa lại. Nhưng nên nói thật khéo léo không dễ rạn nút tình cảm''.

Mẹ chồng đòi giữ vàng cưới xưa lắm rồi, chuyện dâu mới mất đứt 100 triệu của hồi môn bằng cách không tưởng thế này mới là bài học lớn cho chị em-2

Ảnh minh họa

Đúng là chuyện tiền bạc xưa nay luôn là vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là của hồi môn và gia đình chồng. Mỗi cá nhân đều có một chiều hướng suy nghĩ khác nhau cho riêng mình, tuổi trẻ thường có cách nghĩ hiện đại và phóng khoáng, còn những người trưởng thành, chín chắn hơn thì lại có những quan điểm mang tính "an toàn" nhiều hơn. Chính vì thế có người cười, có người khóc vì ''của hồi môn'' cũng là do vậy.

Làm thế nào thì tùy hoàn cảnh mỗi người, đôi khi những cái nhỏ nhặt lại hóa ra quan trọng, cái tưởng chừng ghê gớm lại xử lý rất dễ dàng. Khéo một tí, thì cơm lành canh ngọt cả thôi chị em ạ.

Để ''ăn chắc, mặc bền'' thiết nghĩ ''đồng tiền cứ đi liền khúc ruột'', âu cũng là vốn liếng của mình, mẹ cha mình trao thì cứ nên một mình mình giữ cho chắc chắn mà sau này tiêu pha, sử dụng cũng chẳng mất lòng hay quỵ lụy ai!

Theo Helino


con dâu

của hồi môn

mẹ chồng