Mua nhà của bố mẹ chồng mà vẫn dính quả lừa đau đớn, vợ trẻ lên tiếng cảnh báo mánh khóe, chị em mách ngược cách đòi tiền

Câu chuyện drama này tưởng chỉ có trong phim lại xảy ra ngay giữa đời thực...

Câu chuyện drama này tưởng chỉ có trong phim lại xảy ra ngay giữa đời thực... Chính vì thế, nàng dâu không khỏi choáng váng trước "âm mưu" của bố mẹ chồng.

Vốn dĩ khi lấy chồng về chị H.A được ra sống riêng ở lô đất bên cạnh, sát vách với bố mẹ chồng. Một ngày đẹp trời, bố mẹ chồng của H.A bỗng tuyên bố sẽ về quê sinh sống, bán nhà.

Vừa bất ngờ, vừa không nỡ để miếng đất đó rơi vào tay người ngoài, vợ chồng H.A đã cố gắng vay mượn khắp nơi để mua lại. Đã thế, ông bà còn liên tục hối thúc khiến vợ chồng chủ thớt lao đao, khổ sở.

Sau khi thủ tục hoàn tất thì các em chồng mới xúm vào thuyết phục bố mẹ ở lại thành phố, về quê không quen, khó sống. Lúc này, mẹ chồng liền đồng ý liền và tuyên bố: "Nhà con mua để không đấy cũng chẳng ai ở, bố mẹ về quê chắc cũng không hợp, thôi để bố mẹ ở đây sau này già yếu có gì nhờ bọn con luôn nha".

Mua nhà của bố mẹ chồng mà vẫn dính quả lừa đau đớn, vợ trẻ lên tiếng cảnh báo mánh khóe, chị em mách ngược cách đòi tiền-1

(Ảnh chụp màn hình)

Cuối cùng mất tiền mua nhà mà nhà không được sử dụng, mang nợ ngân hàng và còn phải chăm sóc bố mẹ suốt thời gian còn lại. H.A không khỏi uất ức khi bị lừa một cách đau đớn. Hiện tại, vợ chồng cô đều bối rối...

Còn dân mạng nghe xong không khỏi bức xúc. Một câu chuyện đầy "drama" tưởng chỉ có trên phim truyền hình lại xảy ra ở đời thực. Thế nhưng, nhiều người cũng đã góp ý cho vợ chồng trẻ này cách xử lý vừa hợp tình lại thuận về lý:

"Trời đất ạ, mình không ngờ trên đời còn bố mẹ như vậy luôn đấy. Ghét con dâu thì thôi đi, đằng này làm khổ cả con trai mình nữa."

"Tự nhiên đi vay lãi ngân hàng xong mang về để ông bà đi gửi. Sao không tính đơn giản là tiền lãi gửi cũng không bằng tiền lãi vay nhỉ. Thiển cận và ích kỷ hết sức."

"Không gì thể hiện được sự uất ức của mình khi đọc luôn đấy. Bố mẹ chồng không thương con dâu cũng nghĩ cho con trai chứ. Bây giờ nặng gánh như thế, biết phải làm sao?"

"Mình nghĩ dù sao cũng là bố mẹ chồng nên không thể nào lỗ mãng được. Nhưng để tình trạng này tiếp diễn thì nhất định không. Vậy nên là đề nghị ông bà chuyển qua sống cùng nhà, lô mới mua đó cho thuê lấy tiền trả lãi."

"Bạn bảo chồng thưa chuyện với ba mẹ chồng bạn như này. Tiền con vây ngân hàng để mua nhà của ba mẹ, vợ chồng con định cho thuê để lấy tiền đó đóng lãi cho ngân hàng hằng tháng. Mà con thấy ba mẹ có tiền ngân hàng thì cho vợ chồng con vay để trả ngân hàng trước rồi chúng con gửi chút đỉnh cho ba mẹ xài hằng tháng.

Mình vừa cầm tiền của ông bà chắc trong tay, ông bà có giở quẻ thì cũng chả được vì tiền mình cầm hết rồi. Nhà thì lại sang tên mình, ông bà muốn lấy lại tiền thì đồng thời cũng ra khỏi nhà đó. Mình lại vừa được nhà vừa được số vốn làm ăn nữa. Lấy gậy ông đập lưng ông."

"Ha ha, bài này rất hay mà hiệu quả nè. Bạn bảo ông bà cho vay tiền vì hiện giờ 2 vợ chồng vẫn phải vay ngân hàng, vay nặng lãi mới đủ trả 1 cục.

Ông bà khăng khăng không cho thì bạn thuê đầu gấu vờ tới đòi nợ. Họ chửi bới, dọa dẫm, đập phá 1 hồi kiểu gì ông bà cũng phải giúp. Nhớ nhắc bọn đầu gấu nếu "Không trả tiền thì tao giữ sổ đỏ cái nhà". Đó, ông bà không sợ xanh mắt ấy chứ."

Mua nhà của bố mẹ chồng mà vẫn dính quả lừa đau đớn, vợ trẻ lên tiếng cảnh báo mánh khóe, chị em mách ngược cách đòi tiền-2

(Ảnh minh họa)

Không rõ thực hư câu chuyện ra sao, và cặp vợ chồng nọ sẽ xử lý tình huống thế nào, nhưng bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

Nguyên văn câu chuyện thực tế của vợ chồng trẻ H.A gặp phải khi mua lại nhà từ bố mẹ chồng như sau:

Mọi người cẩn thận với kiểu bán nhà như sau từ bố mẹ chồng hoặc người thân nha.

Mình kể kiểu này cho dễ hiểu nè:

- Nhân vật chính 1 là bố mẹ chồng.

- Nhân vật chính 2 là vợ chồng mình.

- Nhân vật phụ qua đường là đám con còn lại của bố mẹ chồng.

Bỗng 1 ngày đẹp trời bố mẹ chồng phán câu xanh rờn đòi bán nhà, bán đất về quê dưỡng già.

Nhà 2 vợ chồng sát thửa nhà bố mẹ chồng. 2 vợ chồng không nỡ để đất cho người ngoài bàn nhau gom lấy tiền mua. Bố mẹ chồng ok bán.

Tiền đâu có dư, cũng phải vay ngân hàng mới có mà trả đủ cho bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng hối tiền đủ số như hối giặc.

Thủ tục xong hết rồi, đầu tiên là đám em út xúm lại nói là bố mẹ về Bắc sợ không quen, có gì bố mẹ muốn ở đây cho quen anh/chị để bố mẹ ở.

Đâu dưng đám em út nói kiểu đó, nhà người ta tính hết rồi. Dẫn mình vô tròng thôi. Bà mẹ chồng lên tiếng: "Nhà con mua để không đấy cũng chẳng ai ở, bố mẹ về quê chắc cũng không hợp, thôi để bố mẹ ở đây sau này già yếu có gì nhờ bọn con luôn nha".

Trường hợp này có ai không cáu không? Tiền hối như hối chạy giặc, làm như về ngay lập tức, lấy xong tiền rồi giở quẻ 180 độ, không về nữa. Tiền đó ông bà đem bỏ ngân hàng, phải chi có lương tâm chút đừng tính toán vậy, cho con mình trả góp hàng tháng theo lãi ngân hàng thì đẹp đôi bên. Đằng này...

Giờ mất cục tiền cho bố mẹ, còn phải cho bố mẹ ở, còn phải trả lãi ngân hàng, còn phải phụng dưỡng chăm sóc bố mẹ khi già cả ốm yếu. Mọi người lưu ý kẻo dính trấu kiểu này là khổ.

 

Theo NHỊP SỐNG VIỆT / TỔ QUỐC


bố mẹ chồng

mua nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.