Ngắm hàng trăm chiếc bè rực rỡ trên sông độc nhất miền Tây

Hình ảnh 161 chiếc bè cá ở Châu Đốc (An Giang) được "khoác" áo mới rực rỡ như sắc cầu vồng đang khiến cư dân mạng xuýt xoa trầm trồ.

Gần đây, hình ảnh hàng trăm chiếc bè sắc màu sặc sỡ, nổi bật trên đoạn sông nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua tìm hiểu, số bè nổi trên thuộc khu vực nuôi cá bè ở bờ sông Châu Đốc, thuộc thị trấn Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Ngắm hàng trăm chiếc bè rực rỡ trên sông độc nhất miền Tây-1

Những chiếc bè cá sắc màu nép mình tại ngã ba sông Châu Đốc (An Giang) (Ảnh: Khoa Chaudoc).

 

Được biết, đây là dự án sắc màu hóa làng cá bè do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang thực hiện nhằm tạo điểm nhấn mới cho sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng Đồng bằng sông


Khoác áo mới cho hàng trăm chiếc bè cá ở miền Tây (Clip: Khương Nhựt Minh).

Có 161 lồng bè nuôi cá trải dài hơn 1km. Mặt ngoài bè được phủ lên màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, cam, lục, lam, tím như chiếc cầu vồng rực rỡ cả một khúc sông.

Dự án được chuẩn bị đầu tư từ năm 2021, đến nay đã hoàn thành giai đoạn 1. Kinh phí thực hiện giai đoạn này là gần 2,7 tỷ đồng. 

Làng bè Châu Đốc được hình thành từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Tận dụng lợi thế nguồn nước ở ngã ba sông, ngư dân nuôi trồng nhiều loại thủy sản có giá trị như cá tra, cá basa, cá chim, cá bông... đạt hiệu quả. 

Việc "khoác áo" mới cho làng bè hơn nửa thế kỷ góp phần không nhỏ đến quảng bá ngành du lịch địa phương. Bởi vị trí của làng cá bè nằm trên tuyến tham quan tìm hiểu, trải nghiệm đời sống sông nước và văn hóa cộng đồng người Chăm An Giang.

Ngắm hàng trăm chiếc bè rực rỡ trên sông độc nhất miền Tây-2

Kích thước bè từ 2x5m đến 10x20m (Ảnh: Khương Nhựt Minh).

Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, sau khi sơn màu xong, dự án sẽ xã hội hóa gắn đèn led theo màu sắc từng bè nhằm thu hút khách du lịch đến trải nghiệm về đêm, từng bước phát triển kinh tế đêm ở khu vực này.

Hiện nay, làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc đã được giới thiệu tại các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch, nhằm kết nối với các đối tác ngoài tỉnh để thiết kế các tour, tuyến đưa du khách đến trải nghiệm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

Theo Dan Tri

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/ngam-hang-tram-chiec-be-ruc-ro-tren-song-doc-nhat-mien-tay-20230925161117901.htm?fbclid=IwAR1xwbs_z_Ng0dqB47IP1TyHhN9zWumW2Gr28TLmFfTB0di1jiUxyf4RWdc

Miền Tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.