Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai thay vợ và lời chia sẻ thật lòng: “Bác sĩ bảo chưa từng khám thai cho ai mà lại có lông bụng như thế này hết”

“Đi siêu âm bác sĩ bảo chưa từng siêu âm cái bụng bầu nào mà lại có lông bụng”, anh chồng chia sẻ.

Bình thường, những sẽ luôn có những câu chuyện kể hài hước của các mẹ về việc: “Chồng ước ao được mang bầu thay vì thấy vợ khổ quá” trong các buổi gặp mặt. Nhưng đó chỉ là ước ao thôi bởi chắc chắn đó là điều không bao giờ có thể thành hiện thực rồi.

Ấy vậy nhưng mới đây, một người đàn ông ở Việt Nam đã tự mình làm chuyện đó. Mọi chuyện được chia sẻ trong chương trình Come Out - Bước ra ánh sáng.

Theo đó, một cặp đôi vợ chuyển giới nữ, chồng chuyển giới nam đã thực hiện ý định có đứa con chung đầu tiên của hai người. Người chồng tên là Minh Khang (Tên hồi con gái là Trang) và vợ là Minh Anh (Tên cũ là Khắc Nguyên). Họ đã kết hôn được 3 năm và luôn ước ao được có đứa con kết tinh tình yêu của cả 2 người.
 

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai thay vợ và lời chia sẻ thật lòng: Bác sĩ bảo chưa từng khám thai cho ai mà lại có lông bụng như thế này hết”-1

Vợ chồng Minh Khang - Minh Anh.

Vì là người chuyển giới nam nên Minh Khang đã liên tục tiêm hooc môn những năm qua. Đến tháng 3/2019, anh quyết định ngừng tiêm để hai vợ chồng thực hiện kế hoạch ấp ủ bấy lâu.

“Tháng 3 vừa rồi là tròn 3 năm e tiêm hooc môn và quyết định dừng luôn rồi đến kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Chờ 3 tháng nữa vẫn chưa thấy gì, cho đến khi em làm phẫu thuật thì con nó cũng tới luôn”. Hiện tại, Khang đang mang thai em bé được hơn 7 tháng rồi.

Người chồng này cũng tâm sự về chuyện tiếp theo, sau khi mang bầu thành công: “Bác sĩ nói với em rất khó để có con. Có cũng rất khó giữ. Cơ thể của mình bị biến đổi do tiêm thuốc. Có rồi chắc gì đã giữ được”.
 

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai thay vợ và lời chia sẻ thật lòng: Bác sĩ bảo chưa từng khám thai cho ai mà lại có lông bụng như thế này hết”-2

Bụng bầu của Minh Khang.

Chia sẻ trong chương trình Khanh cho biết, khi mang thai được 3 tháng, anh mới báo cho ba mẹ mình. Thậm chí đến ông bà nội của Khang cũng mới chỉ được biết cách đây hơn 1 tháng, khi anh đã mang bầu đến tháng thứ 6.

Khang kể rằng, mình gần như không có sự thay đổi nào quá lớn sau khi mang thai. Bụng vẫn không quá lớn.

“Khi em đi bệnh viện xét nghiệm thai kỳ, kiểm tra tiểu đường ấy. Người ta cứ bảo em: ‘Để giấy ở đây đi rồi thanh niên ra ngoài, bà bầu ở lại. Bà bầu ở lại. Em quay lưng vào, chị đó tiếp tục kêu: ‘Đi ra ngoài đi’. Em mới bảo là: ‘Em xét nghiệm’ nhưng chị ấy vẫn không tin. Lúc đó em mới bảo rằng em là người chuyển giới nhưng em đang mang thai”, Minh Khang kể thêm về trải nghiệm khi mang bầu của mình.

Khi được đề nghị cho xem bụng bầu, Minh Khang vẫn rất thoải mái. Con của vợ chồng anh sẽ được đặt lên là Thiên An. Anh kể câu chuyện hài hước khi đi khám thai:

“Đi siêu âm bác sĩ bảo chưa từng siêu âm cái bụng bầu nào mà lại có lông bụng”.
 

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai thay vợ và lời chia sẻ thật lòng: Bác sĩ bảo chưa từng khám thai cho ai mà lại có lông bụng như thế này hết”-3

Sau khi mang thai, hai vợ chồng Khang và Minh Anh đã sống riêng, chẳng dám ngủ chung nữa. Anh sẽ quyết định sinh mổ theo tư vấn của bác sĩ.

“Một khi đã tiêm hooc môn thì bộ phận sinh dục nó sẽ thay đổi, phát triển chứ không giống người phụ nữ bình thường”, Minh Anh - vợ của Khang chia sẻ.

“Em vẫn muốn sinh bình thường. Nếu phút cuối em không sinh bình thường được thì mới sinh mổ. Em vẫn chấp nhận đau để sinh bình thường”, Minh Khang lại khăng khăng với ý định của chính mình.

Minh Anh nói thêm chuyện về chồng mang thai, cô cho biết sẽ cố gắng làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Họ chia sẻ về cuộc sống gia đình sau khi về chung một nhà, Minh Khang cũng nói về cô vợ ít tuổi: “Vợ em trẻ con lắm, chưa biết cách làm dâu như thế nào, chưa biết cách chăm sóc chồng thế nào, cách ghen Minh Anh cũng không biết luôn”.
 

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên mang thai thay vợ và lời chia sẻ thật lòng: Bác sĩ bảo chưa từng khám thai cho ai mà lại có lông bụng như thế này hết”-4

Họ cũng tâm sự rằng, trong quan hệ vợ chồng họ luôn rõ ràng, đi đâu cũng sẽ nhắn tin, chụp ảnh báo về. Đó cũng là cách để Minh Khang đỡ ghen hơn vì công việc của vợ phải làm đêm và ra ngoài nhiều.

Hiện tại, hai vợ chồng Minh Khang đang sống ở hai nơi khác nhau vì lý do công việc. Khoảng 2 tuần hoặc nửa tháng, họ sẽ lại gặp nhau. Vì Minh Anh tay lái yếu nên cô khá ngại di chuyển đường xa.

“Bởi vậy, cứ hai tuần là hai cha con lại trên chiếc xe về thăm thôi đó”, Minh Khang kể.

Minh Khang cũng hứa hẹn với MC chương trình rằng trong lần gặp nhau tiếp theo, anh sẽ mang bé đi cùng hoặc tới khi Minh Anh đã hoàn thành xong xuôi việc phẫu thuật chuyển giới.

Đúng là tình yêu và khát khao đã khiến người ta làm được những việc thật phi thường. Chúc mừng vợ chồng Minh Khang - Minh Anh và hi vọng họ sẽ thuận lợi nhất để đón em bé ra đời.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/nguoi-dan-ong-viet-nam-dau-tien-mang-thai-thay-vo-va-loi-chia-se-that-long-bac-si-bao-chua-tung-kham-thai-cho-ai-ma-lai-co-long-bung-nhu-the-nay-het-2220202392931192.htm

Chuyển giới

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.