Nhờ chị em tư vấn bảng chi tiêu 12,5 triệu nuôi 3 con nhưng chi 0 đồng tiền sữa, mẹ trẻ bị chỉ loạt sai lầm

Mới đây, một bà mẹ 3 con có tên H.N đã đăng tải bảng chi tiêu tháng 6 của nhà mình để nhờ hội chị em xem giúp "chỗ nào tiết kiệm được nữa".

Mới đây, một bà mẹ 3 con có tên H.N đã đăng tải bảng chi tiêu tháng 6 của nhà mình để nhờ hội chị em xem giúp "chỗ nào tiết kiệm được nữa".

Từ trước đến nay, bài toán chi tiêu vẫn luôn khiến các chị em phải đau đầu. Bởi vật giá ngày càng leo thang, ngày càng có nhiều khoản phải chi trong khi tiền lương lại chỉ cố định ở một con số. Thế nên, đề tài này mỗi khi được đem ra thảo luận luôn khiến hội chị em xôn xao. 

Mới đây, mẹ trẻ có tài khoản Facebook tên H.N đã chia sẻ bảng chi tiêu tháng 6 của nhà mình và thu hút nhiều sự chú ý của chị em. Chị H.N cho biết: 

"Nắng nóng điện tăng kèm theo đủ thứ khoản! Nhà em bên nội có tiền cho riêng con, tiết kiệm lắm cũng chỉ nhiêu đây, nhìn vào mà chóng cả mặt. Không biết sắp tới cả 3 đứa cùng đi học 1 lúc, còn tiết kiệm được kiểu gì nữa. Các mẹ xem còn chỗ nào tiết kiệm được nữa thì mách em với!".

Nhờ chị em tư vấn bảng chi tiêu 12,5 triệu nuôi 3 con nhưng chi 0 đồng tiền sữa, mẹ trẻ bị chỉ loạt sai lầm-1

Chia sẻ của chị H.N.

Theo như lời chị H.N, gia đình chị có 3 đứa con nhỏ. Tháng 6 vừa rồi, chị đã chi hết khoảng 12,5 triệu đồng nên rất lo lắng khi sắp tới cả 3 đứa đi học, không biết sẽ phải tiết kiệm thế nào. Vì vậy mà bà mẹ trẻ đã lên mạng nhờ các chị em giúp đỡ.

Tuy nhiên, sau khi nhìn qua bảng chi tiêu của chị H.N, nhiều người đã không khỏi thắc mắc với các khoản tiền ốm vặt, tiền sữa, đồ ăn linh tinh và quần áo. Cụ thể, tiền ốm vặt và tiền sữa của 3 đứa con nhà chị H.N đều là 0 đồng, trong khi đó 2 khoản còn lại lên đến 3,5 triệu trong tháng 6.

Ngay lập tức, sự vô lý này trong bảng chi tiêu của bà mẹ trẻ đã khiến nhiều người phải lên tiếng:

- Tiền ăn linh tinh với mua quần áo bạn nên xem lại.

- Mà đây là chưa có tiền điện, tiền xăng, rồi tiền đi đám cưới,...

- Quần áo gì mà nhiều thế trong khi không có tiền sữa?

- Hạn chế ăn vặt! Còn quần áo hạn chế trong khoảng 1 triệu hoặc nhích hơn 1 xíu thôi! Vì con nhỏ nhanh lớn, vẫn phải mua đồ còn mẹ cũng nên mua nhưng đừng mua đắt là ổn.

- Không sữa, không xăng xe và điện, không con ốm, không đám xá. Quá phục!

- Chi tiêu không logic. 3 đứa con mà không có sữa. Tiền ăn vặt thì nhiều. Tiền quần áo tháng nào cũng mua hết 2 triệu ư?

Nhờ chị em tư vấn bảng chi tiêu 12,5 triệu nuôi 3 con nhưng chi 0 đồng tiền sữa, mẹ trẻ bị chỉ loạt sai lầm-2

Bảng chi tiêu tháng 6 nhà chị H.N.

Bên cạnh đó, nhiều người lại xin bí kíp chăm con khỏe mạnh của chị H.N khi không mất đồng nào cho khoản ốm vặt:

- Con nhỏ mà không tốn tiền viện phí nào. Hay thế nhỉ?

- Ôi sao hay quá vậy? Nhà mình hai đứa cứ bệnh hoài tốn tiền viện phí lắm.

- Chăm con khéo quá chị ơi! 3 đứa mà không tốn tiền viện phí thì hay quá!

- Chị ơi, bí quyết nào mà chị chăm ba con khéo thế này?

Tuy nhiên, không ít chị em lại cho rằng, có thể khoản sữa và ốm vặt không đồng chính là nhờ nhà nội cho như chị H.N đã nói:

- Có khi sữa ông bà cho, con ốm ông bà cho.

- Chắc tiền sữa nhà nội cho nên chị ấy ghi 0 đồng.

- Chị ấy không nói tháng nào cũng vậy mà chỉ là tháng 6 thôi. Sữa có thể là mua từ tháng trước vẫn còn, mấy tháng trước không mua quần áo nên tháng này mua. 

- Các mẹ cứ bình tĩnh. Chị ấy chỉ đang ghi chi tiêu trong tháng 6 chứ có phải tháng nào cũng mua quần áo 2 triệu mà không mua sữa cho con đâu nhỉ?

Hiện tại, trước những ý kiến này, chị H.N chưa có câu trả lời nào còn hội chị em vẫn đang tiếp tục bàn tán xôn xao.  

 

 THEO HELINO


bà mẹ trẻ

chi tiêu gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.