Những câu nói ám ảnh nhất ngày ở cữ khiến ai cũng đau đầu, các bà thương thì đừng nói

Có nhiều người không hiểu được nỗi vất vả của người ở cữ lại cứ thích “thêm mắm thêm muối” vào câu chuyện thăm hỏi khiến các nàng dâu stress nặng nề.

Có nhiều người không hiểu được nỗi vất vả của người ở cữ lại cứ thích “thêm mắm thêm muối” vào câu chuyện thăm hỏi khiến các nàng dâu stress nặng nề.

Chỉ vì những câu nói hoặc bâng quơ, hoặc vô tình ấy mà khiến họ trở nên bức bối, khó chịu thậm chí trầm cảm.

Nhiều người cả thời gian ở cữ không về nhà mẹ đẻ, ở nhà chồng ái ngại chuyện nhờ vả bà chăm sóc lại thêm chuyện người này người kia nói này nói nọ khiến cuộc sống của họ rơi vào bế tắc. Nếu các bà tâm lý thì hãy cố gắng suy nghĩ kĩ càng trước khi nói, đừng tùy tiện phát ngôn để rồi mọi sự tiêu cực, hậu quả khó lường.

Những câu nói ám ảnh nhất ngày ở cữ khiến ai cũng đau đầu, các bà thương thì đừng nói-1

Nhiều người cả thời gian ở cữ không về nhà mẹ đẻ, ở nhà chồng ái ngại chuyện nhờ vả bà chăm sóc lại thêm chuyện người này người kia nói này nói nọ khiến cuộc sống của họ rơi vào bế tắc. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những câu nói trong thời gian ở cữ mà bất cứ mẹ trẻ nào cũng sợ hãi thậm chí rùng mình khi nghe thấy. Áp lực tinh thần sẽ khiến họ chẳng còn nổi một giọt sữa thậm chí ảnh hưởng nặng tới tâm lý của bản thân.

CHUYỆN SỮA MẸ

Nhiều người không tâm lý, luôn tự phán xét người khác cho rằng sữa mẹ hôi hay ít sữa vì không chịu cho con bú đã vô tình gây áp lực đối với người làm mẹ nhất là những người trong thời gian ở cữ. Chuyện so sánh với người này người kia có sữa nhiều ít là hoàn toàn sai lầm. Có sữa hay ít sữa là do cơ địa cũng không phải do ngực to ngực bé.

1. Đến thăm hỏi thấy ít sữa liền phán: “Sao cháu ít sữa thế, chắc lại ngại không chịu cho con bú hay sợ ngực xấu nên mới ít sữa vậy chứ gì?”

 

Những câu nói ám ảnh nhất ngày ở cữ khiến ai cũng đau đầu, các bà thương thì đừng nói-2

2. Nhà chồng thấy con dâu ít sữa: “Sao cái T nhà bà H nó nhiều sữa thế mà mày nuôi 2 đứa đều ít sữa. Mà ăn cũng khỏe đấy chứ. Ngày xưa các cụ có gì ăn đầu mà sữa về đầy, bú cái là phun rè rè ướt hết khăn áo”.

3. Chắc sữa mẹ hôi nên con nó không thích, nó lười bú nên nó mới không bụ như con người ta

4. Sữa mẹ trong thế này thì làm gì có chất, sữa nhiều chất phải trắng, đặc sánh cơ thì con nó mới bụ bẫm được

VIỆC CHĂM CON

5. Ở nhà có mỗi việc chăm con mà lúc nào cũng kêu mệt, người khác còn làm bao nhiêu là việc có mệt đâu.

6. Bọn chúng nó bây giờ ở cữ sướng thật, cả ngày mỗi việc trông con rồi chỉ ăn với ngủ

7. Bế nó thì đừng có đi rong sau này ai bế được, mày cứ làm hư nó (thực tế thì nếu không bế rong không được vì con không chịu ngồi yên chứ không ai muốn mệt thêm vào mình)

8. Tắm ít thôi, ngày nào cũng tắm làm cái gì không biết, ngày xưa có tắm mấy đâu cũng có chết ai

Những câu nói ám ảnh nhất ngày ở cữ khiến ai cũng đau đầu, các bà thương thì đừng nói-3

9. Chúng mày cứ thích hiện đại, tiêm chọc cho rõ lắm, tốn tiền. Ngày xưa các cụ có tiêm mũi nào đâu mà vẫn khỏe mạnh như thường

10. Bế con ít thôi không nó bện hơi, đặt nó xuống cứ thích bế là gì (nhưng thực tế thì đặt không nổi, cứ đặt là khóc mà không ai hiểu cho)

CHUYỆN CON TRAI CON GÁI

11. Lại đẻ con gái à, 2 gái hả, thế thì lại phải đẻ thêm đứa nữa thôi

12. Nhà chồng bị hỏi có đẻ nữa không, mẹ chồng tự trả lời: “Có chứ, phải đẻ đến khi nào có con trai thì thôi chứ”.

13. Kể mà ra thằng cu thì hay quá

14. Gái cũng được, không sao cả… (dù có ai bảo gái thì sao đâu)


Theo Khám Phá


trầm cảm

sinh con

ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.