Bỏ quên con ở trạm dừng nghỉ, ông bố Hà Nội tha thiết tìm lại tài xế

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 14/6 khi anh Vũ Văn Đúng (Đống Đa, Hà Nội) đưa 7 đứa trẻ gồm con gái anh và 6 đứa cháu từ đảo Cô Tô về Hà Nội trên chiếc xe 9 chỗ ngồi.

Bỏ quên con ở trạm dừng nghỉ, ông bố Hà Nội tha thiết tìm lại tài xế-1

Ông bố "hộ tống" 7 đứa trẻ từ Cô Tô về Hà Nội sau chuyến du lịch.

Khi về tới trạm dừng nghỉ V77 trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, bác tài đã dừng xe cho mọi người xuống nghỉ ngơi. Trong khoảng 20 phút ở đây, anh Đúng cho bọn trẻ đi vệ sinh, ăn uống. 

“Đến khi lên xe, bác tài hỏi đã đủ người chưa, tôi thấy các ghế ngồi trên xe đều đã kín chỗ như lúc trước nên báo là đủ rồi. Nhưng tôi quên đếm con gái lúc trước ngồi trong lòng bố. Khi xe đi được 5-6km thì tôi mới phát hiện ra là quên con gái ở trạm dừng nghỉ”.

Lúc này, ông bố hốt hoảng báo cho tài xế. Rất may, bác tài đã liên lạc lại với người quản lý xe ở trạm dừng nghỉ và xác nhận con gái anh vẫn đang ở đó. Các nhân viên ở trạm đã giữ bé gái lại một chỗ, trấn an và mua đồ ăn vặt cho bé đợi bố quay lại.

Vì đang trên cao tốc nên anh Đúng phải trèo qua bên kia đường để vẫy xe đi nhờ. Hầu như các xe đều đang đi tốc độ cao nên không dừng lại. Nhưng sau đó, may mắn có một chiếc xe công-ten-nơ đang đi ở làn trong cùng với tốc độ không quá cao nên đã cho anh đi nhờ. Đi được một đoạn thì xe công phải rẽ vào đường khác nên đã thả anh ở khu vực trạm thu phí. “Bác tài cũng nhờ người trong trạm thu phí bắt cho tôi một chiếc xe khác để đi nhờ tiếp đến trạm dừng nghỉ”.

“Rất tiếc là lúc đó đang hoảng loạn nên tôi quên xin số của 2 bác tài. Tôi rất muốn liên hệ lại để nói lời cảm ơn. Đặc biệt là bác lái xe công thứ nhất đã dừng lại giữa đường để giúp tôi. Tôi sợ nếu bác bị phạt nguội thì tôi xin được gửi lại bác số tiền phạt”.

Bày tỏ nguyện vọng này trên một diễn đàn, câu chuyện của ông bố 33 tuổi khiến nhiều người cảm thấy hài hước, vui vẻ. Anh Đúng và gia đình cũng thấy rất may mắn khi chưa có chuyện gì xấu xảy ra với cô con gái 4,5 tuổi. 

“Tôi chưa bỏ quên con bao giờ. Không biết sao lúc đó lại lú lẫn thế! Rất may, vợ tôi không trách móc gì và cũng thông cảm khi phải ‘hộ tống’ nhiều đứa như thế” - anh Đúng chia sẻ.  

Bỏ quên con ở trạm dừng nghỉ, ông bố Hà Nội tha thiết tìm lại tài xế-2

Ông bố 33 tuổi cho biết, rất may chưa có chuyện gì xảy ra với con gái 4,5 tuổi. 

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bo-quen-con-o-tram-dung-nghi-ong-bo-ha-noi-tha-thiet-tim-lai-tai-xe-2030264.html?fbclid=IwAR2_du3FNVBVQsOlSKsHpBiVOm_HFopK5JbOkQVPZkvXlqDUvErMKy5pkdg

tài xế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.