Sinh con xong bị chồng lạnh nhạt, vợ trẻ chỉ làm mỗi hành động này với anh hàng xóm mà chồng thay đổi hẳn

Câu nói "Có không giữ, mất đừng tìm" vẫn luôn đúng trong mọi trường hợp đấy.

Này các anh, cho dù vợ các anh có đẻ 2 - 3 lứa, nhưng nếu "sểnh" cô ấy ra thì vẫn có nhiều người sẵn sàng chờ đón lắm nhé. Câu nói "Có không giữ, mất đừng tìm" vẫn luôn đúng trong mọi trường hợp đấy.

Có rất nhiều chị em phụ nữ sợ mất chồng nên thường nghĩ ra những cách giữ gìn tổ ấm khá kỳ công, như nhắn tin gọi điện suốt ngày để kiểm tra, cài định vị vào điện thoại của chồng, chồng đi nhậu là bắt con gọi điện đòi bố về, giữ hết tiền không cho chồng đi chơi... Dù tất cả xuất phát từ tình yêu với chồng và bản năng của người phụ nữ, nhưng sự thật thì giữ chồng kiểu này thường phản tác dụng nhiều hơn, vì khiến cho quan hệ hôn nhân trở nên ngột ngạt. Chị em đã bao giờ thay đổi suy nghĩ, rằng muốn giữ chồng, hãy để chồng được ghen chưa?

Một mẹ bỉm sau khi thành công nhờ sự liều lĩnh thách thức chồng, đã nhiệt tình tâm sự với các bà vợ khác: "Chào các mom, em viết lên đây vì thực sự vẫn đang rất phê đấy ạ. Chuyện chị em sau sinh chồng chán chồng chê không phải hiếm. Em cũng vậy, sinh con được 1 năm thân xác hoang tàn cảnh con mọn. Em sinh xong 1 tháng về dáng liền không bị rạn hay gì cả, như chưa đẻ vậy, nhưng da thì tàn nhang thôi.

 

Chồng đi làm xa lúc về thăm con thì tình cảm nhạt nhòa cứ như người dưng nước lã, ổng gọi điện cũng chỉ hỏi thăm con chứ mấy khi hỏi thăm vợ. Con được 18 tháng em xin vào Đà Nẵng làm cùng chồng, mới vào 2 vợ chồng vẫn không có tiến triển gì cả, như người dưng vậy. Cả đời chỉ mình em ghen cầm điện thoại chồng kiểm tra chứ ông chưa khi nào cầm máy vợ, vì biết vợ chung tình 100%.

Vậy mà sau 3 tháng em vào đây không còn mùi sữa, nước đái con nên bản thân cũng trở nên chuẩn hơn. Cũng sắm sửa được ít quần áo mới. Có hôm thấy 1 anh gần phòng đứng nói chuyện với em, cười với nhau, anh ý cũng đẹp trai học thức, thế là lão chồng nổi lòng ghen, giờ suốt ngày phải kiểm tra điện thoại vợ xem có ai nhắn tin không. Mà kể từ ngày biết ghen chồng cũng khác hẳn, thương vợ hơn, sinh nhật mua quà cho vợ (trước đây thì không có đâu) hay nhắn tin cho vợ hơn, đi ăn gắp thức ăn cho vợ. Chuyện chăn gối cũng đều đặn hơn.

Nói chung từ ngày lão biết ghen em thấy bản thân được chiều chuộng hơn. Chỉ lúc đàn ông biết vợ mình cũng có thể mất trong tay thằng khác thì mới biết quý trọng. Vì vậy hãy xinh đẹp lên, yêu bản thân nhiều vào thì chồng mới thương mình chị em nhé, chứ xấu xí thì chồng nó nghĩ vợ mình đem cho cũng có ma nào để ý mà phải lo. Hãy cho chồng được ghen".


Từ ngày K. thay đổi, vô tình cười với anh hàng xóm, mà chồng cũng quay ngoắt 360 độ mặn nồng hơn (Ảnh minh họa)

Vừa theo dõi chuyện của chị Nguyễn K., mọi người vừa hồi hộp lo lắng. Nghịch lửa dễ có ngày phỏng tay, tuy rằng cách thay đổi bản thân rồi dùng người thứ ba làm nhân tố tác động tâm lý của chồng cũng là một phương pháp thông minh, nhưng rất dễ bị chồng hiểu nhầm rồi xảy ra nhiều chuyện ngoài ý muốn. Như mẹ trẻ tên Hoàng Ngọc Giang thốt lên rằng "vớ phải ông chồng cục súc thì cười với anh hàng xóm xong nó đấm cho nhập viện"!

Chỉ một hành động đơn giản xảy ra không hề tính toán trước, cộng thêm sự chủ động làm mới bản thân của Nguyễn K. mà kết quả nhận được còn hơn cả mong đợi. Từ một cô vợ quanh quẩn ở nhà chờ chồng đi làm về, bị thờ ơ nhạt nhẽo, giờ đây K. giống như một bà hoàng, được trải nghiệm cảm giác được yêu chiều, được chồng làm những việc chưa từng có trước đây. Có thể K. không phải người phụ nữ tuyệt vời nhất, khéo léo nhất, giữ chồng giỏi nhất, nhưng cô lại rất biết suy nghĩ và ý thức được vấn đề mình gặp phải trong quan hệ vợ chồng. Vậy là rất đáng học hỏi rồi phải không chị em?

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.