Sinh viên cuối tháng, mua được đĩa cơm rang đã khó nhưng đến lúc ăn cũng chẳng yên ổn: đúng là "đã nghèo còn mắc cái eo"

Thế này thì nên trách bản thân hậu đậu hay trách số phận nghiệt ngã đây?

Những ngày cuối tháng thế này, chẳng riêng gì sinh viên mà có lẽ ai cũng cảm thấy bản thân rơi vào cảnh "khốn khó". Vậy nên cũng chẳng mấy ai dám ăn uống sang chảnh, có chăng chỉ là một đĩa cơm rang, một bát phở cũng thấy hoành tráng lắm rồi!

Ấy vậy mà tới khi ăn vẫn không được yên ổn như anh bạn trong clip này thì cảm giác sẽ thế nào đây?

Sinh viên cuối tháng, mua được đĩa cơm rang đã khó nhưng đến lúc ăn cũng chẳng yên ổn: đúng là "đã nghèo còn mắc cái eo"

Từng có người làm đổ nhầm cả lọ tăm vào bát phở, hay chẳng may cái nắp lọ tiêu văng đi mất, hứng trọn cả hũ tiêu nhưng ít ra vẫn còn "cứu chữa" được. Chứ đổ nguyên cả lọ tương ớt, phủ kín đĩa cơm rang thế này thì giờ biết "cứu" sao đây?

Nhìn cảnh này, cư dân mạng thương lắm nhưng vẫn không nhịn được cười. Một số người khác thì kể hoàn cảnh tương tự để an ủi cậu bạn.

- @hieutran: Nhìn tưởng cơm cà ri.

- Tuấn P.: Ăn thua gì, tao đi ăn phở giật cái "túp lăng" quạt treo tường, nó rơi hết bụi vào bát, vẫn vớt ra ăn bình thường.

- @zzover: Ớt bò cơm rang thì kinh rồi!

- @nguyenquoctuan: Pha xịt tương đi vào lòng đất.

- Ng. Hiếu: Cơm rang cà ri hả?

- V. L. Xuan: Ôi cay cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng...

- S. Khanh: Cà ri không mùi thôi mà, có gì mà rón rén thế?

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp "dở khóc dở cười" thế này chưa?

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/sinh-vien-cuoi-thang-mua-duoc-dia-com-rang-da-kho-nhung-den-luc-an-cung-chang-yen-on-dung-la-da-ngheo-con-mac-cai-eo-220202912121237480.htm

Sinh viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.