Vía Thần Tài năm 2020 rơi vào ngày nào và nên cúng gì để may mắn, phát đạt cả năm

Việc đón Thần Tài đầu năm bằng những hành động như sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa đều có ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân. Năm nay vía Thần Tài rơi vào ngày nào và sắm lễ vật cúng gồm những gì cũng là những thông tin quan trọng mà nhiều người muốn biết.

Việc đón Thần Tài đầu năm bằng những hành động như sắm lễ, dọn dẹp nhà cửa đều có ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người dân.

Năm nay vía Thần Tài rơi vào ngày nào và sắm lễ vật cúng gồm những gì cũng là những thông tin quan trọng mà nhiều người muốn biết.

Thần Tài là vị thần mang ý nghĩa tâm linh mang tài lộc cho mỗi gia đình. Đặc biệt với những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh thì việc cúng Thần Tài đã trở nên quan trọng trong cuộc sống. 

Hàng năm, cứ tới ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày Vía Thần Tài. Ngày này được chọn ra nhằm mục đích cúng vị Thần Tài để được phù hộ và đồng hành trên con đường thăng tiến, thành công. 

Vía Thần Tài năm 2020 rơi vào ngày nào

Vía Thần Tài năm 2020 rơi vào ngày nào và nên cúng gì để may mắn, phát đạt cả năm-1

Năm 2020, ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) sẽ rơi vào thứ Hai - ngày 3/2/2020 Dương lịch. 

Vào ngày này, người dân lại kéo nhau đi mua vàng cầu may mắn và tài lộc cho cả năm. 

Tại các cửa hàng vàng ngày Vía Thần Tài thường xuyên xuất hiện cảnh đông đúc người xếp hàng mua vàng cầu may. Lượng người đổ đến cửa hàng thường khá đông đúc và bắt đầu từ 3-4h sáng cho tới tận 12h đêm. Bởi với nhiều người, đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm vừa để cầu tài lộc, vừa là một hình thức tiết kiệm.

Thậm chí, để tránh cảnh đông đúc, nhiều người còn đặt mua vàng trước từ ngày mùng 9 tháng Giêng.  

Nên cúng gì vào ngày Vía Thần Tài

Vía Thần Tài năm 2020 rơi vào ngày nào và nên cúng gì để may mắn, phát đạt cả năm-2

Vào ngày Vía Thần Tài, người dân thường tổ chức cúng mặn để cầu may mắn, phát đạt và tiền tài. 

Cỗ cúng Thần Tài chuẩn và đơn giản nhất thường bao gồm các món như thịt luộc (dân gian thường gọi là thịt mồi), 1 đĩa tôm, 3 quả trứng đã luộc chín. Cũng có nơi cúng thêm cả bánh bao.

Tại miền Nam, ngày Vía Thần Tài còn có thể bổ sung thêm món cá lóc nướng hoặc có nơi thì cúng cua, mía để thay cho cá lóc.

Ngoài ra, mâm cúng Thần Tài còn cần chuẩn bị thêm rượu, hoa cúc, vàng giấy. Một đĩa tỏi sống từ 5 củ trở lên. Một đĩa sâu lòng đựng nước, thả cánh hoa để "tụ khí".

Cũng có thể mua thêm vàng vào đúng ngày vía Thần Tài rồi để lên mâm cúng, cầu mong tài lộc, làm ăn phát đạt cả năm. Hai bên mâm cúng cũng cần nước sạch, nến hoặc đèn chiếu sáng.

Cúng Vía Thần Tài vào giờ nào tốt

Vía Thần Tài năm 2020 rơi vào ngày nào và nên cúng gì để may mắn, phát đạt cả năm-3

Bàn thờ Thần Tài nên được lập ở góc nhà. Có thể là một chiếc khảm nhỏ, bên trong là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gốm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Lễ Thần Tài nên được đặt ở trong nhà, tránh lộ thiên ngoài ban công hay sân thượng. Bởi dân gian quan niệm lễ cúng ngoài trời sẽ bị vong lang thang phá phách, gây tổn hại tới chính gia chủ. Những người không kinh doanh có thể cúng tại nhà hoặc đình, chùa, đền tại địa phương.

Gia chủ nên thắp hương cúng Vía Thần Tài vào buổi sáng lúc 7 - 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất.

theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/via-than-tai-nam-2020-roi-vao-ngay-nao-va-nen-cung-gi-de-may-man-phat-dat-ca-nam-20200130111035541.chn

Ngày vía Thần Tài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.