Vừa cưới đã có bầu, nàng dâu bị mẹ chồng chọc ngoáy "chắc gì đã là con cháu nhà tao"

Mẹ chồng nói "mày vừa bước chân vào nhà tao đã chửa với đẻ. Đây chắc gì là con cháu nhà tao" thì nên trả lời lại câu gì hả các mẹ?

Mẹ chồng nói "mày vừa bước chân vào nhà tao đã chửa với đẻ. Đây chắc gì là con cháu nhà tao" thì nên trả lời lại câu gì hả các mẹ?

Việc cưới chạy bầu ngày nay không còn là chuyện hiếm hoi và có lẽ cũng hết sức bình thường. Nhưng đó chỉ là bình thường với những người trẻ, còn thế hệ phụ huynh, thế hệ “ông bà anh” thì nhiều người vẫn không thể nào chấp nhận được. Thậm chí, có một số bà mẹ chồng còn cay nghiệt với chính con dâu mới về gia đình mình chỉ vì cưới xong là chửa đẻ ngay. Cay nghiệt thế nào thì chắc chỉ có những người trong cuộc mới rõ. Họa may có những nàng dâu nào như cô nàng dưới đây kể ra thì mọi người mới có dịp tỏ tường.

Chuyện là nàng dâu nhà ta đã đăng đàn hội ý với chị em cách để bật lại bà mẹ chồng “chua miệng” khi thẳng thắng bảo đứa con do con dâu mình mang nặng đẻ đau chắc gì là cháu của bà ấy: “Mẹ chồng nói: 'Mày vừa bước chân vào nhà tao đã chửa với đẻ. Đây chắc gì là con cháu nhà tao' thì nên trả lời lại câu gì hả các mẹ?”.

(Ảnh: Facebook)

Quả thật, đối với những trường hợp này chắc có lẽ chị em đã cảm thấy quá quen thuộc bởi cứ dăm bữa nửa tháng là có một nàng dâu sẽ than thở về câu chuyện tương tự của mình. Chính vì vậy, có thể nói chị em đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc hiến kế để “diệt trừ” những cái miệng chua ngoa cay nghiệt của “tập thể” các bà mẹ chồng hay nghi ngờ huyết thống máu mủ con cháu mình.

Chị gái Quyên Tống bình thản hiến một kế, kế này cũng bình thản như cách chị nói: “Mom à, mom cứ nhẹ nhàng quay sang hỏi bố chồng là bố có chắc chồng con là con trai ruột của bố không. Xong cứ bỏ ra ngoài chơi bời hoa lá, để hai ông bà tự ngờ vực nghi vấn lẫn nhau, không khí lúc đó căng lắm nha”.

Gần như tương tự ý kiến trên, nickname Nguyễn Masha nói: “Tìm hiểu xem bố mẹ chồng lấy nhau năm nào và sau bao lâu thì bà ý đẻ, mong là cũng chửa đẻ ngay vì ngày xưa thường thế. Xong đúng vậy thật thì chỉ cần nói “con theo dớp của mẹ” là được, vừa sâu vừa cay”.

Riêng cô nàng Trần Hiền thì hiến một kế rất nghiêm túc như sau: “Cứ bảo con nhà tông không giống lông cũng giống cánh mẹ ạ. Lúc con sinh bé ra mẹ có thể mang cháu đi xét nghiệm ADN. Nếu không phải là con anh ấy, con sẽ quỳ xin lỗi cả nhà mình, còn nếu đúng là con của chồng con, cháu nội của mẹ thì con xin phép ôm con về nhà ngoại ở. Con thừa biết đây là kết tinh tình yêu của con và chồng con. Thà chửa trước còn hơn sau này về mà không chửa, lại mang tiếng bị điếc không biết đẻ”.

(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, trái với hết thảy các ý kiến trên, chị bạn Nguyễn Thu Phương khuyên nàng dâu nhân vật chính nên im lặng: “Im lặng là sự khinh bỉ lớn nhất, mom cứ im lặng là được không cần trả lời. Khi mình biết đấy là con của mình và chồng rồi thì không cần phải chứng minh cho ai hết”.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm trong cộng đồng chị em phụ nữ và các lời góp ý, hiến kế vẫn xuất hiện đều đều như vắt chanh. Không biết chị em còn cách nào hay hơn để giúp nàng dâu trên câu chuyện trên “chống” lại bà mẹ chồng “chua mồm” lắm chuyện không?

Theo Helino


mẹ chồng nàng dâu

ăn cơm trước kẻng

mẹ chồng

cưới chạy bầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.