3 hành trang để học sinh tự tin trong môi trường quốc tế

Nếu có kế hoạch du học hoặc mơ ước trở thành công dân toàn cầu, học sinh cần trang bị những kỹ năng cần thiết dưới đây.

 Nếu có kế hoạch du học hoặc mơ ước trở thành công dân toàn cầu, học sinh cần trang bị những kỹ năng cần thiết dưới đây.

Bảng thành tích tốt tại trường và vốn tiếng Anh là điều kiện tiên quyết cần có trong môi trường quốc tế. Cần chú ý, tiếng Anh giao tiếp thành thạo chưa đủ, bạn còn phải đảm bảo nắm vững và sử dụng thuần thục 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo chuẩn quốc tế. Cùng với đó, học sinh phải xử lý thuần thục các dạng bài thi tiếng Anh đầu vào của THPT và các bài khảo thí tiếng Anh quốc tế như TOEFL Junior, TOEFL iBT…

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức tiếng Anh giao tiếp, học thuật và kỹ năng làm bài thi sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các mục tiêu ngắn hạn (thi vào trường chuyên, lớp chọn…) và dài hạn (xin học bổng, đi du học…).

3 hanh trang de hoc sinh tu tin trong moi truong quoc te hinh anh 1
Bạn có thể chủ động tìm kiếm những cơ sở đào tạo uy tín để bồi dưỡng kỹ năng.

Tri thức đa dạng về thế giới

Phông tri thức rộng là “vũ khí” giúp chinh phục mọi thử thách cho giới trẻ. Kiến thức phong phú là ưu điểm để bạn vượt qua kỳ thi vấn đáp tiếng Anh, kiểm tra khả năng viết luận của bài thi TOEFL iBT, thuyết phục người xét duyệt học bổng hay giành chỗ trong trại hè quốc tế...

Trang bị đủ kiến thức cũng giúp giảm sốc văn hóa khi ra nước ngoài học tập hay du lịch, hòa nhập dễ dàng hơn trong môi trường quốc tế... Sách, báo là nguồn tham khảo đáng tin cậy để tìm hiểu về các thông tin mới trong đời sống, văn hóa, xã hội, chính trị… trong nước và quốc tế. Nên nạp kiến thức bằng cả tiếng Anh để thuận lợi hơn trong quá trình diễn giải bằng ngoại ngữ.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Trong một cuộc thi với các ứng viên đồng đều về thực lực, tri thức, để bứt phá bạn phải thể hiện bản thân qua những kỹ năng có sẵn như: giao tiếp, sáng tạo, quản lý thời gian, thuyết trình, tư duy độc lập… Cũng với các nhân tố ấy, bạn dễ dàng xử lý mọi nhiệm vụ được giao và đạt hiệu suất cao nhất trong môi trường quốc tế.

3 hanh trang de hoc sinh tu tin trong moi truong quoc te hinh anh 2

Theo Zing

học tiếng Anh

du học

hành trang du học

Bình luận(0)