"Cơm rang không dùng cơm" ngày càng phổ biến, được nhiều người yêu thích. Sử dụng các loại rau thay cơm rất nhiều vitamin khoáng chất, ít béo tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm "cơm chiên" không dùng gạo, siêu giàu protein và ăn thơm ngon, không bị ngán.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bông cải xanh Đậu phụ Trứng Hành tây Ngô |
Xì dầu Dầu ăn Muối |
Cách làm
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẵn sàng.
Băm nhuyễn hành tây và bông cải xanh.
Cắt bông cải xanh thành từng miếng nhỏ và chần qua với ngô.
Cho đậu phụ vào bát và dùng tay bóp trực tiếp.
Không cần cho dầu vào nồi, đổ đậu đã bóp nhỏ vào, đảo từ từ trên lửa vừa và nhỏ, đảo đều tay cho đến khi cạn nước, đậu phụ tơi ra là có thể dùng được.
Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo, chiên cho đến khi đặc lại.
Chiên hành tây và bông cải xanh.
Cho hành tím vào xào thơm, cho bông cải và hạt ngô vào xào cùng.
Thêm trứng vào.
Đổ đậu phụ vào, đảo đều, nêm muối vừa ăn.
Rưới một thìa xì dầu để tạo màu, đảo đều cho ăn là xong.
"Cơm chiên" sử dụng đậu phụ dẻo mềm và các loại rau củ khi ăn dẻo thơm. Đây là một trong những món ngon mà chị em phụ nữ đang giảm cân nên dùng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet