Gà là thực phẩm giàu chất đạm, ít chất béo, bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Gà cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tốt cho sức khỏe gia đình. Với món gà hầm, nhiều không không biết rõ cách làm sao cho thơm ngon như nhà hàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn công thức mới nhé.
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt gà Khoai tây Ớt xanh Hành Gừng |
Hoa hồi Muối Tinh chất gà Dầu hào Dầu ăn Xì dầu Rượu nấu ăn |
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị một con gà và chặt thành từng miếng vừa ăn.
2. Không chần thịt gà đã làm sạch vì dễ khiến thịt khô, cũng không nên hầm trực tiếp, máu bên trong đặc biệt tanh. Hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ là lấy một thau nước đổ gà vào ngâm trong 1 tiếng.
3. Sau một tiếng, bạn sẽ thấy bọt và máu trong thịt sẽ ra hết. Ngâm theo cách này, gà sẽ rất sạch, chỉ cần rửa lại hai lần là có thể dùng để nấu.
4. Đun nóng dầu trong nồi, đổ hành, gừng và hoa hồi vào phi thơm, sau đó trút thịt gà vào, cho một chút rượu nấu ăn vào xào. Khi thấy gà chín vàng, thêm một lượng dầu hào, xì dầu và nước thích hợp.
5. Sau khi lửa sôi, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 30 phút. Trong khi hầm gà, chúng ta sẽ cắt khoai tây và ớt xanh. Hết 30 phút thì cho khoai tây và ớt xanh vào, thêm chút muối, tinh chất gà. Và tiếp tục hầm trong 20 phút nữa. Khi thấy nước cạn là xong. Trước khi ăn có thể rắc chút hành lá lên trên là đã có món ngon thơm phức.
Lời khuyên:
1. Để hầm gà, không nên nấu trực tiếp trong nồi hoặc chần qua nước, hiệu quả tốt là sau khi chặt gà thành từng miếng, bạn ngâm nước 1 giờ.
2. Không nên cho muối quá sớm vào khi hầm gà, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy. Sau khi ninh gà xong, bạn cho cũng chưa muộn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet