Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, vào mùa đông chúng ta càng nên bồi bổ cho cơ thể để tránh bị ốm hay nhiễm lạnh. Một trong những thực phẩm nên tiêu thụ là thịt gà. Trong thịt gà có nhiều đạm, ít mỡ, lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt khi hầm gà với khoai tây và nấm thì lại càng là món ngon bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt gà 3 củ khoai tây 2 cây nấm hương 2 quả ớt đỏ Nửa củ gừng Tỏi tây |
1 thìa nước mắm
|
Các bước thực hiện
1. Đun nóng chảo với lượng dầu thích hợp, cho thịt gà đã chặt vào xào.
2. Xào đến khi bề mặt hơi xém vàng thì cho gừng thái sợi vào.
3. Cho nước mắm vào đảo đều.
4. Cho khoai tây vào khuấy đều.
5. Tiếp tục cho nấm hương, đảo đều.
6. Thêm lượng nước xâm xấp vừa đủ.
7. Đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ, đậy vung đun trong 10 phút.
8. Thêm nêm muối và tiêu vừa đủ, đun lửa lớn để thu lấy nước cốt.
9. Cho ớt đỏ và tỏi tây vào đảo đều.
10. Lấy ra bát thưởng thức
Chúc các bạn thành công với cách làm gà hầm khoai tây và nấm!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày, đủ chất dinh dưỡng
Theo Minh Minh - Vietnamnet