- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em bỏ túi ngay cách làm món ăn healthy từ trái cây, vừa ngon miệng lại về dáng nhanh chóng
Chị em công sở muốn ăn healthy ngon miệng lại tiết kiệm thời gian hãy học ngay công thức làm đồ ăn từ trái cây dưới đây.
Đồ ăn healthy là những loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất dồi dào để cung cấp và duy trì thể trạng tốt. Trong đó các loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất đang được chị em rất yêu thích để bổ sung cho thực đơn ăn uống lành mạnh.
Các lại trái cây healthy
- Táo: giàu xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa. Phù hợp làm đồ ăn tráng miệng hoặc snack trước và sau bữa ăn chính.
- Bơ: khác với phần lớn các loại trái cây khác, thay vì carb, bơ chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, chất xơ, kali và vitamin C.
- Chuối: nguồn kali, vitamin B6 và chất xơ dồi dào.
- Việt quất: nguồn chất chống oxy hóa hàng đầu.
- Cam: giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa.
- Ổi: Giàu giàu vitamin C và chất xơ.
Các loại trái cây khác: nho, xoài, dứa, mận, bưởi, kiwi, dưa…
Cách làm đồ ăn healthy từ trái cây tại nhà đơn giản
1. Slalad táo đỏ
Nguyên liệu | Gia vị |
- Trứng cút - Táo - Xà lách |
- Gia vị: Mayonnaise, tương cà, muối, tiêu |
Cách làm
- Trứng cút luộc rồi bóc vỏ, cắt làm đôi. Táo cắt thành các khối vuông.
- Rau xà lách nhặt, tách thành từng lá, đem rửa sạch.
- Trộn các gia vị: sốt mayonnaise, tương cà, muối và tiêu lại với nhau sao cho vừa ăn
- Trộn đều các nguyên liệu: táo với nước sốt vừa chế đặt thêm trứng cút và bánh mì lên trên. Như vậy chị em đã có món ăn ngon healthy từ hoa quả.
2. Trứng ốp với bơ
Nguyên liệu
- Bơ: 1 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Phô mai
Cách làm
- Bơ đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi cho vào khuôn nướng bánh hoặc nồi chiên không dầu
- Để nhiệt độ phù hợp
- Đập trứng vào 2 nửa trái bơ, thêm một chút phô mai rồi bỏ vào lò nướng khoảng 15 phút.
3. Sinh tố mâm xôi việt quất
- Việt quất: 100 gr
- Mâm xôi: 100 gr
- Chuối 1 trái
- Sữa chua 250 gr
- Sữa tươi không đường 125 ml
- Bột quế, gừng băm, mật ong
Cách làm
- Đối với việt quất và mâm xôi, bạn đem rửa sạch và để ráo. Còn chuối thì lột vỏ và cắt khúc.
- Lần lượt cho việt quất, mâm xôi, chuối cùng với 250gr sữa chua, 125ml sữa tươi không đường, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng cà phê gừng băm và 2 muỗng cà phê mật ong, vào cối xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn.
- Cho ra cốc và thưởng thức
4. Sinh tố chuối dâu tây
Nguyên liệu
- Chuối chín: 1 quả
- Dâu tây: 7-10 trái
- Sữa chua không đường: 1 hộp
Cách làm
- Dâu tây bạn lựa quả chín mọng còn tươi, rửa sạch và bỏ cuống. Sau đó cắt thành bốn miếng. Chuối bóc vỏ, cắt khúc.
- Cho chuối và dâu đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng sữa chua không đường. Xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là bạn đã có món sinh tố chuối dâu ngọt ngào.
- Đổ sinh tố ra ly, trang trí 1 trái dâu nhỏ và thưởng thức.
Trên đây là những cách làm đồ ăn healthy từ trái cây đơn giản chị em hãy bổ sung thêm cho thực đơn ăn uống lành mạnh để da đẹp, dáng chuẩn.
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp15 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.