- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm món cơm chiên kim chi chua cay, giòn ngon chuẩn vị Hàn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen
Cơm rang kim chi Hàn Quốc mang hương vị đậm đà, chua chua, giòn giòn cùng chút cay nồng sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Cách làm cơm chiên kim chi chuẩn vị
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cơm nguội: 1 - 2 bát - Kim chi cải thảo: 1 chén - Hành lá - Tỏi - Trứng gà - Xúc xích |
- Nước tương - Dầu ăn - Muối - Hạt tiêu |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên kim chi
- Kim chi cải thảo các bạn thái nhỏ
- Xúc xích các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ
- Hành lá, tỏi làm sạch rồi thái vụn
- Trứng gà đập ra bát giữ nguyên
Bước 2: Các bước thực hiện làm cơm kim chi
Bí quyết để có món ăn ngon như cơm chiên thêm ngon đó là các bạn nên dùng cơm nguội và nên để cơm trong ngăn mát tủ lạnh nhiều giờ đồng hồ trước khi đem cơm đi chiên. Như vậy, hạt cơm sẽ dễ dàng săn lại, không quá mềm nát như cơm nóng, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đầu tiên, các bạn cho cơm, kim chi, một ít nước kim chi và trứng vào một cái bát tô lớn và trộn đều
- Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
- Khi dầu ăn sôi, các bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp cơm kim chi vào đảo đều.
- Đảo cơm trong khoảng 3 - 5 phút thì dừng lại, điều chỉnh lửa ở mức nhỏ rồi đậy kín vung chảo lại cho cơm hấp hơi nóng cũng như săn hạt cơm lại.
- Khoảng 5 phút sau, các bạn mở vung nồi, tiếp tục trộn đều lên và đồng thời cho xúc xích vào đảo cùng thêm 2 phút nữa.
- Ngoài xúc xích thì các bạn có thể thay bằng một số loại đồ ăn phụ khác như giò, chả, lạp xưởng hoặc kết hợp tất cả mỗi thứ một ít sẽ làm cho món cơm thêm đặc sắc.
- Cuối cùng, các bạn cho nước tương, một chút xíu muối và hạt tiêu vào cơm cho đậm đà. Các bạn nên nếm thử xem vừa miệng chưa để điều chỉnh cho phù hợp.
- Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
- Múc cơm ra đĩa, các bạn có thể tạo thành một khuôn mẫu như trong hình cho thêm phần bắt mắt.
Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại đất nước Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cũng như Việt Nam. Món ăn mang hương vị chua chua, cay cay này thưởng thức ngày lạnh thì ai cũng mê.
Trên đây là cách làm cơm chiên kim chi tại nhà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Món ăn này vừa ngon miệng lại nhanh chóng, tiện lợi trong những ngày cuối năm bận rộn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.