Nguyên liệu | Gia vị |
Gà Tỏi Ớt khô Mè |
Rượu nấu ăn Muối Ngũ vị hương Xì dầu |
Cách làm
1. Thịt gà chặt miếng 2-3 cm, rửa sạch và để ráo nước.
2. Thêm 2 thìa rượu nấu ăn.
3. 1 thìa xì dầu.
4. Thêm một chút muối.
5. 1/4 muỗng ngũ vị hương, sau đó trộn đều và ướp trong 2 giờ.
6. Cắt tỏi và ớt khô thành những miếng lớn.
7. Đun nóng nồi, đổ một lượng dầu vừa đủ ( khoảng chừng ngập mặt gà), đun đến khi dầu nổi váng thì đổ gà vào chiên.
8. Chiên các miếng gà trên lửa vừa theo ý thích của bạn, sau đó lấy ra, để ráo.
9. Đun nóng chảo trở lại, đổ một ít dầu vào, phi thơm tỏi cho đến khi hơi xém cạnh.
10. Đổ ớt khô vào và xào trong một hoặc hai phút. Không nên để lửa quá to, lửa vừa và nhỏ.
11. Cho gà đã chiên trở lại chảo và xào trong hai phút.
12. Rắc một ít mè trắng đã rang chín vào, đảo đều một vài lần là có thể dọn ra đĩa.
Lời khuyên:
1. Đừng chặt gà quá nhỏ, sau khi rán sẽ bị teo nhỏ lại, cũng không nên chặt quá to thịt gà không ngon. Nên ướp gà, nếu ướp lâu hơn sẽ ngấm gia vị hơn.
2. Lượng tỏi và ớt khô tùy vào khẩu vị từng người.
3. Gà rán non hay già tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm gà xào cay giòn rụm này không chỉ mang đến món ăn ngon hấp dẫn mà có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Theo Minh Minh - Vietnamnet