Nguyên liệu Gia vị

Tỏi
Ớt khô
Mè 
Rượu nấu ăn
Muối
Ngũ vị hương
Xì dầu

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-1

Cách làm

1. Thịt gà chặt miếng 2-3 cm, rửa sạch và để ráo nước.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-2

2. Thêm 2 thìa rượu nấu ăn.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-3

3. 1 thìa xì dầu.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-4

4. Thêm một chút muối.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-5

5. 1/4 muỗng ngũ vị hương, sau đó trộn đều và ướp trong 2 giờ.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-6

6. Cắt tỏi và ớt khô thành những miếng lớn.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-7

7. Đun nóng nồi, đổ một lượng dầu vừa đủ ( khoảng chừng ngập mặt gà), đun đến khi dầu nổi váng thì đổ gà vào chiên.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-8

8. Chiên các miếng gà trên lửa vừa theo ý thích của bạn, sau đó lấy ra, để ráo.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-9

9. Đun nóng chảo trở lại, đổ một ít dầu vào, phi thơm tỏi cho đến khi hơi xém cạnh.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-10

10. Đổ ớt khô vào và xào trong một hoặc hai phút. Không nên để lửa quá to, lửa vừa và nhỏ.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-11

11. Cho gà đã chiên trở lại chảo và xào trong hai phút.

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-12

12. Rắc một ít mè trắng đã rang chín vào, đảo đều một vài lần là có thể dọn ra đĩa. 

Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen-13

Lời khuyên:

1. Đừng chặt gà quá nhỏ, sau khi rán sẽ bị teo nhỏ lại, cũng không nên chặt quá to thịt gà không ngon. Nên ướp gà, nếu ướp lâu hơn sẽ ngấm gia vị hơn.

2. Lượng tỏi và ớt khô tùy vào khẩu vị từng người.

3. Gà rán non hay già tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm gà xào cay giòn rụm này không chỉ mang đến món ăn ngon hấp dẫn mà có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Theo Minh Minh - Vietnamnet