Còn gần một tháng rưỡi mới đếnTết Nguyên đán nhưng theo ghi nhận của PV NTNN tại thị trường Hà Nội, các loạiđồ khô như mộc nhĩ, nấm hương, miến, tôm đã có sự thay đổi về giá theo hướngtăng.

Cụ thể, tôm khô tăng 100.000 đồng, từ 650.000 đồng lên tới 750.000 đồng/kg. Nấmhương khô tăng từ 385.000 đồng/kg lên 450.000 đồng/kg...

Ngoài ra, theo dự báo của một số chủ hàng tại chợ Thành Công, các loại thịt cũngđang có xu hướng tăng trở lại. Giá lợn hơi trên thị trường hiện dao động từ100.000-140.000 đồng/kg và có khả năng tăng cao đạt đỉnh vào những ngày đầutháng 1.2012.

Gần Tết, hàng hóa
Giá các loại bánh mứt kẹo đang có xu hướng tăng nhẹ.

Cùng với đó, các loại thịt giacầm cũng nhích nhẹ. Giá thịt gà sống tăng phổ biến từ 110.000 đồng lên 120.000 –150.000 đồng/kg. Các chủ hàng cũng cho rằng, từ nay cho đến Tết Nguyên đán, giácác loại mặt hàng sẽ còn thay đổi do nhu cầu.

Tại TP.HCM, bánh kẹo là mặt hàng dự báo có mức tăng cao. Chị Liên - Tổ trưởngtiểu thương bán bánh kẹo ở chợ Bình Tây (quận 6) cho biết, giá bánh mứt kẹo nămnay tăng hơn năm ngoái, trung bình tăng 10.000 – 20.000 đồng/kg. Cụ thể, kẹo mequấn có giá 100.000 đồng/kg trong khi dịp gần Tết năm ngoái chỉ có 80.000đồng/kg; mứt bí cây có giá 37.000 đồng/kg (năm ngoái 32.000 đồng/kg)...

Mặc dù giá bánh kẹo sản xuất trong nước có tăng, song người tiêu dùng vẫn lựachọn hàng Việt. “Người tiêu dùng ngày càng kỹ tính trong lựa chọn sản phẩm, họchỉ mua hàng Việt Nam chứ không lựa chọn sản phẩm Trung Quốc như trước kia. HàngViệt đang bán rất chạy” - chị Liên cho biết.

Để đảm bảo cho giá các loại bánh mứt kẹo không tăng đột biến, đại diện Công tycổ phần Bánh kẹo Bibica cho biết, doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường khoảng5.000 tấn sản phẩm bánh kẹo và sôcôla các loại (tăng 15% so với Tết năm ngoái),với sự đa dạng của hơn 150 chủng loại...
 


Theo Lê Nam – Hồ Hương
         DanViet