Nguyên liệu:
1 bát cơm
10g vừng trắng rang chín
30g tôm khô
30g hành lá thái nhỏ
1g muối
Bột ngũ vị hương
3ml dầu ăn.
Cách làm:
Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi đổ tôm khô vào rang chín.
Lấy cơm ra bát, thêm tôm rang chín, hạt vừng rang, hành lá, muối, dầu ăn, chút ngũ vị hương vào trộn đều.
Cho cơm đã trộn vào túi rồi cán thành tấm mỏng.
Đặt cơm đã cán vào khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò đến 170 độ C, cho khay cơm vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín vàng là được.
Thành phẩm:
Nếu như món cơm cháy truyền thống thường được chiên giòn và sử dụng một lượng lớn dầu ăn thì món cơm cháy làm theo công thức trên đây lại sử dụng vô cùng ít dầu ăn mà cơm vẫn giòn và ngon miệng vô cùng.
Chúc bạn làm được món cơm cháy thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc